tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 03-02-2020 Lượt xem : 1702

 10 Dấu hiệu thai chưa vào tử cung dễ dàng nhận biết nhất là từ khóa mà các bà mẹ tương lai quan tâm nhiều nhất hiện nay. Vào những giai đoạn đầu của thai kỳ các chị em nên chú ý đến 10 dấu hiệu này để việc chăm sóc thai nhi được hoàn thiện nhất.

10 Dấu hiệu thai chưa vào tử cung dễ dàng nhận biết nhất

 Lý giải hiện tượng thai chưa vào tử cung được giải thích như sau: Sự xuất tinh của đàn ông bao gồm hơn 250 triệu tinh trùng trong một lần xuất tinh. Tuy nhiên, để vào được trứng thì chỉ có 1 tinh trùng khỏe mạnh nhất mới tìm đường gặp được trứng để thụ tinh và hình thành hợp tử. Và khi đó quá trình thụ thai mới diễn ra.

 Khi trứng được thụ tinh và bắt đầu làm tổ trong tử cung sẽ mất khoảng 6 – 9 ngày. Và mất thêm một khoảng thời gian từ 7 – 10 ngày nữa để tiếp tục quá trình làm tổ. Vì vậy dù trứng đã về lại tử cung rồi thì vẫn mất thêm thời gian để phôi thai bám chắc vào tử cung và phát triển. Đó cũng chính là lý do vì sao thai chưa vào tử cung mặc dù đã có dấu hiệu mang thai ban đầu nhưng siêu âm vẫn không thấy phôi thai?

 Trễ kinh, que thử thai 2 vạch, ốm nghén,... là các dấu hiệu thông thường nghi ngờ có thai phổ biến nhất mà mẹ bầu sẽ gặp trong những tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, thai đã vào tử cung hay chưa thì các dấu hiệu trên là không đủ để kết luận. Vì vậy mẹ bầu cần chú ý thêm 10 dấu hiệu thai chưa vào tử cung dễ dàng nhận biết nhất sau đây:

10 Dấu hiệu thai chưa vào tử cung dễ dàng nhận biết nhất

10 dấu hiệu thai chưa vào tử cung dễ dàng nhận biết nhất

 Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi

 Chậm kinh, trễ kinh hay vô kinh là các dấu hiệu đầu tiên của quá trình thụ thai. Nếu thai phụ chậm kinh mấy ngày thì thai sẽ vào tử cung nhưng thường dao động ở mức 5 – 10 ngày. Tuy nhiên, với trường hợp thai chưa vào tử cung thì thai phụ vẫn bị chậm kinh nhưng hiển nhiên khi siêu âm vẫn không thấy phôi thai.

 Xuất huyết âm đạo

 Ở một số trường hợp thai phụ có biểu hiện xuất huyết âm đạo nhưng lượng máu ra không nhiều, dính chút ít ở quần lót, máu ra màu hồng hoặc nâu khi chưa tới kì kinh thì có thể đó là máu báo thai. Tuy nhiên, chị em cần chú ý nếu lượng máu ra nhiều và thường xuyên vì trong một số trường hợp xuất huyết nhiều là dấu hiệu của mang thai ngoài tử cung.

 Có biểu hiện đau bụng dưới hoặc đau lưng

 Tử cung phát triển to ra và mềm ra khi trứng thụ tinh làm tổ vì vậy việc này dẫn đến tình trạng đau trằn bụng dưới và hiện tượng đau lưng nếu chị em có thói quen di chuyển thường xuyên.

 Lưu ý: Khi có các dấu hiệu trên chị em cần chú ý đến thăm khám tại các cơ sở uy tín để có thể phát hiện kịp thời việc mang thai ngoài tử cung và có cách đề phòng cũng như chữa trị kịp thời.

Những nguy hiểm khi mang thai chưa vào tử cung

 Các nguy hiểm đầu tiên phải kể đến khi thai chưa vào tử cung mà phụ nữ hai gặp phải điển hình nhất đó là 2 trường hợp đặc trưng sau đây:

 Mang thai ngoài tử cung

 Với thai phụ khi nguyên nhân khiến thai chưa vào tử cung hoặc vào tử cung chậm có thể là do mang thai ngoài tử cung. Mang thai ngoài tử cung là trường hợp rất nguy hiểm đối với thai phụ. Nếu thai phụ chậm kinh hơn 10 ngày, hiển thị 2 vạch ở que thử thai nhưng siêu âm lại chưa thấy túi thai nằm ở tử cung thì có thể bạn đang gặp phải tình trạng mang thai ngoài tử cung.

 Khi thai phụ mang thai ngoài tử cung sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người mẹ và có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này, tệ hơn nữa là vô sinh.

10 dấu hiệu thai chưa vào tử cung dễ dàng nhận biết nhất

Những nguy hiểm ảnh hưởng tới thai phụ khi mang thai chưa vào tử cung

 Vòi trứng, ống dẫn trứng có vấn đề

 Chính sự bất thường về ống dẫn trứng, vòi trứng như: Hẹp hay nhỏ bẩm sinh, ống dẫn trứng có sẹo khi phẫu thuật thì sẽ khó cho sự di chuyển của trứng, trứng di chuyển chậm hoặc không di chuyển được vào tử cung. Vì vậy khi gặp hiện tượng này thai phụ cần thông báo với bác sĩ để có biện pháp xử lý an toàn mà không ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Điều trị mang thai ngoài tử cung ở TPHCM

 Hiện nay thai ngài tử cung hay thai không thể di chuyển đến tử cung có các phương pháp điều trị cụ thể như sau:

 Phương pháp nội khoa: Hiện tại trong các trường hợp nhẹ thai phụ vẫn được các bác sĩ sử dụng một số thuốc đặc trị để làm cho khối thai không phát triển sai vị trí và tự tiêu đi. Các loại thuốc đặc trị sẽ ngăn chặn sự phân chia các tế bào và được cơ thể hấp thụ 4 – 6 tuần. Phương pháp này sẽ bảo tồn được ống dẫn trứng và duy trì khả năng sinh sản của chị em.

 Phương pháp ngoại khoa: Phương pháp ngoại khoa điều trị thai ngoài tử cung có thể kể đến được áp dụng trong trường hợp khối thai to hơn và vẫn chưa bị vỡ. Đây là phương pháp điều trị nhanh, không gây đau đớn và chi phí điều trị thấp.

10 Dấu hiệu thai chưa vào tử cung dễ dàng nhận biết nhất

Các phương pháp điều trị mang thai ngoài tử cung hiệu quả hiện nay

 Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương,... đều là các bệnh viện chuyên sản – phụ khoa nhất là mang thai ngoài tử cung đứng đầu top tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Tuy nhiên, vì đây là các bệnh viện khá phổ biến nên tình trạng đông bệnh nhân và việc chờ làm hồ sơ thủ tục cũng như thăm khám sẽ rất mất thời gian.

 Hiểu được các lo lắng đáng quan ngại đó, Phòng khám Đa Khoa TPHCM ra đời như kịp thời “chữa cháy” cho tình trạng quá tải của các bệnh biện hiện nay. Phòng khám Đa Khoa TPHCM nhận được sự cấp phép hoạt động của Sở y tế TPHCM, thăm khám và điều trị hiệu quả cho hàng ngàn ca mang thai ngoài tử cung cũng như các trường hợp liên quan đến sản phụ khoa khác. Không những hội tụ đội ngũ y bác sĩ cao tay nghề trong việc chữa trị, Đa Khoa TPHCM còn sở hữu các phương pháp điều trị, máy móc tiên tiến cùng với cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra, phòng khám còn có chế độ bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối an toàn. Chị em sẽ an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ thăm khám tại đây.

 Nếu còn thêm các thắc mắc về vấn đề 10 Dấu hiệu thai chưa vào tử cung dễ dàng nhận biết nhất thì xin liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách nhấp vào Khung Bên Dưới để lại câu hỏi hoặc liên hệ tới Hotine: 0286 2857 525 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các chuyên gia.

   Chúc bạn sức khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: