tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 13-01-2021 Lượt xem : 234

 10 Kem bôi trị viêm nang lông vùng kín tại nhà hiệu quả giúp làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm nang lông, hỗ trợ người bệnh chăm sóc vùng kín, nhanh chóng dứt điểm bệnh.

Kem bôi trị viêm nang lông vùng kín tại nhà hiệu quả

 Tình trạng viêm nang lông ở vùng kín khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, tự ti. Dưới đây là Kem bôi trị viêm nang lông vùng kín tại nhà giúp hỗ trợ điều trị bệnh một cách tốt nhất.

 Thuốc bôi chứa Benzoyl peroxide

 Thuốc bôi chứa Benzoyl peroxide được sử dụng trong tình trạng viêm nhiễm nang lông khởi phát do uống kháng sinh chữa trị mụn kéo dài. Nếu như xảy ra bởi tác nhân này, viêm nang lông thường gây một số sẩn đỏ lớn và làm nghiêm trọng hơn các nốt mụn trứng cá ở trên bề mặt da mặt.

 Benzoyl peroxide có thể ức chế vi khuẩn dẫn tới mụn (P. Acnes). Ngoài ra hoạt chất này còn có công dụng bong lớp sừng và làm tróc vảy da. Thuốc được sử dụng từ 1 – 2 lần/ ngày trong vài ngày liên tục để kiểm soát mụn trứng cá và sẩn đỏ do viêm nang lông dẫn tới.

 Thuốc bôi kháng sinh chữa viêm nang lông vùng kín do vi khuẩn

 Nếu như viêm nang lông vùng kínkhởi phát do vi khuẩn (chủ yếu là trực khuẩn mủ xanh và tụ cầu vàng), thì các bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc kháng sinh dạng bôi để tiêu diệt vi khuẩn và phòng ngừa viêm lan rộng.

10 Kem bôi trị viêm nang lông vùng kín tại nhà hiệu quả

Kem bôi trị viêm nang lông vùng kín tại nhà hiệu quả

 Thuốc kháng sinh tại chỗ thường được sử dụng 2 – 3 lần/ ngày sau khi dùng dung dịch sát khuẩn. Để tiêu trừ vi khuẩn hoàn toàn, chuyên gia thường yêu cầu thuốc này trong 7 – 10 ngày liên tục.

 Những dòng thuốc kháng sinh dạng bôi thường được kê toa để trị viêm nhiễm nang lông vùng kín, bao gồm thuốc mỡ Neomycin, thuốc mỡ Axit fusidic, thuốc mỡ Mupirocin, thuốc bôi Clindamycin,…

 Thuốc bôi chống nấm chữa viêm nang lông vùng kín bởi nấm

 Viêm nhiễm nang lông còn có thể khởi phát do nấm Malassezia, nấm Microsporum và nấm Candida albicans. Đối với một số hiện tượng khởi phát bởi nấm, y bác sĩ có thể chỉ định các loại thuốc bôi chống nấm như:

 Nizoral: Nizoral có chứa hoạt chất kháng nấm Ketozonazole và thường được dùng để chữa trị một số bệnh nhiễm nấm ngoài da. Thêm vào đó, loại thuốc này cũng được sử dụng để điều trị viêm nhiễm nang lông vùng kín bởi nấm Microsporum, nấm Candida, nấm Trichophyton,…

 Canesten: Thuốc bôi Canesten có chứa hoạt chất Clotrimazole. giống với Nirozal, dòng thuốc này được dùng nhiều trong điều trị các bệnh da liễu do nấm, trong đấy có viêm nang lông vùng kín.

 Thuốc chống nấm dạng bôi được dùng từ 2 – 3 lần/ ngày trong liên tục 14 ngày. Những triệu chứng do viêm nang lông có thể thuyên giảm hoàn toàn sau 4 – 5 ngày dùng thuốc. Thế nhưng bạn buộc phải sử dụng trong thời gian được chỉ định để hạn chế trường hợp tái nhiễm.

 Kem bôi kháng virus chữa viêm nang lông vùng kín do virus herpes

 Nếu viêm nang lông vùng kín do virus herpes, y bác sĩ sẽ kê toa thuốc bôi kháng virus (Acyclovir). Tổn thương bởi virus này phổ biến là những mụn nước nhỏ khu trú tạo thành từng đám như chùm nho.

10 Kem bôi trị viêm nang lông vùng kín tại nhà hiệu quả

Kem bôi kháng virus Acyclovir

 Thường thì viêm nhiễm nang lông vùng kín do vi rút herpes có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Mặc dù vậy nếu như tổn thương gây đau nhiều thì bạn có thể dùng thuốc bôi kháng virus để cải thiện triệu chứng, rút rất ngắn thời gian hồi phục cũng như phòng chống sẹo thâm.

 Thuốc Acyclovir được sử dụng từ 5 – 6 lần/ ngày, cách nhau 4 giờ mỗi lần. Thuốc thường được kê toa trong khoảng 5 – 7 ngày tùy vào mức độ tổn thương da.

 Kem bôi trị viêm nang lông vùng kín do Demodex - Permethrin

 Kem bôi Permethrin thuộc nhóm pyrethrin, được sử dụng để chữa những bệnh da liễu do ký sinh trùng như ghẻ, chấy rận và Demodex. Viêm nhiễm nang lông bởi Demodex thường có dạng vảy phấn (tổn thương điển hình là da nổi những đám tổn thương có màu đỏ, có vảy da trên bề mặt cũng như nang lông xuất hiện những nút sừng).

 Khi dùng kem bôi Permethrin, nên thoa thuốc lên khu vực da tổn thương cũng như rửa sạch lại sau 8 – 12 giờ. Dòng thuốc này có thể gây một số tác dụng phụ như phù da, phát ban cũng như kích ứng tại chỗ.

 Trên đây là danh sách các kem bôi trị viêm nang lông vùng kín tại nhà hiệu quả. Bạn cần sử dụng thuốc đúng cách theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để tránh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn do thuốc gây ra.

 Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý vệ sinh sạch sẽ, mặc quần áo rộng rãi phù hợp, nghỉ ngơi điều độ giúp quá trình điều trị viêm nang lông vùng kín được diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

 Lưu ý, các loại kem bôi trên chỉ mang tính tham khảo, bạn phải đi thăm khám để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ tốt nhất. Nếu có vấn đề gì băn khoăn, bạn có thể hỏi ý kiến các chuyên gia thông qua BẢNG CHAT dưới đây.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: