tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 8,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 11-05-2020 Lượt xem : 1962

 10 Thuốc bôi trị gai sinh dục tại nhà hiệu quả nhất hiện nay là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm khi tình trạng mắc gai sinh dục đang ngày càng nhiều. bạn nên đi thăm khám và để được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả.

Gai sinh dục là gì?

 Gai sinh dục là tình trạng phát triển tăng sinh quá mức của các tế bào gai ở tầng thượng bì hình thành nên các u nhú. Gai sinh dục thường phát triển ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ giới.

 Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào tìm ra nguyên nhân chính xác của việc hình thành nên gai sinh dục.

 Các tế bào gai ở tầng thượng bì có vai trò dưỡng ẩm cho da ở bộ phận sinh dục bằng cách đào thải lipid ra ngoài. Tuy nhiên, vì một lí do nào đó, các tế bào này bỗng tăng sinh về kích thước và nổi hẳn lên trên bề mặt da tạo thành các nhú gai gọi là gai sinh dục. Các u nhú sinh dục này thường có màu đỏ hoặc như màu da, có cảm giác sần sùi khó chịu khi sờ vào.

 Gai sinh dục không phải là bệnh lí, mà là một hiện tượng sinh lí bình thường. nó cũng không có khả năng lây nhiễm như các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, giai đoạn đầu của bệnh thường có các triệu chứng tương tự như sùi mào gà, rất khó phân biệt bằng mắt thường. Do đó, khi có các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, bạn nên đi thăm khám ngay để chẩn đoán chính xác bệnh.

Triệu chứng của gai sinh dục

 Triệu chứng điển hình của gai sinh dục là sự hình thành các nốt u nhú không đau, không ngứa ở cơ quan sinh dục. Bên cạnh đó thì triệu chứng mắc gai sinh dục ở nam giới và nữ giới cũng có một số điểm khác nhau, cụ thể:

10 Thuốc bôi trị gai sinh dục tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

Hình ảnh gai sinh dục

 Triệu chứng gai sinh dục ở nam giới

 ♦Vùng kín hình thành các mụn nhỏ có màu da hoặc màu hồng nhạt, nhú lên như da gà, không cảm thấy đau hay ngứa ngáy.

 ♦Cảm giác hơi gợn tay khi sờ vào.

 ♦Ở nam giới, gai sinh dục thường xuất hiện ở thân bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, vùng bìu,...

 Triệu chứng gai sinh dục ở nữ giới:

 ♦Âm hộ bôm gồm môi bé, môi lớn mọc các nốt mụn nhỏ li ti có màu trắng, sần sùi giống như da gà nhưng không gây ngứa ngáy.

 ♦Gặp môi trường thuận lợi, các nhú gai sẽ phát triển nhanh chóng về kích thước và chiều dài.

 ♦Phụ nữ đang trong thời kì mang thai dễ mắc gai sinh dục do sự thay đổi nội tiết tố đột ngột, tăng dịch tiết ở âm đạo khiến vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt.

Gai sinh dục có nguy hiểm không?

 Mặc dù gai sinh dục là một hiện tượng sinh lí bình thường, không phải bệnh. Nhưng nó mang lại nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của người mắc.

 Các nốt gai khi xuất hiện ở vùng kín sẽ khiến cho người mắc tự ti, lo lắng vì nhầm lẫn mình đang mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Người bạn tình cũng hoang mang, e ngại không muốn quan hệ khiến cho tình cảm đối lứa rạn nứt, tan vỡ hạnh phúc gia đình. Nếu kéo dài tình trạng này, người mắc có thể bị ảnh hưởng tâm lí, dẫn đến trầm cảm, stress