tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-12-2020 Lượt xem : 239

 Bị zona có kiêng nước và gió hay thịt gà không là câu hỏi thắc mắc chung của rất nhiều người bệnh bởi việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn, dễ tái phát, những biểu hiện của bệnh lại gây nhiều tác động đến sinh hoạt của bệnh nhân.

Bị zona có kiêng nước không?

 Bị zona mặc dù không trực tiếp đe dọa tới tính mạng tuy vậy nếu không có chế độ kiêng cữ thích hợp trong ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày, người mắc bệnh sẽ có nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, các băn khoăn trên như bị zona có kiêng nước không, có được tắm không hay có kiêng gió không, cũng như có ăn được thịt gà không… đều là vấn đề người bị bệnh quan tâm tìm hiểu.

 Trước tiên chúng ta cùng đi vào giải đáp Bị zona có kiêng nước không?

 Không ít ý kiến nghĩ rằng, bị zona thì cần phải kiêng nước, thậm chí kiêng luôn việc tắm rửa hàng ngày để cho tổn thương ở trên da nhanh khô. Nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm bởi nếu khu vực da bị bệnh không được vệ sinh sạch sẽ hay không tắm rửa thường ngày thì càng tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus phát triển mạnh, khiến cho bệnh trở nên phức tạp hơn.

 Nguy hiểm hơn, việc kiêng cữ phản khoa học này còn khiến cho bệnh nhân có nguy cơ bị bội nhiễm và đau dây thần kinh kéo dài cùng nhiều các tác hại nặng nề khác.

 Vì vậy, người bị zona không cần phải kiêng nước mà được khuyên nên định kỳ vệ sinh da cho vùng bị bệnh cũng như tắm rửa giặt giũ thường xuyên tối thiểu 1 ngày 1 lần để cơ thể luôn sạch sẽ. Điều quan trọng là sau khi tiếp xúc với nước, nên dùng khăn mềm thấm khô vùng da bị tổn thương trước khi mặc quần áo.

Bị zona có kiêng nước, gió, thịt gà không?

Bị zona không cần phải kiêng nước

 Việc tắm rửa cũng cần phải đúng phương thức và đảm bảo tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

 Không dùng nước xối mạnh vào vùng tổn thương làm cho mụn nước bị vỡ.

 ► Dùng nước mát hay nước có độ ấm vừa phải để tắm rửa. Nếu nước quá nóng hay quá lạnh đều có khả năng gây ra kích ứng da, làm tăng cảm giác đau rát rất khó chịu.

 ► Có thể dùng sữa tắm, dầu gội hoặc sữa rửa mặt tuy nhiên nên chọn sản phẩm ít kiềm và dịu nhẹ cho làn da. Không nên dùng những sản phẩm chứa chất tẩy, chất tạo màu và tạo mùi.

 ► Không kỳ cọ mạnh tay hay dùng khăn tắm chà xát lên khu vực da bị zona.

 ► Sử dụng riêng khăn tắm và chậu. Không giặt chung quần áo với người khác khiến cho mầm bệnh lây truyền.

 ► Sau lúc tắm rửa xong, có thể thoa kem hay thuốc bác sĩ kê đơn sẽ giúp thuốc có thể thẩm thấu nhanh vào da và phát huy được hiệu quả tốt hơn.

Bị zona có kiêng gió không?

 Ngoài việc phải kiêng nước khi bị zona thì dân gian còn quan niệm người bệnh phải kiêng cả gió. Chính thành ra, lúc bị bệnh nhiều người tự chọn cho mình cách cách l