tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-11-2019 Lượt xem : 1895

 Cách phá thai 17 tuần tuổi an toàn không đau là thắc mắc của nhiều bạn nữ hiện nay, nhưng phá thai thì lúc nào cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, kể cả cách phá thai 17 tuần tuổi cũng vậy. Hãy cùng tìm hiểu qua lời giải đáp của chuyên gia ngay sau đây.

Cách phá thai 17 tuần tuổi phổ biến hiện nay

 Thai nhi 17 tuần tuổi tức đã đạt gần 4 tháng rưỡi. Để đảm bảo an toàn thì cần lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp, hiện nay có hai cách phá thai dành cho các trường hợp tuổi thai lớn là nong gắp thai và phương pháp Kovax.

 1. Cách phá thai 17 tuần tuổi bằng nong gắp

 Phá thai 17 tuần tuổi bằng cách nong gắp có các đặc điểm:

  Là phương pháp phá thai ngoại khoa, có sự can thiệp của các dụng cụ y tế từ bên ngoài vào để gắp thai ra.

  Phá thai bằng cách nong gắp thường áp dụng cho thai nhi từ 13 – 18 tuần tuổi.

  Trong quá trình phá thai có sử dụng thuốc gây tê tại chỗ nên không cảm thấy đau đớn, không xảy ra trường hợp sót thai hoặc sót nhau (trừ khi thực hiện ở những nơi kém chất lượng).

  Biến chứng do phá thai tương đối lơn như thủng rách tử cung, dính tử cung, viêm nhiễm phụ khoa, băng huyết.

 Phá thai 17 tuần tuổi bằng cách nong gắp là một biện pháp ngoại khoa nên chống chỉ định trong một số trường hợp nhất định nhằm giảm thiểu tai biến.

Cách phá thai 17 tuần tuổi an toàn không đau

Cách phá thai 17 tuần tuổi bằng biện pháp nong gắp

 • Thai phụ qua sanh mổ hoặc phá thai, hoặc có vết mổ ở tử cung chưa lâu (dưới 6 tháng).

 • Bị rối loạn đông máu, có u xơ tử cung.

 • Bị bệnh nội – ngoại khoa cấp tính.

 • Có đường sinh dục dị dạng.

 • Đang bị viêm nhiễm ở đường sinh dục.

 • Bị dị ứng với thuốc Misoprostol.

 2. Cách phá thai 17 tuần tuổi bằng Kovax

 Các đặc điểm của phá thai 17 tuần tuổi bằng Kovax:

  Là phương pháp kích thích chuyển dạ sinh non bằng ngã thông thường.

  Có sử dụng dụng cụ thiết bị bên ngoài nên nguy cơ tai biến khá cao.

  Gây đau đớn và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm.

  Chỉ thực hiện khi không thể thực hiện phá thai bằng các biện pháp khác, chỉ thực hiện khi gặp những trường hợp bất khả kháng.

  Chống chỉ định trong nhiều trường hợp nên cần được thăm khám sức khỏe.

 Cần phải nhập viện nên chỉ thực hiện ở những địa chỉ y tế được cấp phép, có bác sĩ giỏi tay nghề và chất lượng đạt chuẩn.

Cách phá thai 17 tuần tuổi an toàn không đau

Cách phá thai 17 tuần tuổi bằng Kovax tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Các biến chứng thường xảy ra khi phá thai 17 tuần tuổi

 1. Vì sao phá thai 17 tuần tuổi thường xảy ra tai biến

 Phá thai càng lớn thì nguy cơ xảy ra tai biến càng cao. Nguyên nhân là vì:

  Tuổi thai càng lớn sẽ có mối quan hệ càng chặt chẽ với cơ thể người mẹ, phá thai 17 tuần giống như cắt bỏ một phần của cơ thể.

  Phương pháp phá thai có sự can thiệp của các thiết bị y tế bên ngoài nên tăng nguy cơ viêm nhiễm, thủng rách tử cung.

  An toàn của thai phụ phụ thuộc phần nhiều bác sĩ và chất lượng của cơ sở y tế. Nếu thực hiện ở những nơi không đảm bảo thì tai biến không còn là rủi ro mà sẽ trở thành hiện thực.

 2. Các tai biến thường xảy ra khi phá thai 17 tuần tuổi

 Những biến chứng thường gặp khi phá thai lớn tuần nói chung và phá thai 17 tuần tuổi nói riêng là:

  Băng huyết

 Là tình trạng xuất huyết cấp tính ở đường âm đạo, máu chảy ra nhiều và không tự cầm được. Sự hỗ trợ kịp thời từ y tế có thể hy vọng nhưng đối với những người bị rối loạn đông máu thì cơ hội sống khá mong manh.

 Băng huyết là tai biến trong lúc phá thai có thể gây biến chứng là thiếu máu, suy tuần hoàn, nhiễm trùng, tổn thương các cơ quan nội tạng.

Cách phá thai 17 tuần tuổi an toàn không đau

Biến chứng khi phá thai 17 tuần tuổi

  Thủng rách tử cung

 Thủng rách tử cung thường xảy ra do nhau và cuống thai bám quá chặt vào thành tử cung, dưới tác động của lực từ bên ngoài khi nong gắp, hoặc lực co bóp của tử cung (phương pháp Kovax) sẽ khiến cho thành tử cung bị rách.

 Tai biến này cần được khắc phục sớm, nếu vết rách lớn có thể phải cắt bỏ hoàn toàn tử cung và không còn khả năng sinh nở sau này.

  Nhiễm trùng

 Cả 2 cách phá thai 17 tuần tuổi trên đây đều có sự can thiệp của các thiết bị y tế bên ngoài, một khi không đảm bảo vệ sinh hoặc không được khử trùng theo quy định sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng.

 Nhiễm khuẩn nhẹ tại âm đạo, cổ tử cung và tử cung, nặng hơn thì nhiễm trùng vào máu, hệ tiết niệu và những cơ quan nội tạng khác đe dọa đến tính mạng của thai phụ.

  Nhau cài răng lược và thai ngoài tử cung

 Tình trạng nhau cài răng lược và thai ngoài tử cung là biến chứng muộn của những ca phá thai, chỉ phát hiện khi lần mang thai tiếp theo.

 • Nhau cài răng lược

 Là tình trạng nhau thai bám rộng và sâu vào thành tử cung, có thể lấn sang bàng quang, đại tràng làm tổn thương các cơ quan này và gây xuất huyết. Tình trạng nhau cài răng lược cũng có thể gây ra hiện tượng băng huyết tại đường sinh dục, hậu môn, tràn máu ổ bụng, v.v… rất nguy hiểm.

 Nhau cài răng lược khiến thai phụ dễ bị sảy thai, đẻ non, thai chết lưu hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng của cả hai mẹ con.

Cách phá thai 17 tuần tuổi an toàn hiệu quả

Liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn phá thai an toàn 

 • Thai ngoài tử cung

 Do cấu trúc nội mạc tử cung không bình thường (hậu quả từ phá thai) nên hợp tử không làm tổ ở tử cung mà làm tổ ở các vị trí khác như cổ tử cung, vòi trứng, ống dẫn trứng, v.v… khiến cho các cơ quan này bị tổn thương. Khi bào thai phát triển lớn lên sẽ gây vỡ, xuất huyết nội nguy hiểm.

  Vô sinh

 Biến chứng vô sinh chiếm hơn một nửa các trường hợp phá thai, đây là biến chứng muộn ảnh hưởng nhiều đến đời sống tinh thần và hạnh phúc gia đình của các chị em.

 Trên đây là một vài thông tin giúp bạn hiểu thêm về cách phá thai 17 tuần tuổi, qua đó cũng hiểu được phá thai lớn tuần nguy hiểm như thế nào. Nếu bạn băn khoăn không biết làm thế nào khi mang thai ngoài ý muốn thì nên liên hệ với những bác sĩ có chuyên môn, tại các bệnh viện lớn uy tín để được tư vấn và nhận lời khuyên bổ ích.

 Nếu có vấn đề gì về sức khỏe cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với chuyên gia của phòng khám đa khoa TPHCM qua Khung Chat Miễn Phí bên dưới.

 Chúc bạn sức khỏe!

 

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: