tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 27-12-2019 Lượt xem : 1487

 Cách phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc an toàn không đau tại nhà là vấn đề được chị em mang thai ngoài ý muốn đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên phá thai 6 tuần bằng thuốc tại nhà có nguy hiểm không hay có nên phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc tại nhà.

Cách phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc an toàn không đau tại nhà

 Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nội khoa, bằng việc sử dụng dược liệu trong thuốc phá thai để ngăn cản sự phát triển của thai nhi, gây nên hiện tượng co bóp tử cung đẩy thai nhi ra ngoài. Đây là phương pháp ít gây đau đớn, giảm cảm giác tội lỗi, lo lắng cho thai phụ vì toàn bộ quá trình phá bỏ thai giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

  Bất kỳ phương pháp phá thai nào cũng cần được thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết, siêu âm biết được thai nhi bao nhiêu tuần tuổi. Nếu chị em tùy ý sử dụng thuốc phá thai ở nhà mà không theo hướng dẫn của bác sĩ có thể gây ra xuất huyết ổ bụng nguy hiểm tính mạng do khối thai bị vỡ khi chị em không may có thai ngoài tử cung.

  Khi thực hiện phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc, thai nhi phải có tuổi thai dưới 7 tuần tuổi. Thai nhi phải nằm hoàn toàn trong tử cung của người mẹ và chị em không mắc các bệnh lý mãn tính như tim mạch, phổi, các bệnh về máu suyễn, dị ứng,... và hiển nhiên thai phụ sẽ không biết rõ được tình trạng của mình khi thực hiện phá thai bằng thuốc tại nhà.

Cách phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc an toàn không đau tại nhà

Thai phụ nên suy nghĩ kỹ và sáng suốt trong việc đình chỉ thai

 Một số biến chứng thường gặp phải khi thai phụ tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà.

  Băng huyết: Thông thường khi uống thuốc phá thai, sẽ xuất hiện các cơn đau thắt ở tử cung do thuốc phá thai có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Do đó nếu chị em thực hiện việc phá thai bằng thuốc tại nhà sẽ không có bác sĩ theo dõi kịp thời dẫn đễn băng huyết mất máu nhiều.

  Nhiễm trùng: Nếu thai phụ bị băng huyết kéo dài mà không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến mất máu và có khả năng nhiễm trùng tử cung cao. Trong trường hợp này nếu không phát hiện kịp thời sẽ đe dọa tính mạng chị em, thậm chí gây tử vong. Có những trường hợp phải cắt bỏ tử cung hoặc gây nên vô sinh hiếm muộn.

  Vô sinh: Sử dụng thuốc phá thai 6 tuần tuổi tùy tiện, sử dụng nhiều lần có thể gây bào mòn tử cung, khiến chị em bị vô sinh và làm tăng nguy cơ bị ung thư vú. Đây là một dạng biến chứng muộn khi sử dụng thuốc phá thai không rõ nguồn gốc. Ngoài ra còn có thể gây ra các hiện tượng khác như nổi mề đay, mẩn ngứa, choáng, khó thở, ra máu nhiều khi tới kỳ hành kinh, mất kinh,...

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

 Khi đến các cơ sở Y tế chuyên sản phụ khoa, chị em sẽ được thăm khám sức khỏe đầy đủ và được thực hiện phá thai theo đúng quy trình như sau:

 ✍ Trước khi thực hiện bất cứ phương pháp phá thai nào kể cả phương pháp phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc chị em cũng sẽ được bác sĩ thăm khám phụ khoa tổng quát để kiểm tra tình hình sức khỏe chị em. Đây cũng là bước đầu tiên của quá trình bỏ thai bằng thuốc. Như đã nói ở trên nhằm đảm bảo tình trạng sức khỏe thai phụ và xác định thai phụ có đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc hay không cũng như có bị mắc các bệnh phụ khoa nào liên quan tới quá trình phá thai hay không. Sau đó, các chuyên gia sẽ tiến hành cho uống viên thuốc phá thai đầu tiên.

Cách phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc an toàn không đau tại nhà

Thuốc phá thai bao gồm 2 viên sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ

 ✍ Sau khi thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát. Bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp phá thai bằng thuốc bằng cách cho chị em uống viên thuốc thứ nhất. Viên thuốc này sẽ khiến cho túi thai bong tróc ra khỏi niêm mạc ở tử cung. Thai phụ sẽ được uống viên thứ hai sau 2 ngày tiếp theo.

 ✍ Sau 2 ngày tái khám bác sĩ sẽ cho thai phụ uống tiếp viên còn lại. Viên thứ hai này có tác dụng tạo sự co bóp ở tử cung nhằm đẩy thai ra bên ngoài. Khi đã hoàn thành quá trình phá thai bằng việc uống hai viên thuốc thai phụ sẽ có triệu chứng đau bụng như khi hành kinh. Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc giảm đau hoặc hỗ trợ cho thai phụ nếu có vấn đề bất khả kháng xảy ra.

 ✍ Khi kết thúc quá trình phá thai bằng thuốc. Bác sĩ sẽ lên lịch hẹn ngày tái khám để kiểm tra các biến chứng có xảy ra thai phụ với thai phụ không? Nếu việc phá thai bằng thuốc gặp thất bại, các bác sĩ sẽ chuyển sang phương pháp hút lấy thai hoặc có các biện pháp xử lý kịp thời. Nếu tự ý sử dụng thuốc phá bỏ thai ở nhà, thai phụ hoàn toàn không được thăm khám và hỗ trợ kịp thời dễ có các biến chứng xảy ra, thậm chí có thể tử vong.

 ✍ Việc thực hiện phá thai bằng thuốc tại nhà của chị em sẽ gây nên các nguy hiểm không lường trước được vì vậy chị em nên đi tới các phòng khám phá thai uy tín để thực hiện phá bỏ thai bằng thuốc theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc mà không có sự thăm khám và kiểm tra của các chuyên khoa.

 Nếu có vấn đề không nắm rõ về việc áp dụng các cách phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc an toàn không đau tại nhà chị em nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa Khoa TPHCM bằng cách nhấp vào Bảng chát hoặc gọi trực tiếp Hotline: 0286 2857 525

   Chúc bạn sức khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: