tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 29-10-2020 Lượt xem : 411

 Cắt polyp mũi có nguy hiểm không là băn khoăn của nhiều người bệnh khi được bác sĩ chỉ định phẫu thuật polyp mũi. Thủ thuật này cần được tiến hành bởi bác sĩ chuyên khoa ở cơ sở y tế chất lượng nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế các biến chứng trong và sau phẫu thuật.

Phương pháp cắt polyp mũi

 Trước khi đi vào tìm hiểu cắt polyp mũi có nguy hiểm không thì chúng ta cùng thông tin về các phương pháp phẫu thuật cắt polyp mũi được các cơ sở chuyên khoa áp dụng hiện nay.

 Lúc việc chữa polyp mũi bằng thuốc chẳng thể mang lại hiệu quả chữa trị bệnh thì bác sĩ sẽ chỉ định tiểu phẫu cắt polyp mũi. Đối với một số người bị bệnh đang mắc bệnh xơ nang phổi có polyp mũi đề kháng với corticoides, thì phương pháp phẫu thuật cắt bỏ polyp mũi là chọn lựa duy nhất và an toàn nhất cho bệnh nhân.

 Căn cứ vào số lượng và vị trí các polyp mũi, phương pháp phẫu thuật áp dụng ở mỗi người sẽ không giống nhau.

 Phẫu thuật cắt polyp mũi truyền thống

 Trong tình trạng polyp mũi nhỏ và xuất hiện đơn độc, chúng sẽ được bác sĩ loại bỏ hoàn toàn dễ dàng bằng việc dùng các dụng cụ chuyên dụng có kích thước nhỏ để hút. Bên cạnh dó bác sĩ cũng có thể dùng một máy vi phẫu lọc (microdebrider) nhằm thực hiện phẫu thuật cắt polyp mũi.

 Phương pháp phẫu cắt polyp mũi truyền thống này thường thực hiện ở cơ sở y tế ngoại trú. Sau khi hoàn thành phẫu thuật, người mắc bệnh nhất thiết phải tiếp tục chữa hiện tượng viêm nhiễm.

 Thường thì các bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng một dạng thuốc xịt mũi có chứa corticosteroid kết hợp với đơn thuốc có thuốc corticosteroid đường uống và thuốc kháng sinh.

 Ngay cả lúc đã điều trị thành công thì polyp mũi vẫn thường tái phát. Khi đó người bệnh cần phải được phẫu thuật lại.

Cắt polyp mũi có nguy hiểm không?

Polyp mũi gây nên nhiều khó chịu cho người bệnh

 Phẫu thuật nội soi xoang - Endoscopic sinus surgery

 Phẫu thuật nội soi xoang là hình thức phẫu thuật rộng hơn. phương pháp này không chỉ giúp người bị bệnh loại bỏ đi khối polyp mũi mà còn mở rộng cả phần xoang mũi – vị trí polyp mũi tạo thành.

 Trong tình trạng xoang mũi vừa bị nghẹt vừa bị viêm nhiễm, y bác sĩ sẽ thực hiện mở rộng thêm một số xoang.

 Ở cả hai trường hợp trên, bác sĩ sẽ dùng đến phương pháp phẫu thuật nội soi. Ngoài ra bệnh nhân sẽ được làm gây mê toàn thân trong quy trình điều trị.

 Sau khi gây mê, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa một ống nội soi vào lỗ mũi để quan sát. Ống này có gắn nguồn sáng và một camera có khả năng quan sát được bên trong xoang và bên trong mũi.

 Sau lúc tiến hành, vết mổ sẽ lành rất nhanh. Bởi cách thức phẫu thuật nội soi chỉ rạch một đường khá nhỏ. Thêm vào đó phương thức này cũng không gây ra nhiều đau đớn. Đồng thời ít tạo cảm giác khó chịu so với những dạng phẫu thuật khác

 Thế nhưng việc phục hồi cũng thường diễn ra trong vài tuần và polyp mũi vẫn có khả năng tái phát.

 Giống với như phương pháp cắt polyp mũi truyền thống, sau lúc tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ phải dùng đến một dòng thuốc xịt mũi có chứa corticosteroid.

 Đồng thời kết hợp sử dụng đơn thuốc có chứa thuốc corticosteroid bằng cả đường uống và thuốc khánh sinh. Những thuốc này sẽ giúp người bệnh ngăn chặn polyp mũi tái phát. Ngoài ra người bệnh cũng cần phải cẩn trọng theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà.

 Song song đó bạn cũng phải thăm khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt bệnh lý. Đồng thời dựa trên đáp ứng thuốc mà bác sĩ có thể sẽ thay đổi những loại thuốc điều trị cho bạn nhằm giúp bệnh lý sớm được cải thiện.

Cắt polyp mũi có nguy hiểm không?

 Cắt polyp mũi có nguy hiểm không hay cất polyp mũi có đau không gần như là các lo lắng được nhiều người bệnh quan tâm đến nhất. Để trả lời cho câu hỏi cắt polyp mũi có nguy hiểm không, bạn cần hiểu rõ những vấn đề sau:

 Các phương pháp cắt polyp hiện nay được ứng dụng đều là các phương pháp hiện đại nhất và sử dụng các thiết bị đúng chuyên môn. Trong quá trình phẫu thuật chỉ cần rạch một vết nhỏ khác với phương pháp truyền thống bình thường.

Cắt polyp mũi có nguy hiểm không?

Cắt polyp mũi có nguy hiểm không?

 Hơn thế, những bác sĩ chuyên khoa tiến hành các ca phẫu thuật này đều là những chuyên gia có chuyên môn tốt để luôn an toàn ca phẫu thuật thành công 100%.

 Ngoài ra, trong quy trình này không chỉ giải quyết được vấn đề polyp mũi cho người bệnh mà cả hốc xoang cũng được y bác sĩ can thiệp, mở rộng.

 Sau lúc phẫu thuật cắt polyp, các triệu chứng khó chịu liên quan tới mũi hoàn toàn bị loại bỏ.

 Với những đặc điểm này, bạn có khả năng hoàn toàn nhẹ nhõm về vấn đề đảm bảo an toàn của phương pháp cắt polyp. Cng như trong suốt quá trình phẫu thuật không dẫn đến bất cứ đau đớn nào cho người bệnh.

 Ngày nay phẫu thuật cắt polyp mũi bằng phương pháp nội soi thường rất ít dẫn đến đau đớn. Bởi phương thức này hình thành vết thương khá nhỏ. Nhờ đó vết thương sẽ ít đau và mau lành hơn.

 Lúc tiến hành phẫu thuật nội soi xoang, bệnh nhân cần phải hiểu cũng như hình dung được rằng, phương pháp phẫu thuật này không đơn thuần là cắt polyp mũi mà còn mở cả hốc xoang.

 Việc mở rộng các hốc xoang sẽ hỗ trợ đường thở được thông thoáng. Bên cạnh đó giúp người bị bệnh khắc phục được các cảm giác khó chịu hàng ngày. Và phương pháp phẫu thuật nội soi xoang cũng phức tạp hơn khi bác sĩ chuyên khoa phải dùng một ống cứng và mỏng. Bên trong ống có gắn camera cùng với nguồn sáng để mổ nội soi.

 Đến đây chúng ta cũng đã giải đáp được Cắt polyp mũi có nguy hiểm không. Bên cạnh phương pháp tiến hành thì việc lựa chọn cơ sở chuyên khoa và bác sĩ thăm khám cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn. Do đó bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi lựa chọn.

 Để được tư vấn về các địa chỉ chuyên khoa tai mũi họng trên địa bàn thành phố thực hiện cắt polyp mũi an toàn, hiệu quả thì bạn có thể nhấn vào KHUNG CHAT bên dưới đây để được hỗ trợ.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: