tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 10-01-2020 Lượt xem : 1130

 Cây chó đẻ có phá thai được không, có hiệu quả và an toàn không hay các phương pháp phá thai an toàn hiệu quả thường được áp dụng hiện nay là câu hỏi được quan tâm đối với chị em muốn phá thai tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cây chó đẻ phá thai được không?

 Cây chó đẻ hay còn gọi là Diệp Hạ Châu. Là cây thân thảo mọc thẳng hoặc nằm bò, có thể cao tới 80 cm. Lá mỏng, thuôn dài hình trứng ngược, đôi khi hơi cong hình lưỡi liềm, các lá xếp thành hai dãy.

 Toàn bộ cây có thể được sử dụng để làm thuốc với nhiều công dụng như: Giảm đau, chữa viêm gan, nhuận trường, dễ tiểu, có thể sử dụng để điều trị viêm gan B, chảy máu cam, nhiễm trùng tiết niệu, viêm ruột, tiêu chảy,... Cây còn có tác dụng bảo vệ gan và giảm nguy cơ nhiễm độc gan.

 Cây chó đẻ có phá thai được không? Đây vẫn là câu hỏi được nhiều người đặt ra vì từ xưa đến nay người dân vẫn luôn cho rằng chó đẻ có thể gây sảy thai đối với thai phụ. Thế hệ đi trước luôn nhận định rằng cây chó đẻ luôn tồn tại một hoạt chất kích thích các cơ trơn và huyết mạch co thắt có thể làm cho gây sảy thai ở chị em mang thai. Vì vậy chó đẻ được xem như là một loại cây có tác dụng phá thai dân gian đơn giản mà không cần phải thực hiện bất kì thủ thuật phá thai phức tạp khác.

Cây chó đẻ có phá thai được không? Có hiệu quả và an toàn không

Thai phụ tuyệt đối không nên sử dụng cây chó đẻ để phá thai

 Thế nhưng, các luận điểm vừa nêu trên thực chất chưa có bất kỳ sự đánh giá nào của khoa học cũng như sự an toàn và hiệu quả đối với thai phụ khi sử dụng cây chó đẻ. Chính vì vậy, khi sử dụng cây chó đẻ để phá thai thai phụ có thể bị mắc phải các biến chứng nguy hiểm sau đây:

 Gây sót thai: Với các thành phần tự nhiên có trong cây chó đẻ có thể sẽ gây hại tới thai nhi. Tuy nhiên, đó có thể dẫn tới tình trạng thai nhi khó thở hoặc quá yếu mà dẫn đến tử vong. Thế nhưng, phôi thai hoàn toàn không được đưa ra ngoài và dược liệu quá yếu không thể đẩy ra ngoài toàn bộ phôi thai sẽ dẫn tới hiện tượng sót thai hoặc thai lưu rất nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ.

 Băng huyết: Chảy máu âm đạo là việc hết sức bình thường khi chị em thực hiện các phương pháp phá thai. Tuy nhiên, nếu phá thai không hiệu quả sẽ dẫn tới tình trạng máu âm đạo kéo dài được gọi là hiện tương băng huyết. Nếu hiện tượng băng huyết kéo dài sẽ gây mất máu cho chị em kèm theo tình trạng nhiễm trùng đe dọa tính mạng.

 Dị tật thai nhi: Nếu như hiệu quả của dược liệu được thai phụ đưa vào người kém. Thai nhi vẫn sống sót được nhưng sẽ không tránh được các dị tật xảy ra do các tác dụng từ công dụng của cây chó đẻ. Vì vậy, đây chính là nguyên nhân gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

 ✍ Lời khuyên: Thai phụ tuyệt đối không nên sử dụng cây chó đẻ để phá thai vì đây thực chất không phải là phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả như dân gian vẫn hay đồn thổi. Nếu muốn đình chỉ thai, chị em nên đến các cơ sở Y tế uy tín để thăm khám xác định tuần thai. Từ đó, thai phụ mới có phương pháp đình chỉ thai phù hợp với từng tuần thai và mang lại hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ.

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

 Nếu chị em không có khả năng nuôi con hoặc chưa sẵn sàng để làm mẹ thì chị em nên lựa chọn các kỹ thuật phá thai an toàn hiện nay và tuyệt đối không nên dùng các phương pháp dân gian như cây chó đẻ để đình chỉ thai chưa có bất kỳ một kết luận khoa học nào.

Cây chó đẻ có phá thai được không? Có hiệu quả và an toàn không

Nên dùng các phương pháp phá thai hiện đại thay vì sử dụng cây chó đẻ

 Các phương pháp đình chỉ thai phổ biến hiện nay là:

 ✚ Phương pháp nội khoa: Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp này yêu cầu sức khỏe của mẹ phải đảm bảo và thai nhi nằm gọn trong tử cung.

 Thai phụ sẽ được chỉ định uống một số loại thuốc có tác dụng ngừng sự phát triển của thai nhi, kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sẩy thai tự nhiên.

  Phương pháp ngoại khoa:

 Phương pháp nạo hút: Áp dụng cho thai 8 đến 12 tuần. Có các dạng như là: Hút thai chân không, hút thai MINI… Thai nhi sẽ được đưa ra ngoài bằng những thiết bị y tế chuyên dụng như bơm hút, ống hút…

 Phương pháp nong gắp: Phương pháp này kết hợp thuốc và một số dụng cụ chuyên dụng để gắp thai nhi ra ngoài. Thuốc có tác dụng làm mềm cổ tử cung để dễ dàng nong rộng và lấy bào thai ra. Dùng cho thai nhi 12 đến 18 tuần.

 Phương pháp Kovax: Đối với thai nhi trên 12 tuần, các chuyên gia sẽ dùng phương phá Kovax hay còn gọi là kích thích sinh non. Phương pháp này rất ít khi được thực hiện do tính chất nguy hiểm của nó đối với thai phụ trừ những trường hợp đặc biệt không thể áp dụng thành công những phương pháp khác hoặc phải can thiệp để bảo vệ tính mạng thai phụ.

  Vì vậy, thai phụ chỉ nên áp dụng phương pháp này tại phòng khám chuyên khoa uy tín, được cấp phép thực hiện phá thai Kovax.

 Đình chỉ thai an toàn – uy tín ở TPHCM

 Phòng khám Đa Khoa TPHCM hiện đang là phòng khám phá thai uy tín tại TPHCM, nhất là khu vực quận 10. Với các phương pháp đình chỉ thai chuyên nghiệp cùng với đội ngũ bác sĩ lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đình chỉ thai kỳ. Đa khoa TPHCM là địa chỉ thăm khám đáng tin cậy và phù hợp với nhu cầu của các chị em.

 Nếu chị em có thắc mắc về Cây chó đẻ có phá thai được không? Có hiệu quả và an toàn không hay bất cứ câu hỏi nào liên quan đến đình chỉ thai, hãy liên lạc ngay với các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa TPHCM bằng cách nhấp vào Khung Bên Dưới để trò chuyện trực tuyến hay gọi ngay đến Hotline: 0286 2857 525 để nhận được phản hồi tích cực từ các chuyên gia.

   Chúc bạn sức khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: