tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
575 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 09-11-2019 Lượt xem : 940

 Chi phí phá thai 15 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền tại bệnh viện là thắc mắc của một bạn nữ giấu tên gửi đến chuyên gia của phòng khám đa khoa TPHCM. Đây đồng thời cũng là thắc mắc chung của nhiều chị em khi bất đắc dĩ phải bỏ thai. Sau đây là những thông tin giải đáp về chi phí phá thai 15 tuần tuổi.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai 15 tuần tuổi

 Nếu thường sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ biết toàn bộ chi phí phải trả cho một dịch vụ không giống như dự toán ban đầu. Tương tự với chi phí phá thai 15 tuần tuổi, không ai có thể nói chính xác con số vì nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, mời bạn cùng chúng tôi điểm qua.

 1. Phương pháp thực hiện

 Chi phí phá thai 15 tuần tuổi nhiều tiền hay ít tiền cơ bản là do phương pháp phá thai quyết định.

 So sánh các mức phí của các biện pháp phá thai cho thấy:

  Phá thai bằng thuốc chi phí thấp nhất: dùng cho phá thai từ 7 tuần trở xuống.

  Phá thai bằng hút thai hoặc nong gắp có mức giá trung bình.

  Phá thai lớn trên 18 tuần tuổi sẽ bỏ chi phí cao nhất vì biện pháp thực hiện phức tạp và nguy hiểm nhất.

 Đối với trường hợp thai 15 tuần tuổi muốn bỏ sẽ được chỉ định biện pháp thích hợp nhất là nong gắp thai. Như vậy, chi phí phá thai 15 tuần tuổi ở tầm trung là do quá trình phá thai có sự can thiệp của dụng cụ y tế hiện đại và thuốc hỗ trợ, tốn nhiều thời gian thực hiện, đòi hỏi sự tỉ mỉ từ bác sĩ.

 

Chi phí phá thai 15 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai 15 tuần tuổi phụ thuộc phương pháp thực hiện

 2. Tình trạng sức khỏe của bạn

 Nếu bạn thấy lạ khi tình trạng sức khỏe của bạn cũng quyết định đến chi phí phá thai 15 tuần tuổi thì hãy xét đến các điều kiện phá thai bằng nong gắp sau đây.

 Nong gắp thai là một thủ thuật phá thai ngoại khoa, nên để quá trình phá thai diễn ra thuận lợi, cũng như đảm bảo an toàn tính mạng cho thai phụ sẽ có những trường hợp không được áp dụng như:

  Có sẹo mổ đường sinh dục chưa quá 6 tháng.

 ♦ Đang mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung.

  Đang mắc các bệnh cấp tính nội ngoại khoa và một số bệnh mãn tính liên quan đến tim mạch, thận, máu khó đông, tiểu đường.

  Dị ứng với thành phần của thuốc phá thai.

  Có đường sinh dục dị dạng.

 Chi phí phá thai 15 tuần tuổi lúc này bao gồm phí khám bệnh ban đầu (ở bệnh viện công thường rẻ hơn bệnh viện tư) và phí điều trị bệnh.

 Nếu thăm khám sức khỏe lúc đầu không phát hiện có bệnh thì không cần điều trị. Ngược lại nếu bạn có mắc một hoặc một số bệnh thuộc chống chỉ định khi phá thai thì cần điều trị dứt điểm, hoặc bác sĩ sẽ chỉ định các biện pháp hỗ trợ thêm lúc thực hiện thủ thuật.

 Vì thế mới có người phải trả số tiền phá thai cao, có người thì lại ít hơn. Cũng có bạn hỏi rằng nếu không điều trị bệnh mà thực hiện thủ thuật thì có sao không, dĩ nhiên sẽ rất nguy hiểm vì phá thai trong điều kiện đảm bảo tai biến vẫn có thể xuất hiện, huống hồ là sức khỏe không đảm bảo càng làm cho tính mạng bị đe dọa.

Chi phí phá thai 15 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai 15 tuần tuổi phụ thuộc tình trạng sức khỏe từng người

 3. Chi phí phát sinh

 Phá thai càng lớn thì càng khó nắm bắt rủi ro, đặc biệt nếu bạn không lựa chọn kĩ địa chỉ phá thai chất lượng sẽ dễ gặp tai biến hơn. Trong một số trường hợp phải xử lý tai biến bằng cuộc phẫu thuật, thực hiện cuộc phá thai khác nếu phá thai không thành công (bị sót thai, sót nhau), cấp cứu nếu có tai biến nghiêm trọng, v.v….

 Lúc này chi phí phá thai 15 tuần tuổi lại tăng, vì thế nếu không mong muốn gặp tai biến lúc phá thai và cũng không phải tốn nhiều chi phí bạn nên lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín ngay từ đầu.

 Các chi phí phát sinh sau khi phá thai 15 tuần tuổi:

  Tiền thuốc: thuốc giảm đau, thuốc bồi dưỡng, thuốc kháng sinh viêm, ….

  Viện phí (nếu sức khỏe bạn yếu cần lưu viện để theo dõi).

  Các dịch vụ y tế khác theo yêu cầu.

 4. Chất lượng từng cơ sở y tế

 Vấn đề lớn nhất quyết định chi phí phá thai 15 tuần tuổi là chất lượng của từng cơ sở y tế. Thông thường bệnh viện tư nhân sẽ đắt hơn bệnh viện công lập nhưng đổi lại bạn được phục vụ tốt hơn, cảm thấy thoải mái hơn.

 Tuy nhiên, nếu không phải bạn phá thai vì mang thai ngoài ý muốn thì có thể dùng bảo hiểm ở bệnh viện công lập để tiết kiệm chi phí.

 Bạn đã biết các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai 15 tuần tuổi, bạn cũng biết được nếu phá thai ở nơi kém chất lượng sẽ nguy hiểm đến dường nào. Vì thế, đừng quá đặt nặng vấn đề chi phí vì đây là khoản tiền cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn.

 Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tại phòng khám chúng tôi, hãy liên hệ ngay với chuyên gia qua Khung Chat Miễn Phí bên dưới.

       Chúc bạn sức khỏe!

 

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: