tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
575 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-11-2019 Lượt xem : 723

 Chi phí phá thai 17 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền năm 2020 cũng là một trong các vấn đề về phá thai nói chung. Dĩ nhiên khi phá thai càng lớn thì chi phí sẽ không thể thấp hơn khi phá thai ở tuần tuổi nhỏ do nhiều yếu tố. Để biết chi phí phá thai 17 tuần là bao nhiêu, bạn hãy tham khảo nội dung sau đây.

Giải đáp chi phí phá thai 17 tuần tuổi năm 2020

 Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói chung và phá thai nói riêng thì chi phí là phần không thể xác định chính xác do bị nhiều yếu tố chi phối.

 Cụ thể chi phí phá thai 17 tuần tuổi năm 2020 là do các yếu tố sau đây quyết định.

 1. Tuổi thai và phương pháp phá thai

 Tuổi thai ảnh hưởng khá nhiều đến phương pháp phá thai, mục đích có các phương pháp phá thai tương ứng theo tuổi thai là muốn đảm bảo an toàn, gây tổn thương ít nhất cho tử cung, đồng thời hạn chế tai biến xuống mức thấp nhất.

 Thông thường khi có nhu cầu phá thai 17 tuần tuổi sẽ được chỉ định thực hiện bằng hai cách là nong gắp thai và Kovax. Theo đó chi phí phá thai sẽ tùy vào:

  Độ phức tạp của phương pháp phá thai.

  Can thiệp y tế, các dụng cụ thiết bị đáp ứng phương pháp phá thai.

Chi phí phá thai 17 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền năm 2020

Chi phí phá thai 17 tuần tuổi phụ thuộc phương pháp phá thai

 Có thể ước lượng chi phí phá thai 17 tuần tuổi sẽ cao hơn so với phá thai 7 tuần bằng thuốc, hoặc 12 tuần bằng hút chân không. Vì thế mới nói nếu không có ý định giữ thai thì thai phụ nên sớm đình chỉ thai kỳ để vừa hạn chế tai biến vừa đỡ tốn kém chi phí.

 2. Tay nghề bác sĩ và chất lượng của cơ sở y tế

  Về tay nghề bác sĩ

 Khi bạn hỏi chi phí phá thai 17 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền năm 2020? Tôi chỉ có thể trả lời nó phụ thuộc phần nhiều vào chất lượng của cơ sở y tế, nhất là khi phá thai lớn tuần như 16 tuần, 17 tuần, 18 tuần và lớn hơn nữa thì đòi hỏi người bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn cao, học thức rộng, kinh nghiệm dày dặn.

 Dĩ nhiên việc lựa chọn bác sĩ có nhiều kinh nghiệm đảm nhận những ca phá thai khó sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn tính mạng, giúp kiểm soát và phòng tránh tốt các tai biến vốn dĩ chắc chắn sẽ xảy ra nếu như bạn thực hiện ở những nơi kém chất lượng, với một bác sĩ yếu kém về chuyên môn lẫn tay nghề.

  Về chất lượng của cơ sở y tế

 Hiện nay có khá nhiều bệnh viện, phòng khám được mở ra nhưng chất lượng lại khác biệt. Khi bạn lựa chọn phá thai 17 tuần tuổi ở bệnh viện công dĩ nhiên chi phí sẽ thấp hơn những bệnh viện tư nhân được gắn mác quốc tế.

 Ngoài ra, nếu phá thai 17 tuần là do các yếu tố bệnh lý, tai nạn, v.v… thì có thể được dùng được bảo hiểm y tế, chi phí sẽ được giảm bớt đáng kể.

Chi phí phá thai 17 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền năm 2020

Chi phí phá thai 17 tuần tuổi phụ thuộc tình hình sức khỏe của bạn

 Tuy nhiên, ở mỗi nơi đều có những ưu nhược điểm khác nhau và câu “tiền nào của đó” luôn đúng. Khi bạn bỏ ra số tiền lớn thì sẽ được phục vụ tốt, dịch vụ y tế đầy đủ, … điều này hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người.

 3. Tình trạng sức khỏe của bạn

 Sức khỏe của bạn tại thời điểm phá thai cũng có ảnh hưởng đến phương pháp phá thai và nhất là chi phí phá thai 17 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền mà bạn đang thắc mắc.

 Cụ thể, nếu như bạn đang mắc bệnh lý nào đó sẽ làm cản trở quá trình phá thai, làm tăng nguy cơ xảy ra tai biến thì cần thiết điều trị dứt điểm hoặc thay đổi phương pháp phá thai thông thường, cộng thêm sự hỗ trợ đặc biệt về y tế.

 Vì cơ địa mỗi người mỗi khác nên chi phí điều trị bệnh (hoặc không) cũng chênh lệch ít nhiều, từ đó chi phí phá thai 17 tuần tuổi cũng đặc biệt khác nhau.

 Các bệnh lý chống chỉ định khi phá thai 17 tuần tuổi như:

  Bạn có sẹo mổ hoặc dị dạng đường sinh dục (bao gồm cả bạn vừa sinh con, vừa phá thai hoặc vừa điều trị bằng phẫu thuật ở cổ tử cung và tử cung chưa lâu).

  Bạn đang mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì cần điều trị dứt điểm trước khi thực hiện thủ thuật phá thai.

  Bạn mắc các bệnh lý về tim mạch và thận, bệnh cấp tính nội ngoại khoa thì cần điều trị hoặc suy xét lại các biện pháp phá thai thích hợp, điển hình là bệnh rối loạn đông máu và u xơ tử cung.

Chi phí phá thai 17 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền năm 2020

Chi phí phá thai 17 tuần tuổi phụ thuộc tay nghề của bác sĩ

 Để phòng tránh tai biến trong quá trình phá thai, tất cả các cơ sở y tế chính thống đều sẽ kiểm tra kĩ lưỡng tình hình sức khỏe của bạn, cho nên để đảm bảo an toàn tính mạng, bạn không nên nóng vội lựa chọn những nơi phá thai “chui”.

 4. Biến chứng sau phá thai

 Biến chứng sau phá thai như rối loạn kinh nguyệt, nhiễm trùng, băng huyết, … phải được xử lý kịp thời và cũng phát sinh chi phí. Tuy nhiên biến chứng sẽ ít xảy ra hơn nếu bạn chọn phá thai ở những nơi đạt chuẩn.

 Mức độ biến chứng nặng hay nhẹ ảnh hưởng đến sức khỏe và thời gian phục hồi sức khỏe sau phá thai. Lúc này sẽ phát sinh thêm chi phí thuốc than, viện phí và các yếu tố liên quan.

 Trên đây là một vài thông tin giúp bạn hiểu thêm về chi phí phá thai 17 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền năm 2020. Chúng tôi khuyên bạn không nên vì ham rẻ, hay nôn nóng khắc phục hậu quả mang thai ngoài ý muốn mà để bản thân phải chịu những thiệt thòi, biến chứng nguy hiểm ở những nơi kém chất lượng.

 Nếu có bất kì thắc mắc nào về sức khỏe cần giải đáp, bạn đừng ngại liên hệ với chuyên gia của phòng khám chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí qua Khung Chat bên dưới.

 Chúc bạn sức khỏe!

 

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: