tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 14-09-2019 Lượt xem : 2706

 Chi phí phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền năm 2020 là chuyên đề của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa TPHCM giải đáp cho các chị em khi quyết định đình chỉ thai kỳ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua những thông tin sau đây.

Chi phí phá thai 3 tháng tuổi được tính như thế nào?

 Khi quyết định đình chỉ thai kỳ, chi phí phá thai là điều mà các chị em quan tâm nhiều nhất. Cũng như một số bạn thắc mắc chi phí phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền năm 2020. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên không thể biết được con số chính xác.

 Tuy nhiên bạn có thể ước lượng chi phí phá thai 3 tháng tuổi là bao nhiêu nếu dựa vào các tiêu chí dưới đây.

 1. Phương pháp phá thai

 Đối với bào thai 3 tháng tuổi, tức là 12 tuần sẽ được chỉ định phá thai bằng cách hút chân không. Đây là biện pháp thích hợp thường dùng để bỏ thai từ 4 tuần đến 12 tuần.

 Hút thai chân không được thực hiện nhờ vào dụng cụ bơm hút được nối với máy hút tự động được cài đặt áp lực phù hợp.

 Tuy nhiên không phải ai muốn bỏ thai 3 tháng tuổi cũng có thể dùng phương pháp này, một số trường hợp mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, u xơ ở tử cung, có sẹo ở tử cung hay cổ tử cung, dị tật đường sinh dục, v.v… thì không thể dùng phương pháp này.

 Đối với những trường hợp như vậy, thai phụ sẽ được chỉ định phá bỏ thai bằng phương pháp khác. Do đó mà chi phí phá thai 3 tháng tuổi lúc này sẽ có sự khác nhau.

 2. Chi phí thăm khám ban đầu

 Trước khi lựa chọn phương pháp phá thai, bạn sẽ phải trải qua thăm khám sức khỏe để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật.

Chi phí phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phí khám bệnh ban đầu

Chi phí phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phí khám bệnh ban đầu

 Chi phí thăm khám ban đầu khác nhau giữa các cơ sở y tế bao gồm tiền khám, tiền siêu âm, xét nghiệm chẩn đoán và điều trị nếu cần thiết.

 Đây là khoảng phí phát sinh khác nhau giữa mỗi người, nó tùy vào cơ địa và tình hình sức khỏe tại thời điểm phá thai.

 3. Kích thước bào thai, số lượng thai

 Hút thai là phương pháp phá thai thực hiện nhanh chóng chỉ trong 10 – 15 phút. Tuy nhiên cũng có trường hợp kéo dài thời gian hơn do ca phá thai phức tạp. Qua đó kích thước bào thai lớn hay số lượng thai nhiều, vị trí thai khó lấy, … đều ảnh hưởng đến quá trình phá thai và tác động đến chi phí phá thai 3 tháng tuổi nói trên.

 4. Có hay không biến chứng khi phá thai

 Chi phí phá thai 3 tháng tuổi sẽ không có gì thay đổi nếu quá trình phá thai diễn ra thuận lợi. Nhưng nếu không may để xảy ra biến chứng thì chi phí phá thai lại phát sinh thêm những khoảng cấp cứu, trợ thuốc, bông băng, phẫu thuật, v.v…

 5. Kết quả phá thai

 Thông thường khoảng phí phát sinh này ít xảy ra. Tuy nhiên vẫn có trường hợp gặp phải.

 Vì phá thai ở những cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng và cả độ an toàn, tình trạng sót thai, sót nhau xảy ra dẫn đến phá thai đó không thành công, bắt buộc thai phụ phải tốn thêm một khoảng tiền để phá thai lại lần 2.

 Lúc này chi phí phá thai 3 tháng tuổi có thể là gấp đôi so với dự toán ban đầu.

 6. Tiền thuốc sau khi phá thai

 Tùy vào tình trạng sức khỏe và cơ địa dị ứng của từng người mà số lượng thuốc, loại thuốc sử dụng khác nhau. Chi phí thuốc men lúc này cũng không cố định.

Chi phí phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào kết quả phá thai

Chi phí phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào kết quả phá thai

 7. Chất lượng của cơ sở y tế

 Mỗi cơ sở y tế như bệnh viện công, bệnh viện tư nhân, phòng khám tư nhân, … đều có mức giá niêm yết khác nhau. Được nhà nước quy định dựa vào chất lượng, trình độ chuyên môn của bác sĩ tại đây.

 Theo đó lựa chọn phá thai 3 tháng tuổi tại những nơi có chất lượng tốt, có độ tin cậy cao, đồng thời tiện nghi và thoải mái thì chi phí bỏ ra sẽ cao những nơi khác.

 Qua những thông tin trên đây có thể thấy rằng chi phí phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền năm 2020 là không thể xác định chính xác được. Để biết được con số cụ thể, bạn cần qua thăm khám và được bác sĩ tư vấn.

Những lưu ý sau khi phá thai 3 tháng tuổi

 Phá thai 3 tháng tuổi bằng phương pháp hút thai chân không hay bất cứ phương pháp nào thì ngay sau khi thực hiện, chị em nữ giới cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau để chăm sóc sức khỏe tốt hơn, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng từ việc nạo phá thai đối với sức khỏe sinh sản về sau.

 ☑ Nghỉ ngơi nhiều hơn, không thức khuya hay làm việc quá sức

 ☑ Tập thể dục nhẹ nhàng, tránh chơi những môn thể thao mạnh ngay sau khi phá thai

 ☑ Kiêng quan hệ tình dục cũng như thủ dâm trong khoảng 1 – 2 tháng

 ☑ Giữ vùng kín khô thoáng, thường xuyên thay băng lót vệ sinh để tránh viêm nhiễm

 ☑ Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng hẹn

 ☑ Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, tránh dùng chất kích thích, ăn nhiều rau củ quả

 ☑ Thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ mỗi 6 tháng

 ☑ Nếu có bất kì dấu hiệu bất thường cần liên hệ bác sĩ ngay và nếu sau này không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn không có thai khi quan hệ thì nên sớm đi khám vô sinh hiếm muộn

 Trên đây là một vài thông tin về các xác định chi phí phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền năm 2020, nếu cần giải đáp thêm thắc mắc bạn vui lòng kết nối với chuyên gia của phòng khám qua Khung Chat hoặc qua số máy Hotline.

 Chúc bạn sức khỏe!

 

>>> Xem thêm

Địa chỉ bệnh viện phá thai ở Quận 1 an toàn không đau

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: