tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-09-2019 Lượt xem : 4159

 Chi phí phá thai 6 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền năm 2020 là thắc mắc của không ít chị em phụ nữ, tuy nhiên phá thai 6 tháng tuổi thường rất nguy hiểm, phải được thực hiện ở những địa chỉ y tế lớn, có chất lượng cao nên chi phí sẽ không rẻ.

Tiêu chí ảnh hưởng đến chi phí phá thai năm 2020

 Chi phí phá thai nói chung thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: tuổi thai, phương pháp phá thai, tình hình sức khỏe của thai phụ, … nên dễ bị dao động vì thế không thể xác định một cách chính xác.

 1. Yếu tố tuổi thai

 Tuổi thai quyết định đến phương pháp phá thai, kích thước của thai nhi so với tuổi cũng gây ảnh hưởng đến cách thức phá thai.

 Có trường hợp thai lớn tuần nhưng không phát triển, thai bị dị tật hay thai chết lưu nên cần phải phá bỏ, cũng tùy theo kích thước của thai mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai thích hợp nhất.

 Do đó làm ảnh hưởng đến chi phí phá thai nói chung và chi phí phá thai 6 tháng tuổi nói riêng.

 2. Phương pháp phá thai

 Có 4 phương pháp phá thai thích hợp với 4 giai đoạn mang thai như:

 ♦ Từ khi thai vào tử cung đến thai 7 tuần tuổi: phá thai nội khoa dùng thuốc.

 ♦ Thai 4 tuần – 12 tuần: hút thai chân không.

 ♦ Thai 13 tuần – 16 tuần: nong gắp lấy thai qua đường âm đạo.

 ♦ Thai 17 tuần – 22 tuần: kích thích sinh non.

Chi phí phá thai 6 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền năm 2020 phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chi phí phá thai do nhiều yếu tố quyết định

 Theo đó bỏ thai khi thai càng nhỏ thì chi phí sẽ càng thấp, quy trình càng đơn giản và thực hiện nhanh chóng hơn. Đối với thai 6 tháng tuổi muốn phá bỏ khi sức khỏe người mẹ và thai nhi vẫn bình thường là điều không thể, vì làm vậy sẽ rất nguy hiểm và không có tính nhân đạo.

 Cũng theo quy định của Nhà nước, chỉ thực hiện phá thai đến 22 tuần tuổi, còn những trường hợp tuổi thai lớn hơn chỉ thực hiện khi phải cứu lấy tính mạng của người mẹ như bị tai nạn, thai chết trước đó, thai nhi bị dị tật hoặc bị xuất hiện khối u, người mẹ cần điều trị các bệnh nguy hiểm, v.v…

 3. Khám sức khỏe ban đầu

 Chi phí phá thai cũng bị ảnh hưởng bởi chi phí khám sức khỏe ban đầu, tùy vào tình trạng sức khỏe của từng người mà bác sĩ đưa ra các chỉ định thăm khám phù hợp như xét nghiệm máu, siêu âm, soi âm đạo và cổ tử cung, …

 Đối với một số trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa thì cần điều trị dứt điểm mới có thể tiến hành thủ thuật, một số bệnh lý mãn tính khác cũng làm ảnh hưởng đến chỉ định về phương pháp, từ đó cũng tác động đến chi phí phá thai.

 4. Chi phí phát sinh

 Các chi phí phát sinh trước, trong và sau khi phá thai là tùy thuộc vào nhu cầu, tình hình sức khỏe, có hoặc không có tai biến lúc phá thai, nhu cầu sử dụng thuốc tránh viêm nhiễm, giảm đau, v.v…

 5. Chất lượng của cơ sở y tế

 Phá thai 6 tháng tuổi là trường hợp rất khó khăn cho cả bác sĩ và người mang thai, không phải cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản nào cũng có thể thực hiện được, cũng như không phải bác sĩ nào cũng có đủ kinh nghiệm và khả năng đảm nhận cho ca phá thai 6 tháng tuổi.

 Do đó nếu trong trường hợp bất đắc dĩ phải phá thai thì các chị em cần lựa chọn những địa chỉ y tế có chất lượng cao, được cấp phép hoạt động.

Liên hệ bác sĩ để biết chi phí phá thai 6 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền năm 2020

Liên hệ bác sĩ để biết chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền năm 2020 

Nguy hiểm khi phá thai 6 tháng tuổi tại cơ sở kém chất lượng chị em phụ nữ cần biết

 Phá thai luôn được cảnh báo là rất nguy hiểm, gây nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phái nữ, phá thai càng lớn thì tai biến càng nặng nề. Do đó nếu chị em không thận trọng lựa chọn cơ sở chất lượng để tiến hành, thì tỉ lệ nguy hiểm lại càng lớn hơn. Dưới đây là một số tai biến mà chị em nữ giới có thể gặp phải khi phá thai:

 ✜ Băng huyết

 Phá thai lớn gây tổn thương tử cung nặng nề hơn, hiện tượng xuất huyết ồ ạt thường có thể cầm máu được, tuy nhiên đối với những người bị rối loạn đông máu thì đây là biến chứng có thể dẫn đến tử vong do mất máu.

 ✜ Thủng tử cung

 Biến chứng thường gặp ở những người phá thai bằng cách hút chân không và phá thai bằng kích thích sinh non. Thủng tử cung có thể phải cắt bỏ toàn bộ tử cung để đảm bảo tính mạng cho thai phụ, do đó khả năng sinh sản sau này cũng bị đe dọa.

 ✜ Sót nhau

 Trong quá trình phá thai không thể loại bỏ toàn bộ nhau thai có thể làm cho tử cung bị sưng viêm, nhiễm trùng lan đến ổ bụng, nhiễm vào máu hoặc đến các cơ quan lân cận, nhất là thận.

 ✜ Viêm phụ khoa

 Viêm nhiễm phụ khoa là biến chứng khó tránh khỏi khi phá thai. Rủi ro này càng tăng cao khi phá thai ở những địa chỉ y tế kém chất lượng, nơi phá thai không được cấp phép.

 ✜ Biến chứng nhau cài răng lược

 Là biến chứng nguy hiểm và chỉ phát hiện ở những lần mang thai sau, theo đó đây là tình trạng nhau thai cắm sâu vào niêm mạc tử cung, dễ gây sảy thai, sinh non hoặc nguy hiểm đến tính mạng của cả hai mẹ con, tổn thương ruột, bàng quang của người mang thai.

Chi phí phá thai 6 tháng tuổi tùy thuộc vào chất lượng của cơ sở y tế

Phá thai 6 tháng tuổi có thể gây biến chứng nguy hiểm

 ✜ Biến chứng mang thai ngoài tử cung

 Các lần phá thai làm phá vỡ cấu trúc thụ thai bình thường của cơ thể, từ đó làm tăng nguy cơ bị mang thai ngoài tử cung ở những lần mang thai sau. Thai ngoài tử cung phát triển không lâu sẽ gây vỡ ống dẫn trứng (thường là hình thành ở ống dẫn trứng), đe dọa tính mạng của thai phụ.

 ✜ Vô sinh

 Vô sinh là biến chứng không quá lạ lẫm với những phụ nữ từng phá thai. Đây được xem là biến chứng muộn và gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người phụ nữ.

 Trên đây là một vài thông tin về vấn đề chi phí phá thai 6 tháng tuổi, mong rằng các bạn nữ có lựa chọn sáng suốt trong việc từ bỏ thai. Đồng thời các bạn nên tìm cách tránh thai an toàn cho những lần quan hệ tình dục sau để không phải bị mang thai ngoài ý muốn.

 Mọi thông tin liên hệ để giải đáp thắc mắc, bạn vui lòng kết nối với chuyên gia của phòng khám qua Bảng Chat bên dưới để được tư vấn nhanh chóng hơn.

 Chúc bạn sức khỏe!

 

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: