tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 12-07-2020 Lượt xem : 496

 Chữa hóc xương cá bằng tỏi cực kỳ hiệu quả là một trong những mẹo khắc phục khi bị hóc xương cá mà nhiều người áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, phương pháp này không có căn cứ khoa học, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Chữa hóc xương cá bằng tỏi cực kỳ hiệu quả

 Hóc xương cá là vấn đề rất nhiều người gặp phải. Nó không chỉ gây khó chịu, mà còn khiến người bị có tâm lí sợ hãi các món ăn từ cá, khiến cho bữa ăn trở nên kém ngon miệng hơn.

 Ngoài ra, việc hóc xương cá dù lớn hay bé, nếu bạn không biết cách xử trí sẽ khiến xương bị mắc kẹt bên trong cổ, thực quản,... Nếu để lâu sẽ gây nên nhiều tổn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 Do đó, bạn không nên xem nhẹ sự cố khi bị hóc xương cá.

 Trong dân gian, có rất nhiều mẹo được mọi người truyền tai nhau để chữa hóc xương cá đơn giản tại nhà như ngậm vitamin C, nhai và ngậm vỏ chanh, nuốt cơm, hay mẹo chữa hóc xương cá bằng đũa, tỏi,...

 Trong đó, chữa hóc xương cá bằng tỏi là phương pháp cũng rất đơn giản, được nhiều người áp dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách thức thực hiện cũng như hiệu quả của phương pháp này ra sao.

Chữa hóc xương cá bằng tỏi cực kỳ hiệu quả

 Cách chữa hóc xương cá bằng tỏi

 Bước 1: Khi bị hóc xương cá, trước tiên người bị cần xác định vị trí hóc xương nằm ở phía bên nào

 Bước 2: Chuẩn bị một tép tỏi đã lột vỏ, nếu như vị trí xương cá ở phía bên trái thì nhét tỏi vào lỗ mũi bên ngược lại, bên phải.

 Bước 3: Dùng tay bịt luôn mũi bên trái rồi thở bằng miệng trong khoảng 2 – 3 phút. Sau đó bạn sẽ có cảm giác buồn nôn cũng như hắt hơi, đẩy xương cá ra bên ngoài một cách tự nhiên, đơn giản.

 Cách tiến hành nghe có vẻ dễ thực hiện và khá đơn giản. Thế nhưng cũng khá nhiều người đặt ra nghi vấn rằng liệu tỏi có thể điều trị hóc xương cá thật hay không? Sử dụng tỏi nhét mũi liệu có tác động gì đến đường thở hay không?

 Thực chất, việc chữa hóc xương cá bằng tỏi chỉ là kinh nghiệm dân gian, được truyền miệng từ nhiều người và không hề có sự kiểm chứng khoa học.

 Theo đấy, khi nhét tỏi vào mũi sẽ khiến người bị hóc xương cảm thấy hăng, rất khó chịu trong mũi, gây ra phản ứng hắt hơi, ho thật mạnh từ cuống họng ra bên ngoài, có khả năng khiến xương cá được đẩy ra nhanh chóng.

 Phương thức này mang tính may rủi và cũng chỉ lấy được các dạng xương cá có kích thước nhỏ, mắc ở khu vực cuống họng chứ không quá sâu.

 Đây là phương thức không được kiểm chứng khoa học, do đó không được coi là một phương pháp chữa trị bệnh, chỉ được nhận định là mẹo, có khả năng phù hợp với người này, mặc dù vậy cũng có thể phản tác dụng với người khác nên cần hết sức chú ý khi thực hiện.

Chữa hóc xương cá bằng tỏi cực kỳ hiệu quả

Mùi hăng của tỏi gây cảm giác hắt hơi đẩy xương cá ra ngoài

 Chưa kể, việc đem cả một tép tỏi đem nhét vào mũi là chuyện không hề thoải mái, thậm chí có thể gây ra sợ hãi, mất bình tĩnh. Một số trường hợp, tỏi nhét vào mũi có khả năng bị hít mạnh vào sâu bên trong, có thể bị tắc lại trong khoang mũi, gây ra ngạt thở khiến tình trạng trở nên nặng nề hơn, trong khi xương cá bị mắc trong họng vẫn chưa lấy ra được.

 Do vậy, trước khi ứng dụng mẹo vặt này để lấy xương cá, bạn nên cân nhắc.

 Tốt nhất, khi bị hóc xương, đặc biệt là các xương có kích thước lớn, nhọn, hay cấu trúc phức tạp, nhiều nhánh như xương chữ Y thì bạn nên đến cơ sở y tế để được lấy xương ra một cách an toàn, hiệu quả.

 Đồng thời, nên đi khám ngay, hạn chế việc chần chừ kéo dài khiến cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

 Nếu bạn đang sinh sống ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì có thể liên hệ Phòng khám Đa khoa TPHCM khi bị hóc xương cá.

 Các bác sĩ tại đây sẽ tiến hành thăm khám kiểm tra kĩ lưỡng xác định tình trạng và lấy xương cá ra một cách nhanh chóng, an toàn.

 Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại phòng khám luôn được đánh giá cao, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm với:

 ☑ Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm chuyên môn sâu, tay nghề giỏi, thực hiện lấy xương cá đúng kĩ thuật, nhanh chóng và không làm toonrthuonwg đến vùng hầu họng.

 ☑ Chi phí thực hiện thấp, phù hợp với mức thu nhập trung bình của người dân.

 ☑ Cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị đầy đủ các máy móc, thiết bị y tế chuyên dụng hỗ trợ quá trình lấy xương thuận lợi, chính xác.

 Trên đây là thông tin về cách Chữa hóc xương cá bằng tỏi cực kỳ hiệu quả. Thực chất thì đây chỉ là một mẹo dân gian khắc phục khi bị mắc xương mà mọi người truyền tai nhau và hoàn toàn không khoa học. Do đó, hiệu quả mà nó mang lại cũng không đảm bảo.

 Để biết dược cách xử trí đúng nhất khi bị hóc xương cá, bạn có thể hỏi ý kiến chuyên gia bằng cách gọi vào số Hotline 028. 6285 7515 hoặc nhấn vào Khung Bên Dưới để được tư vấn miễn phí.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: