tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 8,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 12-07-2020 Lượt xem : 2314

 Chữa hóc xương cá bằng vitamin C sủi như thế nào sẽ giúp bạn đọc biết được hướng xử trí đúng cách cho từng trường hợp bị hóc xương cá tại nhà. Nhưng nếu bị mắc xương quá lớn, sắc nhọn thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được can thiệp y tế nhanh chóng, an toàn.

Chữa hóc xương cá bằng vitamin C sủi như thế nào?

 Cá là một trong những thực phẩm có nguồn đạm dinh dưỡng với đầy đủ các acid amin cần thiết đối với cơ thể. Trong đó hàm lượng tryptophan,tirozin, lysin, methionin, systin trong cá còn cao hơn thịt.

 Bên cạnh đó, chất đạm của cá tươi còn rất dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn so với chất đạm có trong thịt. Vì vậy mà đây là loại thực phẩm bổ dưỡng được khá nhiều gia đình ưa chuộng, không chỉ giàu chất dinh dưỡng, giá cả lại còn hợp lý với điều kiện kinh tế của hầu hết các gia đình.

 Nhưng một vấn đề bất cập khiến không ít người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ ngại ăn cá, đó chính là tình trạng hóc xương cá.

 Bình thường chúng ta sẽ khá kỹ lưỡng khi ăn cá, gỡ bỏ xương ra khỏi thịt, thế nhưng cá lại là một thực phẩm có rất nhiều xương, đặc thù là xương răm, ẩn nấp trong phần thịt mà chúng ta không để ý dẫn đến bị hóc xương. Đây là một tai nạn phổ biến.

Chữa hóc xương cá bằng vitamin C sủi như thế nào

Hóc xương cá là một tai nạn thường gặp

 Bị hóc xương cá sẽ gây ra không ít hậu quả như bị trầy cổ họng gây nên ra máu. Nếu bạn nuốt phải xương sắc dài vào bụng có thể dẫn tới hiện tượng thủng dạ dày, thực quản, cũng như gây chảy máu.

 Bởi thế, việc xử lý ngay khi bạn bị mắc xương cá đúng cách là điều cần thiết. Trong dân gian cũng có khá nhiều mẹo dùng để chữa hóc xương cá tại nhà. Trong đó có cách chữa hóc xương cá bằng vitamin C.

 Vậy cách chữa hóc xương cá bằng vitamin C sủi như thế nào? Phương pháp này được tiến hành khá đơn giản.

 Khi bị hóc xương cá, bạn nên dừng ngay hoạt động ăn uống lại.

 Lấy một viên vitamin C sủi rồi ngậm vào miệng.

 Ngậm cho đến khi viên sủi tan hết.

 Lúc này, vitamin C có trong C sủi sẽ tác động làm mềm xương cá, khiến xương ca tan ra, và bạn dễ dàng nuốt xuống.

 Thêm vào đó, vitamin C cũng có tác dụng giảm bớt đau, kháng viêm tốt khi vùng hầu họng bị tổn thương do mắc xương.

 Đây là phương pháp rất dễ thực hiện tại nhà. Nếu như bạn bị hóc xương mà trong nhà lại có sẵn vitamin C sủi thì có thể áp dụng ngay.

 Thế nhưng mẹo này chỉ áp dụng được đối với trường hợp bị hóc xương cá nhỏ, mảnh, và không đâm sâu vào niêm mạc vùng họng.

 Nếu như bạn bị mắc xương cá quá lớn, nằm sâu bên trong họng thì phương pháp này dường như không mang lại hiệu quả.

 Việc xử lí đúng cách khi bị hóc xương cá là hết sức cần thiết. Bởi lẽ nếu thực hiện sai, xương cá có thể bị mắc vào sâu hơn, hay lạc sang động mạch, đâm thủng dạ dày, thực quản đối với các xương có kích thước to,...

 Do đó mà bạn cần hết sức lưu ý khi gặp tình trạng này.

Chữa hóc xương cá bằng vitamin C sủi như thế nào

Hóc xương cá tiềm ẩn nhiều biến chứng đến sức khỏe

 Một số việc mà bạn cần thận trọng khi bị hóc xương cá như:

 Khi phát hiện bị hóc xương cá, nên dừng ngay việc ăn uống lại, tránh cho dị vật có nguy cơ đâm sâu vào cổ họng gây ra tổn thương

 Giữ trạng thái bình tĩnh để giải quyết vấn đề.

 Không nên dùng tay để móc họng lấy xương. Đây là việc làm khá hiểm nguy. Có thể không lấy được xương ra mà còn khiến nó bị đẩy vào sâu bên trong hơn nữa. Bên cạnh đó thì việc làm này còn có khả năng dẫn đến tổn thương thực quản, gây rách, xước, hay nghiêm trọng hơn là thủng thực quản rất hiểm nguy.

 Không được nuốt miếng cơm lớn hay uống nhiều nước để mong xương theo đó trôi xuống dưới. Bởi vì nếu làm thế sẽ làm tăng nguy cơ tử vong nếu như xương cá quá lớn, có thể đâm thủng mạch máu.

 Không nên khạc nhổ, việc khạc nhổ quá nhiều sẽ làm tăng cảm giác khó chịu, đau rát cũng như tác động xấu tới thực quản của bạn.

 Nếu như đã thử chữa hóc xương cá bằng vitamin C sủi nhưng xương vẫn nằm trong cổ họng, bạn hãy đến gặp bác sĩ. Vì nếu như để kéo dài, dị vật này có thể dẫn tới nhiễm trùng ở cổ họng. Trong trường hợp cần thiết, người bị mắc xương cần phải làm phẫu thuật để loại bỏ mẫu xương cá.

 Chữa hóc xương cá bằng vitamin C sủi như thế nào là vấn đề quan tâm của nhiều người khi gặp tình trạng hóc xương cá. So với các phương pháp dân gian chữa hóc xương cá khác như nuốt cơm, nhét tỏi,... thì việc sử dụng viên C sủi an toàn hơn, hạn chế được những tác động xấu, cũng như biến chứng nếu thực hiện không thành công.

 Thế nhưng mẹo chữa hóc xương cá bằng vitamin C sủi chỉ có hiệu quả đối với những xương cá có kích thước nhỏ, mềm. Nếu như bạn bị mắc xương lớn hơn, hay đã áp dụng mẹo trên nhưng không loại bỏ được xương cá thì hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn bằng cách:

 Nhấn vào Khung Chat bên dưới.

 Hoặc gọi số Hotline 028. 6285 7515 để được tư vấn miễn phí.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: