tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-08-2021 Lượt xem : 463

 Đặt thuốc bao lâu thì tan hết hoàn toàn là thắc mắc của rất nhiều chị em. Khi gặp các vấn đề viêm nhiễm phụ khoa, chị em thường được chỉ định đặt thuốc âm đạo, mang lại tác động nhanh chóng, sớm đẩy lùi bệnh.

ĐẶT THUỐC PHỤ KHOA LÀ GÌ? TÁC DỤNG?

 Thuốc đặt phụ khoa còn được gọi là viên đặt âm đạo. Thuốc được sản xuất ở dạng viên nén và loại viên trứng hoặc viên nhét, . Thuốc có thể rắn, hình bầu dục cũng như có khả năng đưa vào âm đạo bằng dụng cụ chuyên dụng, hay trực tiếp dùng tay.

 Sau lúc được đưa vào môi trường âm đạo, dưới ảnh hưởng của độ ẩm và nhiệt độ cơ thể người đặt mà viên thuốc sẽ tan thành chất lỏng và thẩm thấu, phát huy công dụng.

 Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa, giải pháp đặt thuốc vào âm đạo, cơ thể sẽ hấp thụ thuốc một cách thức nhanh chóng. Cách đặt thuốc vào âm đạo phát huy được hiệu nghiệm nhanh hơn khi sử dụng thuốc uống. Bởi vì lúc đặt thuốc, một số hoạt chất của thuốc tan nhanh, thông qua tuyến sinh sản mà thuốc được hấp thụ nhanh vào máu mà không cần trải thông qua quá trình chuyển hóa nào.

 Thuốc đặt phụ khoa được sử dụng để trị các vấn đề về phụ khoa như ngứa ngáy vùng kín gây ra bởi viêm nấm, chữa trị bệnh nội tiết, kinh nguyệt không đều…

 Lưu ý đặc biệt khi sử dụng thuốc đặt âm đạo là bạn nhất thiết phải dùng thuốc theo thời gian và liều lượng đã được chỉ định. Buộc phải dùng hết liều thuốc ngay cả lúc các dấu hiệu đã biến mất.

Đặt thuốc bao lâu thì tan hết hoàn toàn?

Thuốc đặt phụ khoa dạng viên nén

 Thuốc đặt phụ khoa đều thuộc loại đặt tại chỗ. Trong thuốc bao gồm các chất kháng hoặc các chất làm thay đổi âm đạo. Trên thị trường hiện nay có 3 mẫu thuốc đặt phụ khoa chính là:

 Thuốc đặt phụ khoa chứa một kháng sinh (tiêu diệt 1 tác nhân gây bệnh)

 ☛ Thuốc đặt phụ khoa chứa nhiều loại kháng sinh (tiêu diệt nhiều tác nhân gây bệnh cùng lúc).

 ☛ Thuốc đặt phụ khoa có chứa hormone estrogen (tạo điều kiện thuận lợi cho việc quan hệ).

ĐẶT THUỐC BAO LÂU THÌ TAN HẾT HOÀN TOÀN?

 Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Nam Việt cho biết: thuốc đặt phụ khoa là thuốc điều trị tại chỗ có công dụng tiêu diệt vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng dẫn đến bệnh ở âm đạo, cổ tử cung,…

 Và tùy theo tác nhân, chứng bệnh cũng như mức độ triệu chứng mà chuyên gia sẽ kê toa loại thuốc đặt, liều lượng và thời gian chữa phù hợp với từng người mắc bệnh.

 Thông thường, thuốc đặt phụ khoa sẽ được sử dụng chữa trị bệnh trong vòng 2 tuần. Trong một số trường hợp, chỉ cần đặt thuốc trong vòng 3 ngày đã mang đến kết quả điều trị liệu tốt.

 Tuy nhiên, người bị bệnh không nên ngưng dùng thuốc ngay mà hãy dùng thuốc hết liều để tránh trường hợp nhờn hoặc kháng thuốc gây tác động đến hiệu quả điều trị về sau. Hơn thế nữa, không nên bỏ sót hoặc dùng thuốc quá liều dẫn tới tác dụng phụ nghiêm trọng đối với tình huống sức khỏe.

 Về phần thuốc phụ khoa, đặt thuốc bao laau thì tan hết hoàn toàn? Thời gian tan thuốc ngắn hay dài sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau:

 Dạng thuốc đặt: Thuốc đặt phụ khoa có hai dạng điển hình là thuốc nang trứng dạng mềm và thuốc viên nén . Với dạng viên nén, người bệnh buộc phải làm ẩm thuốc trước để thuốc dễ tan hơn. Còn đối với thuốc dạng nang trứng, thuốc khá dễ tan cũng như thường tan sau 1 phút. Khi dùng, bệnh nhân không nhất thiết phải làm ướt thuốc.

 Môi trường âm đạo: đặt thuốc bao lau thì tan hết hoàn toàn? Bình thường, người có môi trường âm đạo ẩm ướt thì thời gian đặt thuốc thường sẽ ngắn hơn, bởi thuốc tan nhanh hơn cũng như ngược lại.

Đặt thuốc bao lâu thì tan hết hoàn toàn?

Đặt thuốc bao lâu thì tan hết hoàn toàn?

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẶT THUỐC PHỤ KHOA

 Nhìn chung đối với viên đặt âm đạo, đặt thuốc bao lâu thì tan hết hoàn toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, khi đặt thuốc chị em nên lưu ý đặt đúng biện pháp không để thuốc rơi ra ngoài. Không chỉ vậy, người bệnh cũng nên để ý các điều sau:

 ☛ Thời gian đặt thuốc lý tưởng nhất là buổi tối trước lúc đi ngủ và sau khi bạn đã vệ sinh vùng kín.

 ☛ Nên có thời gian nằm nghỉ, ít nhất là 15 phút giúp thuốc tan và ngấm đều để làm tăng tác dụng chữa bệnh.

 ☛ Chăm sóc và vệ sinh vùng kín sạch sẽ thường ngày, chú ý là không được thụt rửa sâu vùng kín.

 ☛ Không nên quan hệ trong quy trình chữa bệnh phụ khoa với thuốc đặt.

 ☛ Tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc khi chưa qua thăm khám để tránh tác dụng phụ bất đắc dĩ xảy ra trong tương lai. Tốt hơn hết là người dùng nên sử dụng đúng liều lượng và thời gian mà bác sĩ quy định.

 ☛ Kết hợp cả thuốc điều trị bên trong lẫn bên ngoài giúp bệnh được loại bỏ nhanh chóng.

 ☛ Tường xuyên tái khám theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa

 ☛ Có cách chăm sóc cũng như vệ sinh vùng kín sạch sẽ

 Hy vọng với các kiến thức nêu trên đã giúp người bệnh giải đáp được câu hỏi về vấn đề “đặt thuốc bao lâu thì tan hết hoàn toàn?”. Để biết cách thức đặt thuốc phụ khoa đúng giải pháp, không bị rơi ra ngoài, bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia để được tư vấn cụ thể thông KHUNG CHAT bên dưới.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: