tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-02-2021 Lượt xem : 427

 Đặt vòng tránh thai bao lâu thì tháo được là câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em. Sử dụng phòng tránh thai hiện nay đang là phương pháp tránh thai phổ biến bởi sự an toàn, tiện lợi. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp ngừa thai này.

Tìm hiểu: Vòng tránh thai là gì? Công dụng của vòng tránh thai

 Vòng tránh thai là một công cụ bằng nhựa nhỏ thông qua các dụng cụ y khoa chuyên dụng được đặt vào tử cung của cơ thể của nữ giới. Loại vòng tránh thai thường gặp nhất ngày nay là mẫu vòng có hình chữ T hoặc hình cánh cung quấn đồng, trong đấy có hai dây nhỏ dài khoảng 2 – 3cm nhằm giúp người đặt có thể kiểm tra vòng còn giữ ở vị trí hay không.

 Đặt vòng tránh thai có tác dụng ngăn không cho tinh trùng đến gặp trứng và ngưng việc làm tổ của trứng trong buồng tử cung. Vòng ngừa thai được xem là phương thức tránh thai đạt hiệu quả khá cao, lên tới 90%. Không những thế, phương thức này mang lại hiệu quả ngay từ khi làm thủ thuật và có công dụng lên đến 5 năm.

 Hơn nữa, vòng tránh thai còn có khá nhiều ưu thế nổi trội: giảm lượng máu khi đến "ngày con gái", giảm nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung, bớt đau nhức khu vực bụng dưới lúc đến kỳ kinh nguyệt, không gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng…

 Không phủ nhận những lợi ích tuyệt vời của phương pháp ngừa thai này, mặc dù vậy nếu người đặt không tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia, giải pháp này có thể đem đến những hiểm họa không ngờ. Trong đấy có khả năng nói đến nguy cơ bị viêm vùng chậu, tình trạng mang thai ngoài tử cung cũng như dẫn tới hiếm muộn cho nhiều cặp vợ chồng.

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì tháo được?

Loại vòng tránh thai chữ T thường được sử dụng

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì tháo được?

 Đặt vòng tránh thai bao lâu thì tháo được là một trong những vấn đề mà các chị em nên tìm hiểu kỹ trước khi đặt vòng tránh thai. Vì những kiến thức này giúp các chị em có sự chuẩn bị để giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm phát sinh.

 Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản tại Phòng khám Đa khoa Nam Việt khuyên rằng: chị em nên tháo vòng tranh thai trong các trường hợp sau đây:

 Khi vòng đặt đã quá hạn sử dụng

 Mỗi loại vòng tránh thai khác nhau sẽ có thời hạn sử dụng không giống nhau, từ 5 năm – 10 năm tùy theo từng loại. Bởi vì thế chị em phải ghi chú lại thời gian đặt vòng để biết được đặt vòng tránh thai bao lâu thì tháo được. Nếu để vòng quá hạn trong cơ thể không lấy ra có thể gây một số biến cố nghiêm trọng.

 Lúc vòng tránh thai có vấn đề

 Đặt vòng tránh thai có thể gặp các sự cố như bị lỏng, bị gãy, bị tuột ra ngoài tử cung, thậm chí có khả năng gây thủng tử cung và tổn thương khoang bụng. Vì vậy, chị em nên chú ý đến vấn đề này để hạn chế những sự cố này xảy ra.

 Khi có ý định sinh con trở lại.

 Đặt vòng tránh thai bao lâu thì tháo được? Ngay khi các chị em khi có kế hoạch sinh con thì có thể đi khám và tháo vòng ra. Sau 7 – 10 ngày, chị em có khả năng quan hệ bình thường và có thể thụ thai.

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì tháo được?

Bạn cần tháo vòng ra khi có ý định sinh con trở lại

 Mang thai trong khi đang đặt vòng ngừa thai

 Có không ít chị em mang bầu ngay trong khoảng thời gian đặt vòng tránh thai, khi này chị em cần phải đi thăm khám chuyên khoa để được bác sĩ đánh giá xem có nên tháo vòng không.

 Không tương hợp với vòng

 Cơ thể các chị em sau khi đặt vòng nếu xuất hiện tác dụng phụ như: Đau dữ dội bụng dưới, âm đạo xuất huyết, lượng máu ra nhiều trong kỳ kinh. Khi này chị em nên đi thăm khám gấp để lấy vòng tránh thai ra, hay đổi loại vòng khác hoặc áp dụng phương pháp tránh thai khác.

 Lúc mắc những bệnh lý phụ khoa

 Chị em khi mắc các bệnh lý về tử cung như bệnh u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung…thì không nên đặt vòng hoặc nên tháo vòng ra sớm và tập trung chữa trị dứt điểm.

 Các chị em nên đến những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa đáng tin cậy để tiến hành tháo vòng ngừa thai một cách an toàn. Chị em sẽ được các chuyên gia kiểm tra cũng như thực hiện tháo vòng ngừa thai đúng cách nhất.

 Đặt vòng tránh thai bao lâu thì tháo được là một trong số các thắc mắc của nhiều chị em. Phương pháp ngừa thai này giúp chị em tránh thai an toàn. Nhưng, đây là một phương pháp có thời hạn và chị em cần tháo ra nếu hết hạn hay khi gặp bất kì trục trặc nào khác. Nếu như các chị em vẫn còn câu hỏi thắc mắc về viêc tháo vòng, hãy liên hệ Hotline hay nhấp vào KHUNG TƯ VẤN bên dưới để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: