tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
575 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM, Việt Nam
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 7,3/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-01-2020 Lượt xem : 1136

 Đình chỉ thai 24 tuần tuổi đến 26 tuần tuổi có nguy hiểm gì không là thắc mắc của rất nhiều chị em vì nhiều lí do đặc biệt mà buộc phải phá thai lớn tuần. Vậy thì phá thai 24 tuần tuổi đến 26 tuần tuổi có được không? Có nguy hiểm không hay cần lưu ý những gì khi phá thai 24 tuần tuổi đến 26 tuần tuổi.

Đình chỉ thai 24 tuần tuổi đến 26 tuần tuổi được không?

 Khi có thai ngoài ý muốn và không có khả năng nuôi dưỡng thì các chị em thường nghĩ đến việc đình chỉ thai kỳ. Nhưng đối với thai nhi 24 tuần tuổi đến 26 tuần tuổi (tức đã 6 tháng) thì có thể phá bỏ được không?

 1. Các phương pháp đình chỉ thai hiện nay

 ❐ Dùng thuốc

 Đình chỉ thai kỳ bằng thuốc là phương pháp an toàn nhất vì thế được sử dụng phổ biến nhưng chỉ dành cho những trường hợp bỏ thai từ 7 tuần tuổi trở xuống. Ngoài ra muốn thực hiện phá thai bằng thuốc phải đáp ứng các điều kiện cơ bản như:

 + Thai đã nằm trong tử cung.

 + Thai dưới 7 tuần.

 + Người mang thai không bị rối loạn đông máu, không bị viêm nhiễm đường sinh dục, không dị ứng với thành phần của thuốc phá thai.

 + Thai phụ không mắc các bệnh về tim, thận.

 ❐ Dùng biện pháp hút thai

 Hút thai chân không bao gồm hai hình thức là dùng tay và dùng máy hút tự động, tùy vào tuổi thai mà bác sĩ chỉ định cách đình chỉ thai phù hợp như:

 + Thai từ 4 tuần – 5 tuần: hút thai bằng tay.

 + Thai từ 6 tuần – 12 tuần: hút thai bằng máy hút chân không.

 Hút thai chân không là biện pháp phá thai ngoại khoa được áp dụng cho trường hợp thai nhỏ nhưng không thể tiến hành bằng cách dùng thuốc. Vì là biện pháp ngoại khoa nên phải thực hiện trong môi trường đảm bảo và phải do bác sĩ có chuyên môn tiến hành.

Đình chỉ thai 24 tuần tuổi đến 26 tuổi có nguy hiểm gì không

Đình chỉ thai 24 tuần tuổi đến 26 tuổi có được không?

 ❐ Dùng cách nong gắp thai

 Nong gắp thai là biện pháp ngoại khoa thứ hai được thực hiện cho các trường hợp muốn bỏ thai từ 13 tuần tuổi đến 16 tuần tuổi. Biện pháo này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm vì tác động trực tiếp đến cổ tử cung và tử cung.

 Muốn đảm bảo an toàn thì nhất thiết phải thực hiện tại những địa chỉ có bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng như có đầy đủ thiết bị y tế hiện đại.

 2. Đình chỉ thai 24 tuần tuổi đến 26 tuần tuổi có được không?

 Giới hạn an toàn của phá thai là tới 16 tuần tuổi, vì thế những trường hợp có nguyện vọng phá thai lớn hơn, cụ thể là từ 24 tuần tuổi đến 26 tuần tuổi thì cần cân nhắc nhiều, tuyệt đối không được tự ý bỏ thai tại nhà hoặc tới những cơ sở y tế thiếu chuyên môn và không được cấp phép.

 Đình chỉ thai 24 tuần tuổi đến 26 tuần tuổi là vô cùng phức tạp và tiềm ẩn nguy hiểm rất lớn vì thế bạn cần suy nghĩ kĩ, bàn bạc thảo luận với người trong gia đình. Các trường hợp đặc biệt bắt buộc bỏ thai thì cần tìm bác sĩ chuyên khoa tại những địa chỉ được cấp phép để nhận tư vấn cũng như đảm bảo an toàn cho bạn.

 3. Đình chỉ thai 24 tuần tuổi đến 26 tuần tuổi có nguy hiểm không?

 Giới hạn an toàn của đình chỉ thai là 16 tuần tuổi, vì thế nếu đình chỉ thai 24 tuần tuổi đến 26 tuần tuổi có thể gây ra những tai biến nguy hiểm dẫn đến vô sinh, thậm chí là mất mạng.

 ◎ Băng huyết: xuất huyết nhiều và nhanh, không cầm máu được sớm sẽ tổn thương tim, phổi, thận và đe dọa tính mạng.

 ◎ Thủng tử cung, rách cổ tử cung: do thai lớn và các can thiệp bên ngoài khiến tử cung và cổ tử cung chịu áp lực đột ngột.

 ◎ Dính buồng tử cung, tổn thương niêm mạc tử cung: biểu hiện qua hiện tượng vô kinh. Là biến chứng có thể gây vô sinh.

 ◎ Thai ngoài tử cung: phá thai lớn tuần làm lớp niêm mạc bị tổn thương nên những lần mang thai sau có thể bị sai sót, thai làm tổ ngoài tử cung sẽ dấn đến nhiều hậu quả nặng nề hơn.

 ◎ Rau cài răng lược: là tình trạng rau thai bám sâu và chặt vào niêm mặc tử cung gây tổn thương cơ quan này cũng như những vùng lân cận, làm tăng tỉ lệ sảy thai, tăng nguy cơ băng huyết gây nguy hiểm.

 ◎ Nhiễm trùng: phá thai lớn tuần là phải thực hiện biện pháp ngoại khoa, thai càng lớn thì khả năng nhiễm trùng càng cao. Nhiễm trùng có thể gây vô sinh vì rất khó chữa trị.

Đình chỉ thai 24 tuần tuổi đến 26 tuổi có nguy hiểm gì không

Đình chỉ thai 24 tuần tuổi đến 26 tuổi có nguy hiểm gì không?

Các trường hợp đình chỉ thai 24 tuần tuổi đến 26 tuần tuổi được xem xét

 Nhiều trường hợp bắt buộc phải bỏ thai lớn tuần sẽ được bác sĩ cân đo đong đếm thật kỹ như:

 ☞ Thai bị dị tật bẩm sinh: dị tật tim, kém phát triển trí não, mắc hội chứng Down, ….

 ☞ Thai chết lưu trong tử cung, tim thai đang rất yếu không còn cơ hội cứu chữa.

 ☞ Người mẹ mắc các bệnh hiểm nghèo đe đọa tính mạng hoặc cần điều trị bằng các phương pháp đặc biệt có thể làm ảnh hưởng đến sự sống còn của thai nhi.

 ☞ Người mẹ phát hiện nhiễm HIV thời kỳ cuối hoàn toàn có khả năng lây truyền cho em bé.

 ☞ Thai phụ bị tai nạn hoặc chấn thương khiến động thai và phải lựa chọn giữa mẹ và con.

 ☞ Người không đủ sức khỏe mang thai như trẻ vị thành niên, hoặc mang thai do các mối quan hệ loạn luận, bị cưỡng hiếp hoặc thai hoang, v.v….

 *Lưu ý khi đình chỉ thai 24 tuần tuổi đến 26 tuần tuổi:

 Vì phá thai lớn tuần có thể gây nguy hiểm cho tính mạng nên bạn cần lưu ý một vài điều sau đây:

  Nên thảo luận với người thân và cùng lấy ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

  Chỉ thực hiện phá thai ở những nơi được cấp phép và do bác sĩ có kinh nghiệm đảm nhận.

  Giữ tâm lý thoải mái, không nên quá tự trách khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

  Nếu không thể nuôi có thể cho những gia đình bị vô sinh hiếm muộn để vừa giữ được sức khỏe vừa đảm bảo tính nhân đạo.

  Trường hợp đã được đình chỉ thai kỳ nên chăm sóc sức khỏe thật tốt, nghỉ ngơi nhiều cũng như giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ và có bất kì dấu hiệu tai biến nào cần báo ngay cho bác sĩ.

 Bên trên là một vài thông tin giải đáp đình chỉ thai kỳ 24 tuần tuổi đến 26 tuần tuổi có nguy hiểm không, nếu cần tư vấn thêm về sức khỏe phụ sản bạn có thể liên hệ với chuyên gia phòng khám chúng tôi qua Khung Chat bên dưới.

       Chúc bạn sức khỏe!

 

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: