tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-03-2021 Lượt xem : 316

 Hình ảnh bệnh hạ cam và thuốc chữa trị sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các nguyên nhân, triệu chứng của căn bệnh này, từ đó có thể dễ dàng nhận biết bệnh và sớm điều trị hiệu quả nhất.

BỆNH HẠ CAM LÀ GÌ?

 Bệnh hạ cam là một bệnh lý nhiễm trùng và lây nhiễm qua đường sinh dục, có tính chất tương tự như bệnh herpes sinh dục hay bệnh giang mai. Bệnh hạ cam là yếu tố nguy cơ của việc lây nhiễm HIV.

 Bệnh hạ cam có nguy cơ tác động đến mọi đối tượng, cả nam và nữ giới, không phân biệt tuổi tác. Nhưng, đặc trưng những người quan hệ đồng giới sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, những người sinh sống ở điều kiện mỗi trường, thức ăn, nhà cửa, nguồn nước thấp.

 Nguyên nhân dẫn đến bệnh hạ cam bởi vi khuẩn Haemophilus ducreyi xâm nhập vào mô cũng như tạo ra vết loét ở trên hay gần cơ quan sinh dục ngoài. Tại các vết loét này có khả năng gây chảy máu hay chảy dịch làm lây lan bệnh khi quan hệ qua đường miệng, qua đường hậu môn hay âm đạo.

 Bệnh hạ cam cũng có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác khi tiếp xúc dịch tiết của người bệnh.

Triệu chứng – Hình ảnh của bệnh hạ cam

 Khi mắc bệnh hạ cam, biểu hiện của bệnh sẽ không giống nhau giữa nữ giới và nam giới. các biểu hiện của bệnh thường xuất hiện sau khi quan hệ không an toàn từ một tới nhiều tuần.

 Những hình ảnh bệnh hạ cam thường gặp bao gồm:

 Nam giới: xuất hiện các nốt nhỏ có màu đỏ tại vùng sinh dục, chúng dần loét ra tạo thành vết loét trong khoảng một đến hai ngày tại dương vật và bìu;

Hình ảnh bệnh hạ cam và thuốc chữa trị

Hình ảnh bệnh hạ cam

 Nữ giới: có 4 nốt đỏ hay nhiều hơn ở vị trí môi nhỏ, giữa môi lớn cũng như tại vùng hậu môn hoặc ở đùi. Môi lớn là nếp gấp da che phủ cho cơ quan sinh dục nữ. Nốt đỏ loét ra sẽ gây ra cảm giác đau rát lúc đi tiểu cũng như đi ngoài.

 Những hình ảnh bệnh hạ cam có khả năng xuất hiện ở cả 2 giới:

 ■ Những vết loét có nhiều kích cỡ có thể xuất hiện ở bất cứ nơi nào với đường kính từ 5cm;

 ■ Bờ vết loét rõ, sói mòn, không cứng. Nền vết loét được phủ bởi dịch tiết mủ hoại tử màu vàng hoặc xám, dưới là tổ chức hạt mủ, dễ chảy máu;

 ■ Vết loét dễ xuất huyết khi chạm;

 ■ Cảm thấy đau rát trong khi quan hệ hay khi đi tiểu;

 ■ Khu vực háng sưng;

 ■ Hạch bẹn sưng to có thể tạo ổ mủ loét ra da.

 Bạn có thể gặp một số biểu hiện khác của bệnh hạ cam không được kể đến dưới đây.

 Lúc xuất hiện các dấu hiệu của bệnh hạ cam, hay sau khi quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh, quan hệ với những người có nguy cơ cao mắc bệnh thì bạn cần phải đi thăm khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

 Vết loét bởi bệnh hạ cam để lại có thể lành mà không để lại sẹo, nhưng nếu như không điều trị sẽ gây sẹo vĩnh viễn ở cơ quan sinh dục nam cũng như gây ra không ít tác hại nặng nề như nhiễm trùng ở nữ.

 Những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra như: rò đường tiểu, sẹo ở bao quy đầu. Không chỉ thế, những người đã chẩn đoán mắc bệnh hạ cam cũng cần phải tầm soát để chẩn đoán nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác như: HIV, giang mai… để có biện pháp điều trị nhanh chóng.

Hình ảnh bệnh hạ cam và thuốc chữa trị

Thuốc nào chữa trị bệnh hạ cam?

Thuốc chữa trị bệnh hạ cam

 Bệnh hạ cam có khả năng trị thành công bằng thuốc. Bệnh có thể tự khỏi mà không cần dùng đến thuốc mặc dù vậy thuốc sẽ giúp bạn phục hồi nhanh hơn và giảm sẹo. Ở những người có vết loét đau và bị chảy dịch nhiều tháng, sử dụng kháng sinh giúp làm lành vết thương nhanh chóng và hạn chế để lại sẹo hơn.

 Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định kháng sinh như azithromycin và ceftriaxone để giúp làm giảm nguy cơ bị sẹo cũng như làm lành vết loét;

 Ngoài việc điều trị bằng thuốc, bạn sẽ có khả năng kiểm soát bệnh nếu như áp dụng một số cách sau:

 Sống chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ bừa bãi.

 ✔ Kiêng quan hệ trong quá trình điều trị để bệnh được kiểm soát tốt, cũng như hạn chế lây lan cho bạn tình của mình.

 ✔ Nếu phát hiện bệnh, bạn nên dẫn theo bạn tình của mình đi thăm khám để kịp thời chữa trị bệnh sớm, hiệu quả.

 ✔ Chú ý vấn đề vệ sinh cá nhân và cơ quan sinh dục sạch sẽ, đúng cách hàng ngày.

 Thông qua bài viết, chúng ta đã có những thông tin hữu ích về hình ảnh bệnh hạ cam và thuốc chữa trị. Tìm hiểu về đường lây cũng như các biểu hiện của bệnh sẽ giúp bạn chủ động phòng cgioo

 Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi băn khoăn nào về bệnh hạ cam nói riêng cũng như nhiều căn bệnh da liễu nói chung khác, bạn có thể để lại thắc mắc của mình ở KHUNG BÊN DƯỚI, sẽ nhanh chóng được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: