tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 TÔ HIẾN THÀNH, PHƯỜNG 15, QUẬN 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa Nam Bộ

Đánh giá: 9,3/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-08-2019 Lượt xem : 902

 Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới và nữ giới hiện nhiều người đang thắc mắc và quan tâm về vấn đề bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn đối với nam và nữ như thế nào. Để hiểu và rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo những hình ảnh bệnh sùi mào gà qua từng giai đoạn.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

 - Sùi mào gà thuộc nhóm bệnh xã hội có tỷ lệ lây lan nhanh, do virus Human Papilloma (HPV) đây là loại virus dẫn đến các vết u nhú ở người bệnh.

 - Hơn 90% bệnh sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn,người có đời sống tình dục phức tạp. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây lan qua con đường ăn uống, dùng chung vật dụng cá nhân với người mắc bệnh.

 - Bệnh sùi mào gà còn lây qua con đường từ mẹ sang con qua việc sinh thường.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ qua từng giai đoạn

 1. Giai đoạn ủ bệnh

 - Thường bệnh sùi mào gà sẽ ủ bệnh trong thời gian từ 2 – 9 tháng, trong thời gian đó ở nam và nữ giới thường không có xuất hiện những triệu chứng bất thường nào trên cơ thể người bệnh.

 - Ở giai đoạn này người bệnh thường không phát hiện những triệu chứng lạ trên cơ thể, nên rất khó nhận biết khi tiếp xúc hay nhìn.

 2. Giai đoạn ban đầu: phát bệnh

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu

 - Giai đoạn này bắt đầu phát bệnh, ban đầu chúng sẽ mọc từng nốt sùi u nhú có đường kính khoảng từ 1 – 2mm, có màu hồng, không đau không có cảm giác ngứa hay khó chịu. Vì các vết sùi ban đầu thường nhỏ, và không có để ý nhiều nên chúng có thể lan rộng ra xung quanh.

 Ở nam giới:

 + Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở dương vật, bao quy đầu, da bìu, niệu đạo, hậu môn,…

 + Chúng xuất hiện nốt sùi.

 Ở nữ giới:

 Bệnh sùi mào gà thường xuất hiện ở da, miệng,…

 - Triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào thường không để ý, chính vì thế người bệnh thường không để ý và phất lờ đi, nên bệnh sẽ càng tiến triển xấu đi.

 - Giai đoạn này nên cảnh báo và điều trị sớm nếu không sẽ phát triển và lan rộng ra khắp nơi, những vết u nhú hay mụn nước bắt đầu liên kết lại với nhau, phát triển về kích thước lẫn phạm vi.

 - Bởi bề mặt của vết thương thường khá mềm, nếu ấn nhẹ vào thì có thể dẫn đến chảy máu và mủ cùng với mùi hôi khó chịu và những tổn thương rất dễ lây lan sang những bộ phận khác trên cơ thể người bệnh hay cho người tiếp xúc với người bệnh khi có bất kì tổn thương nào.

 3. Giai đoạn 2: lây lan

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ qua từng giai đoạn

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở giai đoạn 2

 - Giai đoạn này các vết sùi lây lan xung quanh và liên kết với nhau tạo thành các mảng có hình dạng giống như súp lơ, mào gà,…

 - Phía bề mặt của các nốt này thường ẩm ướt, có thể gây ra mũ, nếu vô tình có sự ma sát làm trầy xước gây đau đớn, hay khi ấn thì chảy mủ và có mùi hôi khó chịu trên bề mặt của vết thương. Nếu người bệnh vô tình tiếp xúc với người khác thông qua vết thương đó có thể làm bệnh lây lan.

 - Hình ảnh bệnh mào gà ở nam giới vào giai đoạn 2:

 Giai đoạn này bệnh thường có triệu chứng đau, rát vào khó chịu. làm cho sự di chuyển và đi lại gặp khó khăn.

 - Hình ảnh bệnh mào gà ở nữ giới vào giai đoạn 2:

 Đối với nữ giới thì tình trạng bệnh thường có dấu hiệu nặng hơn, có cảm giác khó chịu và đau nhứt.

 - Đây là giai đoạn đáng lo ngại về triệu chứng cũng như tình trạng bệnh, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến hậu quả khó lường cho người bệnh.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam qua giao đoạn 2

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam qua giao đoạn 2

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ qua giai đoạn 2

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ qua giai đoạn 2

 4. Giai đoạn 3:

 - Đây là giai đoạn vết thương lan rộng trên diện rộng và phát triển. Lúc này, sùi mào gà lây nhiễm trên diện rộng, gây tổn thương các bộ phận khác như bộ phận sinh dục, da hay miệng,… có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng đối với sức khỏe người bệnh như tiểu ra máu và đường niệu đạo có thể bị tắt nghẽn nếu vết sùi mào gà quá to.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giai đoạn 3

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giai đoạn 3

 Sùi mà gà nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm:

 + Gây đau đớn, lở loét, có cảm giác khó chịu.

 + Tâm lý e ngại, mặc cảm, ngại tiếp xúc với người khác, dễ rơi vào tình trạng trầm cảm.

 + Phiền toái trong tâm trạng, rất dễ gây tình trạng mất bị chi phối gây mất tập trung trong công việc.

 + Nếu sùi mào gà phát triển to gây tắc ống dẫn tinh (đối với nam giới) và tắc vòi trứng (đối với nữ giới) gây tình trạng vô sinh.

 + Những biến chứng gây nguy hiểm cho cơ thể như biến chứng ung thư dương vật, ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung, ung thư vòng họng,…

 Nếu bạn cảm thấy e ngại hay lo lắng về bệnh sùi mào gà nói riêng và các bệnh xã hội nói chung, bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Nam Bộ để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, để bảo vệ cho bản thân cũng như người yêu quý của mình.

 Phòng Khám Đa Khoa Nam Bộ là cơ sở y tế uy tín – chất lượng tại TPHCM, chuyên khám và điều trị những bệnh liên quan đến bệnh xã hội, các bệnh liên quan đến nam – phụ khoa. Phòng Khám Nam Bộ được các bệnh nhân trong tỉnh thành đánh giá cao:

 - Chuyên môn và Y đức là yếu tố tạo nên Phòng Khám Nam Bộ, với đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa giỏi, làm việc tận tâm, nổ lực vì sức khỏe và sự an toàn của người bệnh

 - Trang thiết bị tiên tiến được đưa vào trong việc khám và điều trị bệnh sùi mào gà, nhằm đảm bảo bệnh được phát hiện và chữa trị nhanh chóng và độ chính xác cao.

 - Môi trường thông thoáng, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất.

 - Đặc biệt, với chi phí hợp lý và cam kết bảo mật thông tin cá nhân chặt chẽ,...

 Hình ảnh bênh sùi mào gà ở nam và nữ giới qua từng giai đoạn, nếu còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng gọi số hotline hay nhắn vào khung chat phía dưới. Đội ngũ chuyên môn của chúng tôi sẽ phản hồi ngay cho bạn.

 

>>> Xem thêm

Chữa sùi mào gà bằng lá trầu không có hiệu quả không

Sùi mào gà là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách trị