tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
575 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 04-01-2020 Lượt xem : 521

 Không cắt bao quy đầu có sao không và Có ảnh hưởng gì không là lo lắng của phái mạnh khi đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn chưa lột. Tuy nhiên, nam giới chỉ nên cắt bao quy đầu khi gặp một vài vấn đề bệnh lí và được bác sĩ chỉ định phải cắt.

Bao quy đầu là gì và không cắt bao quy đầu có sao không?

 Bao quy đầu là gì?

 Bao quy đầu là lớp da mỏng nằm ở phía ngoài quy đầu dương vật, cấu tạo bởi phần cơ trơn hai lớp, mạch máu, nơ ron, da và niêm mạc giữ vai trò bao bọc, bảo vệ quy đầu và niệu đạo. Khả năng che phủ của bao quy đầu đối với trạng thái bình thường và khi cương cứng khác nhau tùy thuộc vào chiều dài của lớp da này.

 Ở trẻ sơ sinh, bao quy đầu dính vào quy đầu và thường không dễ dàng kéo ra. Độ tuổi lột bao quy đầu mỗi người là khác nhau, và khoảng 95% nam giới có thể tự lột da quy đầu trước khi trưởng thành.

 Không cắt bao quy đầu có sao không?

 Vai trò chính của bao quy đầu là bảo vệ phần đầu dương vật khỏi những tác nhân bên ngoài như chấn thương, cọ xát vào quần hàng ngày; bôi trơn phần đầu dương vật.

Không cắt bao quy đầu có sao không? Có ảnh hưởng gì không?

Băn khoăn của rất nhiều nam giới khi đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu chưa lột

 Nhiều nam giới đến độ tuổi trưởng thành vẫn không thể tự tuột da bao quy đầu được. Một số trường hợp, bao quy đầu còn gặp tình trạng dài, hẹp hoặc nghẹt gây khó khăn trong việc vệ sinh, gây đọng nước tiểu và các bựa sinh dục, là tác nhân gây nên các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Khi gặp tình trạng như vậy, nam giới thường có ý định đi cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, không phải trường hợp dài hẹp bao quy đầu nào cũng cần phải cắt. Nam giới chỉ nên cắt bao quy đầu trong trường hợp được khuyến cáo hay có chỉ định của bác sĩ.

 Vậy trường hợp nào thì nên cắt bao quy đầu thì không phải nam giới nào cũng biết. Dưới đây là một số trường hợp nên cắt bao quy đầu được bác sĩ chỉ định:

 Các bệnh lý về bao quy đầu: Bao quy đầu chít hẹp (tình trạng không thể tuột bao quy đầu ra), thắt nghẽn bao quy đầu, dài da bao quy đầu, viêm nhiễm bao quy đầu tái đi tái lại nhiều lần, bao quy đầu nhiễm sùi mào gà, bao quy đầu quá dài che phủ hết quy đầu,...

 Tiểu khó, tiểu rắt, dòng nước tiểu ngắt quãng.

 Dương vật khó cương cứng ngay cả khi có ham muốn.

 Việc cắt bao quy đầu trong các trường hợp này giúp nam giới hạn chế được các biến chứng như tiểu khó, tiểu buốt, tiểu nóng, bạch huyết, phù nề dương vật, viêm đường tiết niệu, viêm bao quy đầu, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư dương vật do chít hẹp bao quy đầu gây nên.

 Trường hợp không nên cắt bao quy đầu

 Nhiều nam giới quan niệm rằng không cắt bao quy đầu sẽ làm hạn chế sự phát triển của dương vật làm