tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
575 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM, Việt Nam
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-07-2020 Lượt xem : 199

 Không ho nhưng có đờm là bị gì và Cách chữa trị như thế nào sẽ giải đáp nguyên nhân hình thành đờm ở cổ họng, cũng như cách thức chữa trị phù hợp để nhanh chóng đẩy lùi, dứt điểm tình trạng.

Không ho nhưng có đờm là bị gì?

 Không ho nhưng có đờm là dạng trong cổ họng có chất nhầy, thành phần chủ yếu là nước, muối và các kháng thể.

 Thông thường, hiện tượng có đờm thường hình thành khi bạn mắc các bệnh lí về đường hô hấp, có kèm theo triệu chứng ho. Thế nhưng nhiều người lại gặp tnhf trạng không bị ho nhưng có đờm.

 Đây không phải là hiện tượng hiếm gặp nhưng người nào mắc bệnh cũng đề băn khoăn lo lắng không biết mình đang bị gì.

 Nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng đờm đặc tích tụ khá nhiều trong cổ họng nhưng có có biểu hiện ho đi kèm có thể là do bạn bị dị ứng với thời tiết, thực phẩm, dị ứng phấn hoa, khói thuốc, lông thú,…

 Đây đều là yếu tố kích thích khiến cho họng bài tiết lượng lớn chất nhầy hay còn gọi là đờm.

 Cụ thể chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây:

 Không ho nhưng có đờm do hút thuốc

 Những người có thói quen hút thuốc lá thường xuyên hay mật độ hít phải khói thuốc quá nhiều có khả năng gây ra viêm nhiễm màng nhầy cũng như lượng đờm trong mũi cũng như cổ họng càng ngày càng gia răng.

Không ho nhưng có đờm là bị gì? Cách chữa trị

Không ho nhưng có đờm là bị gì?

 Dị ứng thực phẩm gây có đờm nhưng không ho

 Cơ thể có nhiều đờm có thể xuất phát từ nguyên do ăn phải một số thực phẩm gây ra phản ứng kích thích. Những sản phẩm nhiều trứng, sữa, ngũ cốc và lúa mì có thể khiến đờm tích tụ lượng khá lớn và lâu ngày trong ngày trong cổ họng, thế nhưng lại không có phản ứng ho.

 Có đờm không ho do nhiễm khuẩn

 Một số người bị viêm xoang, nhiễm trùng xoang thường bị vi khuẩn tiến công và gây nhiễm khuẩn gây nên có đờm ở họng, mũi.

 Do vi khuẩn, virus gây tiết dịch đờm

 Vi khuẩn, virus xâm nhập khiến cho hầu họng bị viêm nhiễm, sưng gây hiện tượng khó nuốt, tiết nhiều đờm, suy nhược. Người mắc một số bệnh lý như ho gà, bạch cầu đơn nhân, thủy đậu là nguyên nhân khiến cho đờm nảy sinh không ít trong cổ họng.

Cách chữa trị không ho nhưng có đờm

 Tình trạng không ho nhưng có đờm nếu đã lâu không chữa trị thì sẽ ngày càng trầm trọng hơn, dẫn đến hình thành các bệnh lí mãn tính, rất khó điều trị về sau, khả năng tái phát cao.

 Bên cạnh đó, việc chữa trị không đúng cách thức, không dựa theo nguyên do dẫn đến bệnh không chỉ khiến bệnh không được đẩy lùi mà còn làm cho tình trạng ngày càng trầm trọng hơn.

 Mặt khác, dù đã trị khỏi nhưng do đặc trưng công việc phải tiếp xúc dày đặt với hóa chất, khói bụi, hoặc do mắc một số bệnh lý thể chất nên dễ bị tái phát cũng như phải sống chung với đờm.

 Người bị không ho nhưng có đờm không nên tự ý mua thuốc về điều trị cũng như tự chữa trị mà không có sự chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa, dẫn đến việc điều trị không đúng cách sẽ khiến bệnh chuyển biến phức tạp hơn và hậu quả đến sức khỏe của hệ hô hấp.

 Để khắc phục tình trạng không ho nhưng có đờm, tốt hơn hết, bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám để các bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân, từ đó có hướ