tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
575 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM, Việt Nam
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 04-06-2020 Lượt xem : 716

  Mới phá thai có được ăn thịt gà không là chủ đề gây tranh cãi hiện nay. Sau khi phá thai, chị em cần chú ý chế độ dinh dưỡng, cũng như nghỉ ngơi hợp lí để nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Mới phá thai có được ăn thịt gà không?

  Trong thịt gà có chứa hàm lượng cao chất protein, canxi, sắt, vitamin A, B1, B2, D, E và các loại acid nicotic. Hàm lượng các chất dinh dưỡng này cao hơn nhiều so với trong thịt heo, cá, trứng,...

  Theo y học cổ truyền, thịt gà có vị ngọt, tính hàn, có công dụng bồi bổ cơ thể, giải nhiệt, bổ hư, lợi tiểu.

  Các chất dinh dưỡng trong thịt gà được đánh giá rất tốt cho người có thể chất suy nhược, chán ăn, phụ nữ thiểu kinh, khí hư bạch đới, sản phụ thiếu sữa, sốt, phù nề, mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng,...

  Vậy mới phá thai có ăn được thịt gà không? Theo quan niệm dân gian, nhiều người cho rằng thịt gà là loại thực phẩm không tốt cho phụ nữ vừa mới phá thai, mặc dù đây là món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể.

  Việc ăn thịt gà có thể bị mẩn ngứa, gặp một số vấn đề về da liễu. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Mới phá thai có được ăn thịt gà không

Mới phá thai có được ăn thịt gà không?

  Hiện nay, vẫn chưa có bất kì nghiên cứu nào cho thấy thịt gà không tốt đối với sức khỏe của người mới phá thai.

  Ngược lại thì thịt gà là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, thậm chí còn tốt cho trong việc thúc đẩy quá trình hồi phục của cơ thể.

  Hàm lượng protein có trong thịt gà sẽ kích thích tăng cường tái tạo máu, bổ sung lại lượng máu đã mất khi tiến hành phá thai.

  Ngoài ra, các vitamin có trong thịt gà cũng giúp cơ thể lấy lại năng lượng sau khi thực hiện phá thai.

  Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng thịt gà vào trong thực đơn của mình để đẩy nhanh quá trình hồi phục, tăng cường sức đề kháng sau khi mới phá thai.

Chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai

  ☛ Bổ sung protein

  Tình trạng chảy máu khi nạo phá thai có thể kéo dài đến 1 tuần sau đó. Vì vậy, bạn cần tăng cường các loại thực phẩm có chứa nhiều protein vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhằm tăng cường việc tái tạo máu, bổ sung lượng máu đã mất do phá thai.

  Những loại thực phẩm giàu vitamin như các loại thịt, đặc biệt là thịt bò, gan động vật, trứng, các loại đậu, sữa,...

  ☛ Các loại rau củ quả giàu vitamin

  Để cơ thể nhanh chóng hồi phục khi mới phá thai thì bạn cần ăn nhiều các loại thực phẩm có chứa nhiều các loại vitamin cơ bản như vitamin B1, B2, vitamin C, vitamin E.

  Các loại thực phẩm bạn cần bổ sung bao gồm các loại rau xanh và hoa quả tươi như cà chua, táo, bí đỏ, giá sống, rau ngót, rau dền,... Bên cạnh việc chứa nhiều hàm lượng vitamin thì các loại rau củ quả này còn chứa cả sắt và photpho hỗ trợ cải thiện hiệu quả tình trạng thiếu máu của cơ thể.

Mới phá thai có được ăn thịt gà không

  Các loại rau củ quả giàu vitamin

  ☛ Axit folic

  Là một vitamin thuộc nhóm B, Axit folic có công dụng trong việc tái tạo hồng cầu, cần thiết cho cơ thể sau khi mới phá thai.

  Bạn có thể bổ sung axit folic từ các loại thực phẩm như các loại rau xanh, gan động vật, bánh mì, các loại nấm, đậu hà la