tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
357-359 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Dĩnh Kế, TP.Bắc Giang
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-11-2021 Lượt xem : 390

 Nhìn que thử thai biết trai hay gái như thế nào là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Thế nhưng, phương pháp này hoàn toàn không có căn cứ, bạn nên đi thăm khám để được kiểm tra sức khỏe cũng như giới tính thai nhi chính xác.

QUE THỬ THAI LÀ GÌ?

 Dùng que thử thai là phương pháp đơn giản nhất để bạn xác định mình có đang mang thai hay không. Cơ chế hoạt dộng của que thử dựa vào nồng độ HCG có trong nước tiểu.

 Trên que thử thai có một vạch sẵn để làm chuẩn, vạch còn lại sẽ hiển thị kết quả thử thai. Nếu như vạch thứ hai xuất hiện, chứng tỏ bạn đã có thai. Nhưng nếu vạch này không xuất hiện thì đồng nghĩa với việc bạn không mang thai.

 Mặc dù vậy, trong một số trường hợp, khi nồng độ hormone HCG chưa đủ, qua thử thai sẽ không thể nhận biết và cho ra kết quả âm tính. Vì vậy, các bác sĩ khuyên chị em nên dùng que thử sau khoảng 10 ngày quan hệ.

 Lúc này, nồng độ HCG đã tăng lên, que thử có thể phá huy được công dụng và hiển thị kết quả chính xác hơn., giúp chị em nhận biết được mình có đang mang thai hay không.

Nhìn que thử thai biết trai hay gái như thế nào?

Nhìn que thử thai biết trai hay gái như thế nào?

 Nếu sử dụng đúng cách, que thử thai có thể cho kết quả chính xác lên đến 97%. Mỗi loại que sẽ có một hướng dẫn sử dụng riêng biệt. Do đó, người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn để việc thử thai cho kết quả chính xác nhất.

 Tuy nhiên, bên cạnh việc kiểm tra thai thì nhiều người còn cho rằng que thử thai còn giúp xác định giới tính thai nhi. Vậy thực hư việc này như thế nào?

NHÌN QUE THỬ THAI BIẾT TRAI HAY GÁI NHƯ THẾ NÀO?

 Nhiều người tin rằng việc dùng que thử thai có thể xác định được giới tính của thai nhi thông qua việc quan sát vạch que thử thai. Vậy nhìn que thử thai biết trai hay gái như thế nào?

 Người ta cho rằng nhìn vào màu sắc hiển thị của que thứ hai, nếu que càng đậm thì càng chắc chắn giới tính của thai nhi là bé trai. Ngược lại, nếu vạch thứ hai xuất hiện khá mờ và lâu hơn thì có khả năng đây là bé gái.

 Thế nhưng, đây chỉ là nhận định chủ quan mà không hề có căn cứ. Hiện chưa có bất kì nghiên cứu hay chứng minh khoa học nào cho thấy que thử thai có thể xác định giới tính thai nhi. Nó hoàn toàn chỉ có khả năng giúp chúng ta kiểm tra việc mang thai mà thôi.

 Vì vậy, có thể khẳng định việc nhìn que thử thai biết trai hay gái là không chính xác, vô căn cứ. Tốt hơn hết, chị em nên tìm gặp bác sĩ để được kiểm tra giới tính thai nhi chính xác. Đồng thời, theo dõi tình hình sức khỏe của mẹ và bé hiệu quả.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN BIẾT GIỚI TÍNH THAI NHI?

 Để xác định giới tính của bé, bạn cần đến các cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn và áp dụng phương pháp phù hợp như:

 ► Siêu âm

 Là phương pháp kiểm tra tình trạng thai nhi cho biết rất nhiều thông tin, thường được bác sĩ sử dụng khi đi khám thai. Khi siêu âm, bác sĩ sẽ xác định được vị trí thai, tuổi thai, cân nặng, quá trình phát triển của bé có gì bất thường không và tuyệt vời hơn hết là để ba mẹ có thể thấy được hình ảnh của con vào những ngày đầu khi con vẫn còn nằm trong bụng mẹ. Đặc biệt, siêu âm còn giúp ba mẹ biết được thiên thần nhỏ của mình là trai hay gái.

Nhìn que thử thai biết trai hay gái như thế nào?

Siêu âm xác định giới tính thai nhi

 Khi bào thai được 12 tuần tuổi, khi siêu âm sẽ cho thấy hình ảnh tương đối về cơ quan sinh dục ngoài của bé để xác định giới tính. Nhưng trong một số trường hợp, bé chuyển động trong bụng mẹ làm che lấp bộ phận sinh dục, không quan sát được giới tính.

 Điều này cũng dễ hiểu vì sao có những trường hợp siêu âm xác định được giới tính từ sớm, lại có một số trường hợp cần phải đợi thêm một thời gian nữa.

 ► Xét nghiệm ADN

 Thay vì nhìn que thử thai biết trai hay gái thì mẹ bầu có thể đi kiểm tra ADN. Việc kiểm tra giới tính thông qua xét nghiệm ADN được thực hiện khi thai 10 tuần tuổi, cho độ chính xác lên đến 99%.

 Bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu của mẹ và phân tích những tế bào thai nhi có trong máu để xác định sự có mặt của nhiễm sắc thể Y. Nếu không kiểm tra thấy sự xuất hiện của nhiễm sắc thể Y thì mẹ đang mang bầu bé gái và ngược lại.

 ► Chọc ối

 Phương pháp kiểm tra giới tính này được thực hiện khi thai lớn từ 15 – 19 tuần tuổi. Phương pháp này là biện pháp gây xâm lấn nhất đối với sức khỏe của cả mẹ và bé.

 Khi chọc ối, bác sĩ sẽ lấy một mũi kim dài và mỏng đưa xuyên qua màng bụng và tử cung của thai phụ rồi trích ra một lượng nước ối. Thời gian tiến hành trung bình khoảng 30 phút nhưng mang lại nhiều đau đớn, khó chịu cho người phụ nữ.

 Phương pháp này dựa vào mẫu gen từ bé để xác định giới tính. Bên cạnh đó cũng tìm ra các bệnh lý có liên quan đến nhiễm sắc thể

 Đến đây, chúng ta cũng đã biết được thực hư việc nhìn que thử thai biết trai hay gái như thế nào. Đây không phải là cách kiểm tra giới tính thai chính xác. Tốt hơn hết, chị em nên tìm đến bác sĩ để được hỗ trợ.

 Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào KHUNG BÊN DƯỚI để được tư vấn thêm từ các chuyên gia.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: