tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 29-01-2021 Lượt xem : 232

 Nổi mụn nhọt ở nách rất Nguy hiểm không tự tiện điều trị. Bởi dây là vị trí nhạy cảm, có nhiều dây thần kinh, nếu xử lý nốt mụn nhọt không đúng cách sẽ dẫn đến viêm nhiễm, biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Mụn nhọt ở nách: Nguy hiểm, không tự tiện điều trị

 Trong toàn bộ các tình trạng mụn nhọt ở nách thường không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bệnh có thể hậu quả ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

 Mặc dù hiếm lúc xảy ra, mặc dù vậy, trong một số trường hợp, nốt mụn nhọt ở nách có thể dẫn đến tử vong. Nhất là lúc người mắc bệnh tự ý nặn nốt mụn tại nhà, dẫn lưu mủ sai cách.

 Việc này có thể làm nhiễm khuẩn lây lan một cách nhanh chóng và ngày càng nghiêm trọng hơn. Nếu như nhiễm trùng tuyệt đối không chữa trị kịp lúc, có thể gây ra hại đến hệ thần kinh, máu, não bộ và gây nên tử vong.

 Do đó, khi bị nổi mụn nhọt ở nách khá nguy hiểm, người bệnh không nên tự tiện điều trị mà hãy ý kiến chuyên gia để được tư vấn cách xử trí phù hợp. Khi nhận thấy mụn nhọt ở nách, kèm theo các biểu hiện sau thì người bệnh nên đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được hỗ trợ tốt nhất.

 Có biểu hiện sốt.

 Bị sưng hạch bạch huyết.

 ➣ Da ở nách hay dưới cánh tay đỏ tấy hoặc xuất hiện các vệt đỏ.

Nổi mụn nhọt ở nách Nguy hiểm không tự tiện điều trị

Hình ảnh mụn nhọt ở nách

 ➣ Các cơn đau dưới cánh tay ngày càng nặng nề hơn và khó duy trì.

 ➣ Xuất hiện nhiều mụn nhọt to cũng như đau.

 Đây là dấu hiệu của tình trạng khá nguy hiểm. Cần phải được chữa trị đúng phương thức từ y khoa. Bởi nó có khả năng khiến cho bạn nhiễm khuẩn máu, gây nên tử vong.

Phương pháp xử lý khi bị mụn nhọt ở nách

 Việc chữa nhọt ở nách thường là tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng. bệnh nhân không nên tự nặn hoặc bóp nhọt ra ở nhà. Điều này có khả năng dẫn tới nhiễm trùng cũng như lây lan vi khuẩn tới nhiều vùng khác.

 Không chỉ vậy, việc nặn nhọt cũng có thể làm cho vi khuẩn xâm nhập vào các ngón tay và có khả năng dẫn tới tổn thương đầu ngón tay, bàn tay nếu có những vết thương hở. Các giải pháp trị mụn nhọt ở nách bao gồm:

 1. Đối với mụn nhọt bình thường

 Để xử lý mụn nhọt thông thường một cách bảo đảm an toàn, bệnh nhân có thể áp dụng những cách thức như sau:

 Sử dụng xà phòng kháng khuẩn để làm sạch khu vực dưới nách.

 ✔ Chườm lạnh hoặc chườm ấm vào vị trí dưới cánh tay nhiều lần trong ngày để cải thiện một số triệu chứng.

 ✔ Nếu mụt nhọt ở nách không cải thiện sau 2 tuần chăm sóc tại nhà, hãy tới bệnh viện để được điều trị hợp lý. Bác sĩ chuyên khoa có thể cắt bỏ hay chích nhọt để mủ thoát ra bên ngoài.

 ✔ Ngoài ra, người bị bệnh cũng cần dùng thuốc mỡ, kem kháng sinh theo toa của bác sĩ để trị nhiễm khuẩn cũng như phòng tránh nhiễm khuẩn.

 ✔ Giữ vệ sinh ở vùng nách để cải thiện và hạn chế tái phát nhọt ở nách

Nổi mụn nhọt ở nách Nguy hiểm không tự tiện điều trị

Vệ sinh vùng nách đúng cách để chữa mụn nhọt ở nách

 2. Đối với nhọt ở nách bị viêm

 Trong trường hợp nổi mụn nhọt viêm nhiễm ở nách, một số dòng thuốc chữa trị mụn nhọt bình thường sẽ không có tác dụng chữa. Tuy vậy, những loại thuốc này sẽ có khả năng góp phần hạn chế vi khuẩn truyền nhiễm sang những khu vực khác.

 Lúc nhiễm trùng nặng nề, bác sĩ có khả năng kê những đơn thuốc kháng sinh để giảm viêm cũng như vi khuẩn. Thuốc kháng sinh có khả năng được kê dưới dạng kem bôi hoặc viên uống.

 Bên cạnh đó, các y bác sĩ có thể đề nghị những dòng thuốc khác như:

 ✔ Kem kháng sinh Clindamycin, Tetracycline hoặc Erythromycin để tiêu diệt vi khuẩn cũng như ngăn nhiễm trùng lan rộng.

 ✔ Retinoid có công dụng giảm viêm cũng như làm tan mủ bên trong nhọt. Nhưng, thuốc này có tác động tới thai nhi, bởi thế bà bầu tuyệt đối không dùng thuốc này.

 ✔ Benzoyl Peroxide: Đây là một mẫu kem không kê đơn có công dụng diệt khuẩn.

 Nếu như viêm nhiễm không sớm cải thiện sau vài tuần chữa hay khi các triệu chứng trở nên nặng nề, người bị bệnh nên đi thăm khám để được chẩn đoán cũng như điều trị hợp lý. Những phương pháp điều trị lúc này thường là phẫu thuật laser hoặc điều trị ánh sáng để tiêu diệt vi khuẩn dẫn đến nhiễm trùng.

 Mụn nhọt ở nách là tình trạng nguy hiểm, bạn không nên tự tiện điều trị tại nhà. Nếu như nhận thấy các triệu chứng nặng nề hoặc mụt nhọt kéo dài, người bệnh nên đến đi khám ngay để được chữa trị phù hợp. Trao đổi với chuyên gia nếu như có bất cứ câu hỏi nào có liên quan.

 Khi bị mụn nhọt ở nách, bạn có thể liên hệ các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Nam Việt thông qua KHUNG CHAT bên dưới đây hoặc gọi vào số Hotline, bạn sẽ nhanh chóng được tư vấn cách xử trí phù hợp với tình trạng của mình.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: