tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 8,7/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 27-11-2019 Lượt xem : 2644

 Phá thai 11 tuần tuổi có nguy hiểm không và có đau không hay phá thai 11 tuần tuổi có gây ảnh hưởng gì về sau không và phá thai 11 tuần tuổi ở đâu mới an toàn là tất cả những gì bạn cần biết trước khi đưa ra quyết định chắc chắn phải bỏ thai.

Phá thai 11 tuần tuổi có nguy hiểm không

 Phá thai 11 tuần tuổi nằm trong khoảng tuổi thai được quy định áp dụng cách hút thai (từ 4 tuần – 12 tuần tuổi). Đây được xem là cách phá thai an toàn và phù hợp với thai 11 tuần bởi vì:

 ✦ Tỉ lệ bỏ thai thành công trên 98%.

 ✦ Không gây đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

 ✦ Giảm thiểu tai biến và biến chứng trong phá thai.

 Tuy nhiên, tỉ lệ thành công và an toàn khi phá thai chỉ được đảm bảo ở những cơ sở y tế có chất lượng. Tương tự với trường hợp phá thai 11 tuần tuổi có thể gây nguy hiểm nếu thực hiện ở địa chỉ y tế không được cấp phép, hoặc bác sĩ phụ trách không có kinh nghiệm.

 1. Tai biến trong quá trình phá thai 11 tuần tuổi

 + Băng huyết

 Là tình trạng chảy máu ồ ạt mà cơ thể không tự cầm được, nếu không cấp cứu kịp thời chỉ trong vài giờ thai phụ có thể bị đe dọa tính mạng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến phá thai 11 tuần tuổi gặp tai biến này: bị rối loạn đông máu, thủng rách tử cung trong lúc thực hiện thủ thuật, v.v... Sau băng huyết thường dẫn đến nhiễm trùng và một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Phá thai 11 tuần tuổi có nguy hiểm không và Có đau không

Phá thai 11 tuần tuổi có thể gây băng huyết nghiêm trọng

 + Thủng rách tử cung

 Thủ thuật hút thai không đúng, hoặc đưa công cụ hút vào tử cung quá sâu, thai phụ bị dị dạng đường sinh dục hoặc có sẹo mổ đường sinh dục, v.v… đều là nguyên nhân khiến tử cung bị rách khi phá thai 11 tuần tuổi. Tùy mức độ nặng nhẹ của tai biến mà bác sĩ chuyên khoa có cách thức xử lý phù hợp, thậm chí có người phải cắt bỏ tử cung để bảo toàn tính mạng.

 2. Biến chứng sau khi phá thai 11 tuần tuổi

 Phá thai 11 tuần tuổi có nguy hiểm vì không chỉ gây tai biến trong lúc thực hiện mà còn để lại hậu quả về sau, điển hình là các biến chứng có thể cướp đi khả năng sinh sản của các chị em mãi mãi.

 + Sót thai, sót nhau

 Là tình trạng bào thai không được hút khỏi tử cung hoàn toàn mà còn sót lại một hoặc một số phần, thậm chí là sót nhau. Sự thiếu sót này gây tai biến nhiễm trùng khá nguy hiểm, không phát hiện sớm có thể gây nhiễm trùng toàn thân, tổn thương tử cung và buồng trứng vĩnh viễn, dẫn đên vô sinh, hoặc thậm chí đe dọa tính mạng.

 + Nhiễm trùng phụ khoa

 Phá thai nói chung đều làm xuất hiện biến chứng nhiễm trùng, thấp nhất là phá thai bằng thuốc và cao nhất là phá thai bằng biện pháp ngoại khoa. Trong đó hút thai đối với trường hợp 11 tuần tuổi nếu các dụng cụ y tế sử dụng không được vô trùng thì khả năng nhiễm trùng sau phá thai thường trên 50%.

 Bệnh diễn biến phức tạp chẳng những đe dọa vô sinh mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của các chị em.

Phá thai 11 tuần tuổi có nguy hiểm không và Có đau không

Phá thai 11 tuần tuổi có thể gây nhiễm trùng phụ khoa và vô sinh

 + Dính buồng tử cung

 Quá trình phá thai 11 tuần tuổi làm tổn thương tử cung và gây nhiều biến chứng nguy hại, trong số đó dính buồng tử cung là tình trạng niêm mạc tử cung không thể bong tróc và có biểu hiện ra kinh nguyệt ít dần qua mỗi tháng (dính tử cung 1 phần) hoặc bạn phát hiện bị mất kinh trong nhiều tháng (bị dính tử cung hoàn toàn).

 3. Vì sao phá thai 11 tuần tuổi nguy hiểm?

 Trong phá thai an toàn, tai biến trong lúc tiến hành cũng như tai biến sau đấy được xem là một số mối hiểm nguy. Về cơ bản thì bỏ thai đã là hành động dẫn tới ảnh hưởng xấu đến tình huống sức khỏe, nhất là bỏ thai tại những tuần tuổi khá lớn như 11, 12, 13 tuần trở lên thì xác suất xảy ra tai biến càng lộ rõ.

 Do bởi can thiệp đình chỉ thai bằng biện pháp ngoại khoa vốn dĩ đã có nguy hiểm, vì thế phá thai 11 tuần tuổi càng nguy hiểm nếu như:

  Thai nhi ở tuần tuổi lớn.

  Nhau thai bám chặt và sâu vào thành tử cung.

  Không được thăm khám kĩ trước đó.

  Bác sĩ thực hiện không đúng thao tác, còn yếu kém về chuyên môn và kinh nghiệm.

  Dụng cụ y tế lạc hậu, không đảm bảo vô trùng.

  Phá thai 11 tuần tuổi sai cách: phá bằng thuốc, bằng các biện pháp tự nhiên tại nhà.

Phá thai 11 tuần tuổi có nguy hiểm không và Có đau không

Lựa chọn địa chỉ chất lượng để phá thai 11 tuần tuổi an toàn

Phá thai 11 tuần tuổi có đau không

 Trong quá trình phá thai 11 tuần tuổi có dùng thuốc giảm đau và thuốc gây tê nên bạn chỉ cảm thấy đau nhẹ khi được tiêm thuốc. Nhưng khi thuốc hết tác dụng, cũng là lúc thủ thuật phá thai hoàn tất thì bạn sẽ thấy đau tức nhẹ do tác động co cơ tử cung, kèm theo xuất huyết âm đạo.

 *Lưu ý lúc bỏ thai 11 tuần tuổi:

 Mặc dù phá thai 11 tuần tuổi ít nguy hiểm, thế nhưng bạn cũng cần lưu ý một vài điều dưới đây để bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của mình.

  Tìm chọn địa chỉ phá thai được cấp phép, có chất lượng và độ uy tín cao để giảm thiểu tai biến.

  Thường thay băng vệ sinh trong những ngày âm đạo xuất huyết.

  Kiêng chuyện chăn gối ít nhất 1 tháng.

  Áp dụng các cách thức tránh thai bảo đảm không mang thai ngoài ý muốn.

  Không thụt rửa âm đạo.

  Sau phá thai 11 tuần tuổi không nên làm việc quá sức hay di chuyển mạnh ngay.

  Nếu thấy có các triệu chứng bất bình thường như đau bụng dữ dội, xuất huyết trầm trọng, sốt, ớn lạnh kéo dài, … thì nên liên hệ bác sĩ để được khám chữa kịp thời.

 Mong rằng một số thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được phá thai 11 tuần tuổi có nguy hiểm không và có đau không. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tại phòng khám đa khoa TPHCM bạn hãy để lại lời nhắn vào Khung Chat bên dưới, các bác sĩ sẽ phản hồi mau chóng.

     Chúc bạn sức khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: