tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 9,5/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-09-2019 Lượt xem : 1438

 Phá thai 5 tháng tuổi có nguy hiểm không và Có ảnh hưởng gì không là mối bận tâm của thai phụ khi gặp các vấn đề bắt buộc phải bỏ thai. Vì tuổi thai đã quá lớn nên việc đình chỉ thai rất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nữ giới.

Phá thai 5 tháng tuổi có nguy hiểm không?

 Theo các chuyên gia cho biết thai lúc này to có thể cử động và thai nhi đã phát triển hình thành đầy đủ các bộ phận ở cơ thể và liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ.

 Phá thai 5 tháng tuổi có nguy hiểm vì đây không thể thực hiện các phương pháp phá thai thông thường như nạo, hút chân không mà phải thực hiện bằng các biện pháp khác.

 Ngoài ra phá thai còn tiềm ẩn mức độ nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản sau này và nếu bác sĩ thực hiện không cẩn thận có thể gây ra các biến chứng như:

 ◊ Thủng buồng tử cung

         Tình trạng khi phá thai lớn và có liên kết chặt chẽ tới thành tử cung nên khi nên khi thực hiện các phương pháp phá thai có thể ảnh hưởng đến tử cung nghiêm trọng là thủng tử cung.

 ◊ Băng huyết

          Phá thai 5 tháng tuổi có nguy hiểm khi tình trạng chảy máu, băng huyết có thể xảy ra khiến bệnh nhân có thể bị mất máu nhiều nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng băng huyết.

 ◊ Nhiễm trùng 

          Trong quá trình nạo phá thai các dụng cụ y tế không được vô trùng sạch sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn, virus các mầm bệnh phát triển và gây ra tình trạng viêm nhiễm các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người phụ nữ.

 Cũng có thể nguyên nhân do việc thăm khám của bác sĩ không được kĩ càng dẫn đến việc thai phụ không đủ sức khỏe hay mắc các bệnh lý và dẫn đến việc băng huyết khi phá thai 5 tháng tuổi.

 ◊ Vô sinh

Việc phá thai 5 tháng tuổi có nguy hiểm rất nhiều đặc biệt vòi trứng có thể để lại các vết sẹo gây tắc nghẽn vòi trứng và vòi trứng không hoạt động được bình thường có thể dẫn đến tình trạng vô sinh-hiếm muộn ở nữ giới.

 Ngoài ra phá thai 5 tuổi còn gây ra các biến chứng nguy hiểm mà không thể lường trước được có thể nguy hiểm đến tính mạng do vậy chị em cần thực hiện tại các cơ sở y tế, uy tín và chất lượng để thực hiện các phương pháp phá thai phù hợp.

Phá thai 5 tháng tuổi có nguy hiểm không

 1. Phá thai 5 tháng tuổi ảnh hưởng đến nội tiết và tâm lý

 ◊ Tâm lý bất ổn

 Phá thai 5 tháng tuổi đã gây ra một sức ép nặng nề đối với tâm lý của người phụ nữ kéo theo đó là sức khỏe giảm sút, mất ăn mất ngủ và nguy hiểm hơn là suy nhược thần kinh ở người phụ nữ.

 ◊ Rối loạn kinh nguyệt

 Sau khi phá thai 5 tháng tuổi các chu kì của kinh nguyệt chị em không đều có thể do rối loạn nội tiết tố cơ thể.

 ◊ Giảm ham muốn tình dục

 Sau khi phá thai 5 tuổi việc quan hệ tình dục cũng bị suy giảm, cảm giác không thoải, không lên đỉnh và làm đối phương cũng bị chán nản trong chuyện “giường chiếu” dẫn đến hạnh phúc gia đình bị giảm sút một cách nặng nề nhất.

Phá thai 5 tháng tuổi có nguy hiểm không?

Phá thai 5 tháng tuổi có nguy hiểm không?

 ◊ Sốt

 Sau khi phá thai nếu không được thực hiện theo các biện pháp an toàn có thể làm bệnh nhân bị sốt kèm theo các hiện tượng ớn lạnh, da gà nổi lên và có nhiều trường hợp nguy hiểm có thể ngất xỉu nếu không được điều trị kịp thời.

 ◊ Phản ứng thuốc mê

 Trong các cuộc phẫu thuật phá thai 5 tháng tuổi sẽ được các bác sĩ tiêm thuốc mê nếu người bệnh bị phản ứng lại thành phần của thuốc có thể làm ảnh hưởng đến thần kinh gây sốc và nguy hiểm hơn nữa là ảnh hưởng đến tính mạng.

 2. Phá thai 5 tháng tuổi ảnh hưởng đến bộ phận sinh sản

 ◊ Sót thai

Phá thai ảnh hưởng những gì?

Phá thai ảnh hưởng những gì?

        Một trong những ảnh hưởng nguy hiểm của phá thai 5 tuổi xảy ra ở người phụ nữ đó là tình trạng sót thai hoặc sót một phần thai.

 Vì thai 5 tuổi rất lớn nên quá trình làm thủ thuật khó khăn và có thể xảy ra các sai sót nguy hiểm.

 Khoang tử cung dính nhau: Khi phá thai 5 tháng tuổi các lớp cơ thành tử cung bị tổn thương 2 vách trước và sau của tử cung bị dính nhau gây ra các triệu chứng đau bụng kinh.

 ◊ Đau do tử cung co lại

       Tử cung thường bị co lại sau khi phá thai làm dẫn tới cảm giác đau bụng.

 ◊ Viêm nhiễm đường sinh dục

 Khi thực hiện các thủ thuật phá thai 5 tháng tuổi có ảnh hưởng đến đường sinh dục, vì khi thực hiện phẫu thuật có sự chảy máu nên các vi khuẩn có thể xâm nhập được một cách dễ dàng nhất.

 Nhẹ thì gây ra các căn bệnh như viêm nội mạc tử cung và lâu dần không được điều trị sẽ dẫn đến viêm sinh tử cung thậm chí có thể vô sinh hoặc tử vong.

 Xảy ra các rủi ro lớn trong quá trình mang thai tiếp theo như chảy máu âm đạo trong thời kỳ đầu và nếu trẻ sinh ra sẽ mắc các dị tật bẩm sinh hoặc viêm nhiễm nặng nề.

Phá thai 5 tháng tuổi bằng phương pháp phá thai Kovax

 Phá thai 5 tháng tuổi để tránh sự nguy hiểm và gây biến chứng cho người phụ nữ và dựa trên sức khỏe ổn định của người phụ nữ có thể thực hiện bằng phương pháp Kovax dưới tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa.

 Trước khi tiến hành thai phụ sẽ được các bác sĩ tiến hành kiểm tra lâm sàng để các bác sĩ xem tình trạng của thai nhi cũng như tình hình sức khỏe của thai phụ từ đó thực hiện Kovaw một cách chính xác nhất.

 Thai phụ được chuẩn bị tâm lý thật tốt bằng cách ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và tránh bị cảm lạnh để có thể thực hiện phương pháp này một cách an toàn nhất.

Phá thai 5 tháng tuổi bằng phương pháp Kovaw

Phá thai 5 tháng tuổi bằng phương pháp Kovaw

 Thời gian thủ thuật nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào sự co bóp ở tử cung cùa thai phụ và tình trạng sức khỏe của các chị em.

 Phá thai 5 tháng tuổi có nguy hiểm đến sức khỏe rất nhiều nên chị em cần ở lại để được chăm sóc và điều trị đến khi hồi phục thể trạng sẽ được về nhà.

 Trên đây là những thông tin cần thiết về Phá thai 5 tháng tuổi có nguy hiểm không và Có ảnh hưởng gì không? Để các chị em có thể nắm rõ và chọn ra các phương pháp phá thai thích hợp nhất.

 Nếu bạn đang thắc mắc hay có thông tin cần liên hệ hãy gọi ngay vào số hotline hoặc khung tư vấn dưới đây.

       Chúc bạn sức khỏe!

 

>>>Xem thêm

U nang tử cung là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu điều trị

Bệnh u nang tử cung có nguy hiểm không

Chi phí mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: