tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 27-12-2019 Lượt xem : 1259

 Phá thai 6 tuần tuổi có đau không và phá như thế nào an toàn nhất khiến không ít chị em phải trăn trở, bên cạnh việc tìm cách phá thai 6 tuần tuổi an toàn thì bạn cần biết thêm về các địa chỉ phá thai 6 tuần uy tín để đảm bảo sức khỏe.

Phá thai 6 tuần tuổi có đau không

 Phá thai 6 tuần tuổi có đau không là mối băn khoăn của nhiều chị em khi lỡ mang thai ngoài ý muốn và không có đủ điều kiện để giữ lại. Phá thai 6 tuần tuổi có đau không cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là tùy vào thủ thuật phá thai.

 Đối với phá thai 6 tuần tuổi thường được áp dụng bằng 2 cách là dùng thuốc và dùng bơm hút chân không. Mỗi phương pháp đều có đặc điểm khác nhau như:

  Phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc

 Trong quy định về phá thai, thai từ 7 tuần trở xuống sẽ được áp dụng cách phá thai nội khoa bằng thuốc Mifepristone và Misoprostol. Đây là cách phá thai an toàn ít gây tổn thương đến cơ quan sinh sản, tuy nhiên phá thai bằng cách này các chị em sẽ cảm thấy đau lâm râm bụng dưới như những ngày hành kinh và kèm theo một số triệu chứng do tác dụng phụ của thuốc.

 + Viên thuốc thứ nhất làm ngưng sự sống của bào thai. Sau khi uống được bác sĩ theo dõi sức khỏe trong 4 giờ.

 + Viêm thuốc thứ hai kích thích co cơ tử cung đẩy bào thai ra ngoài, uống cách viên thứ nhất khoảng 48 tiếng, sau khi uống cũng được bác sĩ theo dõi tình trạng và được cho về nhà.

 Tác dụng của thuốc phá thai còn tùy vào cơ địa từng người, có người chỉ 60 phút là có tác dụng nhưng có người mất cả 6 – 7 tiếng mới thấy hiệu quả. Các triệu chứng khi dùng viên thuốc thứ 2 là đau lâm râm bụng dưới, xuất huyết âm đạo, mệt mỏi, buồn nôn, v.v….

 Như vậy nếu phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc sẽ thấy đau, tuy nhiên cơn đau nằm trong khả năng chịu đựng của bạn, nó giống với ngày hành kinh bình thường nên không có vấn đề gì đáng ngại.

Phá thai 6 tuần tuổi có đau không? Phá như thế nào an toàn nhất

Phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc có đau không?

  Phá thai 6 tuần bằng hút thai chân không

 Hút thai chân không là cách đình chỉ thai ngoại khoa được thực hiện với tuổi thai từ 4 tuần – 12 tuần. Trong đó thai 4 – 5 tuần sẽ dùng tay và dụng cụ bơm hút, còn lại sẽ được dùng máy hút chân không tự động.

 Nếu sức khỏe của bạn không đảm bảo được các điều kiện của phá thai bằng thuốc sẽ được chỉ định bằng cách này.

 Như vậy phá thai 6 tuần tuổi có đau không nếu như dùng cách hút thai? Để giải đáp vấn đề này bạn có thể tham khảo quy trình cơ bản phá thai bằng hút chân không như sau.

 + Ngậm thuốc phá thai viên thứ nhất để ngưng sự sống của bào thai.

 + Tiêm thuốc giảm đau và giảm tê tại chỗ.

 + Dùng kẹp cố định tử cung.

 + Dùng dụng cụ bơm hút kéo hút bào thai ra ngoài.

 Như vậy toàn bộ quá trình phá thai bằng cách hút chân không có sự hỗ trợ của thuốc giảm đau và thuốc gây tê tại chỗ nên bạn sẽ không thấy đau đớn hay khó chịu gì trong suốt quá trình tiến hành.

 Tuy nhiên, sau khi bào thai bị kéo hút ra ngoài thì dưới sự co cơ tử cung bạn sẽ cảm thấy đau nhẹ ở bụng dưới và nhanh chóng biến mất sau đó vài phút. Sau khi hút thai bạn vẫn bị xuất huyết âm đạo tuy nhiên không có các triệu chứng phụ khác.

Phá thai 6 tuần tuổi như thế nào an toàn nhất

 Như bạn đã thấy hai cách phá thai trên ít gây đau đớn khó chịu, nếu được thực hiện ở cơ sở y tế chất lượng thì sẽ càng đảm bảo an toàn khi hạn chế tối đa biến chứng như băng huyết, thủng tử cung, nhiễm trùng phụ khoa, ….

 Tuy nhiên không phải ai cũng có thể được chỉ định phá thai 6 tuần tuổi bằng 2 cách này và không phải địa chỉ y tế nào cũng có thể đảm bảo phá thai được an toàn.

Phá thai 6 tuần tuổi có đau không? Phá như thế nào an toàn nhất

Có dấu hiệu đau bụng dữ dội, ra máu nhiều thì cần liên hệ bác sĩ ngay

 *Điều kiện phá thai bằng thuốc:

 + Không dị ứng với thành phần của thuốc phá thai

 + Không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa (nếu có phải chữa trị)

 + Không mắc các bệnh liên quan tới tim, thận và máu.

 *Điều kiện phá thai bằng hút chân không:

 + Không dị ứng với thành phần của thuốc Mifepristone.

 + Không có sẹo mổ đường sinh dục chưa quá 6 tháng.

 + Không bị dị tật đường sinh dục.

 + Đang không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cấp tính (phải điều trị trước).

 + Không bị rối loạn đông máu.

 Nếu phá thai ở những địa chỉ không đảm bảo chất lượng hoặc tự ý phá thai tại nhà thì ngay cả tai biến ít gặp cũng có khả năng xảy ra như thủng tử cung, nhiễm trùng tử cung, rách cổ tử cung, băng huyết, v.v… đó là lí do vì sao bạn nên suy nghĩ kĩ trong việc lựa chọn địa chỉ phá thai 6 tuần an toàn.

 Tại TPHCM, bạn có thể tìm đến phòng khám đa khoa TPHCM để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi khám và tư vấn đình chỉ thai đúng cách vì:

  Có đủ chuyên môn và kinh nghiệm trong việc đình chỉ thai an toàn.

  Có đầy đủ thiết bị y tế cần thiết và hiện đại, đảm bảo công tác đình chỉ thai an toàn nhất.

  Đội ngũ nhân viên ân cần, nhiệt tình và phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

  Quy trình đăng ký được hướng dẫn chi tiết.

  Thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối.

 Qua những thông tin trên bạn đã biết được phá thai 6 tuần tuổi có đau không và phá như thế nào an toàn, nếu bạn muốn tìm hiểu dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tại phòng khám chúng tôi thì có thể liên hệ qua Bảng Chat để được chuyên gia tư vấn tốt nhất.

       Chúc bạn sức khỏe!

 

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: