tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
575 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 8,6/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 31-10-2019 Lượt xem : 1170

 Phá thai bằng phương pháp sinh non là như thế nào và chi phí bao nhiêu khiến bạn thắc mắc nhưng trước hết các chị em cần biết phá thai bằng phương pháp sinh non tiềm ẩn những hiểm nguy nào cho sức khỏe.

Phá thai bằng phương pháp sinh non là như thế nào

 1. Phá thai bằng phương pháp sinh non

 Phá thai bằng phương pháp sinh non là kích thích chuyển dạ để thai phụ có thể sinh con theo cách thông thường, nhưng chưa đến thời kỳ chuyển dạ sinh lý. Có thể gọi đây là phương pháp ép sinh, dùng cho những thai phụ bất đắc dĩ phải bỏ thai khi thai đã lớn.

 Trong quá trình phá thai bằng cách sinh non có sự can thiệp ngoại khoa, đưa các dụng cụ y tế vào trong cơ thể nên rủi ro thường khá cao. Hơn nữa phá thai lớn tuần là lúc thai nhi đã phát triển đầy đủ, có thể cảm nhận được thế giới bên ngoài nên không được khuyến khích vì tính nhân đạo (đặc biệt đối với những người phá thai vì lựa chọn giới tính thai nhi).

 Một số trường hợp ngoại lệ bắt buộc phải phá thai lớn tuần như:

  Thai nhi bị dị tật, bị chết lưu trong bụng mẹ, tim thai yếu không thể cứu được.

  Thai phụ mắc các bệnh hiểm nghèo cần điều trị, không đủ sức khỏe để mang thai, mang thai do các mối quan hệ bất chính (loạn luân, bị cưỡng hiếp, v.v…), thai phụ bị nhiễm HIV giai đoạn cuối và nhiều trường hợp khác.

Phá thai bằng phương pháp sinh non là như thế nào

Phá thai bằng phương pháp sinh non là như thế nào?

 2. Các tai biến dễ gặp khi phá thai bằng phương pháp sinh non

  Băng huyết

 Là tình trạng ra máu ồ ạt, cơ thể không tự cầm được nên phải nhờ đến công tác cấp cứu. Trong một số trường hợp người bệnh bị rối loạn đông máu thì sẽ rất nguy hiểm nên thường không chỉ định thực hiện phương pháp này.

 Băng huyết khiến thai phụ mất máu nhiều và rất nhanh chóng dẫn đến suy tuần hoàn, suy hô hấp và tử vong trong 1 vài giờ nếu không được cấp cứu. Vì thế nếu thực hiện phá thai bằng phương pháp sinh non ở những địa chỉ không đủ chuyên môn, không có hệ thống cấp cứu thì rất nguy hiểm.

  Thủng tử cung

 Một tai biến nghiêm trọng khác có thể dẫn đến tử vong là thủng rách tử cung trong lúc phá thai. Hoặc nhẹ hơn thì sẽ gây vô sinh nếu phải cắt bỏ toàn bộ tử cung để đảm bảo tính mạng.

  Viêm nhiễm phụ khoa

 Bất kì phương pháp phá thai nào cũng dẫn đến biến chứng viêm nhiễm. Nhưng phá thai bằng phương pháp sinh non thì khả năng này sẽ cao hơn, viêm nhiễm phụ khoa nhẹ thường là viêm âm đạo, nặng hơn và dễ gặp hơn là viêm buồng tử cung, cổ tử cung, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Chi phí phá thai bằng phương pháp sinh non

Phá thai bằng phương pháp sinh non tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

  Rối loạn kinh nguyệt

 Phá thai dễ khiến cho chù kỳ kinh bị rối loạn, rong kinh hay vô kinh còn là biểu hiện muộn của những biến chứng như lạc nội mạc tử cung, dính buồng tử cung, viêm tắc vòi trứng, v.v… do phá thai bằng phương pháp sinh non gây ra.

Chi phí phá thai bằng phương pháp sinh non bao nhiêu tiền

 Về chi phí phá thai bằng phương pháp sinh non thì phải xét đến các yếu tố sau đây.

 1. Tình trạng sức khỏe hiện tại

 Phá thai càng lớn thì chi phí càng cao, một phần do tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của thai phụ. Phương pháp phá thai bằng cách cho sinh non có chống chỉ định trong một số trường hợp như rối loạn đông máu nặng, bệnh gan thận và tim mạch mãn tính.

 Nếu phải bắt buộc bỏ thai thì cần phải hỗ trợ rất nhiều về y tế, nên chi phí phá thai là khác nhau ở mỗi người.

 2. Chất lượng từng cơ sở y tế

 Phá thai bằng phương pháp sinh non đòi hỏi phải được thực hiện ở những nơi chất lượng cao, bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm, đặc biệt đó phải là cơ sở y tế được cấp phép và có hệ thống cấp cứu đảm bảo.

 Đó có thể là bệnh viện công, hoặc bệnh viện tư đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh việc hỗ trợ phá thai thì còn cung cấp các dịch vụ y tế phụ sản khác có chất lượng, có uy tín, đồng thời thái độ phục vụ tốt nên sẽ có sự khác nhau về chi phí.

Phá thai bằng phương pháp sinh non giá bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai bằng phương pháp sinh non do nhiều yếu tố quyết định

 3. Các chi phí phát sinh

 Do phá thai bằng phương pháp sinh non tiềm ẩn khá nhiều tai biến, nếu tai biến thật sự xảy ra thì dĩ nhiên phải khắc phục bằng nhiều biện pháp khác, dĩ nhiên sẽ phải tốn kém chi phí. Đây là khoản dự phòng không thể thiếu.

 Ngoài ra, sau khi phá thai các chị em có nhu cầu sử dụng thêm các dịch vụ y tế liên quan thì cũng sẽ được cộng vào chi phí phá thai bằng phương pháp sinh non.

 4. Tình hình sức khỏe sau khi phá thai

 Tùy theo cơ địa và sức đề kháng của từng người mà thời gian hồi phục sức khỏe sau khi phá thai cũng khác nhau. Chi phí sau phá thai còn bao gồm tiền thuốc, thuốc giảm đau nếu yêu cầu, v.v….

 Sau khi phá thai bằng phương pháp sinh non, thai phụ có thể phải lưu viện vài ngày để theo dõi sức khỏe, do đó cũng được tính vào tổng chi phí phá thai.

 Trên đây là một vài thông tin liên quan đến vấn đề phá thai bằng phương pháp sinh non là như thế nào và chi phí bao nhiêu. Nếu có thắc mắc gì thêm bạn có thể liên hệ với chuyên gia của phòng khám qua Khung Chat bên dưới.

 Chúc bạn sức khỏe!

 

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: