tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-10-2020 Lượt xem : 389

 Phá thai bằng thuốc tẩy giun nguy hiểm như thế nào hay phá thai bằng thuốc tẩy giun gây ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe là trăn trở của nhiều người khi có ý định tự phá thai tại nhà. Việc phá thai tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với sức khỏe, nhất là khi tự ý tiến hành tại nhà, cụ thể như việc phá thai bằng thuốc sẽ mang đến những hậu quả nghiêm trọng được đề cập đến dưới đây. Mời bạn đọc theo dõi.

Thuốc tẩy giun có thể phá thai không?

 Nhiều chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn nhưng e ngại nơi đông người, hay sợ người quen bắt gặp mà không muốn đế các cơ sở y tế để đình chỉ thai. thay vào đó lại lựa chọn dùng các phương pháp truyền tai để phá thai tại nhà. Một trong số đó là phương pháp phá thai băng thuốc tẩy giun.

 Thuốc tẩy giun đường ruột là thuốc có tác dụng tẩy sạch, hoặc làm giảm đáng kể số lượng giun ra khỏi ruột. Uống thuốc tẩy giun là một việc làm rất cần thiết đối với sức khỏe.

 Hiện tại có một số thuốc tẩy giun rất tốt, có hiệu quả cao, ít tác dụng phụ, với phổ tác dụng rộng có thể trị được nhiều các loại giun cùng lúc, có thể kể đến như Albendazol và Mebendazol.

 Thế nhưng hai loại thuốc này chống chỉ định đối với phụ nữ có thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Phá thai bằng thuốc tẩy giun nguy hiểm như thế nào?

Trên thị trường có nhiều loại thuốc tẩy giun

 Mặc dù vậy, nhiều chị em dựa vào đó mà dùng thuốc tẩy giun nhằm đục đích phá bỏ thai cũng như loại trừ, tống thai ra ngoài như sảy thai tự nhiên. Nhưng chị em không hề biết rằng suy luận này hoàn toàn không hề có căn cứ, phản khoa và mang lại nhiều nguy cơ đe dọa đến sức khỏe.

Phá thai bằng thuốc tẩy giun nguy hiểm như thế nào?

 Thuốc uống tẩy giun đều được khuyến cáo chống chỉ định đối với phụ nữ có thai, nhưng mức độ khác nhau ở từng loại. Như pyrantel pamoat có độc tính với thai ít hơn so với albendazol. Các thuốc tẩy giun này thực chất không dẫn tới sẩy thai, mà chỉ có khả năng gây nên dị tật cho thai nhi trong bụng mẹ.

 Các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa TPHCM khuyến cao rằng, các chị em khi buộc phải bỏ thai nghén thì không nên ứng dụng phương thức phá thai tại nhà bằng thuốc tẩy giun bởi các nguy hiểm sau đây:

 Dị tật thai nhi: bởi trong thuốc tẩy giun có chứa một số chất nhằm tiêu diệt giun, bởi vì thế nó sẽ tác động tới thai nhi, có khả năng khiến thai bị dị tật, khiếm khuyết một cấu trúc nào đấy mà không hề phá thai cũng như đẩy thai ra ngoài.

 Thai chết lưu: theo một số thống kê chỉ ra rằng, thuốc giun không chỉ dẫn tới thai dị tật mà còn có khả năng làm cho thai chết lưu. Hiện tượng tuy không phổ biến nhưng nếu như không được phát hiện ra sớm và xử lý nhanh chóng có thể dẫn nguy hiểm đến tính mạng sản phụ.

 Do đó, chị em không thể nào uống thuốc tẩy giun để phá thai.

Khuyến cáo từ bác sĩ sản phụ khoa

 Lúc buộc phải đi đến quyết định bỏ thai, chị em không nên tự ý phá thai bằng các bài thuốc dân gian truyền miệng không rõ nguồn gốc, không uống thuốc tẩy giun để phá thai gây ra các hệ lụy khôn lường.

 Việc làm sáng suốt đấy là các chị em hãy đến cơ sở chuyên khoa có uy tín để bác sĩ khám, siêu âm thai. Từ đó mới chỉ định phương thức phá thai đảm bảo an toàn đối với sức khỏe, bao gồm sức khỏe sinh sản của các chị em.

Phá thai bằng thuốc tẩy giun nguy hiểm như thế nào?

Phá thai bằng thuốc tẩy giun rất nguy hiểm

 Hiện tại, Phòng khám Đa khoa TPHCM đang áp dụng đình chỉ thai an toàn với hai phương pháp chính là phá thai nội khoa – bằng thuốc đối với những thai nhi dưới 7 tuần tuổi và phương pháp phá thai ngoại khoa tiên tiến như hút thai chân không, nong gấp thai.

 Đặc biệt trước lúc đình chỉ thai, các chị em sẽ được thăm khám kĩ lưỡng để chẩn đoán tình trạng sức khỏe của mình và thai nhi. Sau đó dựa trên kết quả mà đưa ra phương pháp bỏ thai nghén phù hợp cũng như an toàn nhất.

 Sau phá thai, chị em được dùng thuốc chuyên khoa Đông y giúp bổ huyết, thông lâm, tái tạo chu kì kinh nguyệt mới, phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng.

 Bên cạnh đó, chị em hoàn toàn có thể an tâm khi phá thai tại Phòng khám Đa khoa TPHCM bởi:

  Tay nghề bác sĩ chuyên môn cao, kĩ thuật chính xác.

  Hạn chế tối đa các biến chứng có thể gặp phải trong và sau khi phá thai.

  Bảo đảm sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản về sau của nữ giới.

  Bảo mật toàn bộ thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án.

 Thông qua bài viết trên đây, chúng ta cũng đã biết được Phá thai bằng thuốc tẩy giun nguy hiểm như thế nào. Mong rằng những thông tin vừa được cung cấp thực sự hữu ích đối với bạn. Nếu như bạn còn suy tư về cách phá thai bằng thuốc tẩy giun, hãy nhấn vào KHUNG BÊN DƯỚI để được tư vấn miễn phí.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: