tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-03-2021 Lượt xem : 383

 Phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông có tác hại gì là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người khi có lối sống thoáng đãng, nhiều bạn tình. Việc quan hệ nhiều không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc yêu, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe, bạn nên cần thận.

Phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông có tác hại gì?

 Việc quan hệ với nhiều người đàn ông không chỉ ảnh hưởng tới hạnh phúc của các chị em, mà còn tác động xấu tới sức khỏe phụ khoa, tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là những căn bệnh xã hội nguy hiểm.

 Phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông có tác hại gì? Dưới đây là những nguy cơ bạn có thể gặp phải nếu quan hệ tình dục bừa bãi.

 1. Âm đạo dần trở nên khô hạn

 Khô âm đạo thường là do màn dạo đầu chưa đủ chất lượng, tuy vậy nó cũng có thể bắt nguồn từ việc chất nhờn âm đạo của bạn đã bị khô đi qua những lần quan hệ tình dục. Hiểu một cách đơn giản là nếu bạn quan hệ với nhiều người đàn ông trong một khoảng thời gian ngắn, với tần suất nhiều lần thì cơ thể sẽ mất đi khả năng tiết ra chất nhờn để bôi trơn khi quan hệ như so với lần đầu.

 Điều này sẽ tăng ma sát và tăng cảm giác đau đớn, rất khó đạt tới cực khoái. Mặc dù bạn có khả năng khắc phục tình trạng này bằng dầu bôi trơn, tuy nhiên nếu cảm thấy quá đau thì tốt hơn hết hãy dừng quan hệ và nghỉ ngơi.

Phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông có tác hại gì?

Phụ nữ quan hệ với nhiều người làm tăng nguy cơ bị khô hạn

 2. Quan hệ với nhiều người gây đau đớn lúc thâm nhập

 Nếu việc thâm nhập dẫn đến đau đớn cho bạn, đấy có khả năng là dấu hiệu cho biết da âm đạo đang bị kích ứng. Không chỉ thế, những tư thế làm tình nhất định (như doggy) lặp đi lặp lại không ít lần có thể đến nhiều đau đớn.

 Lúc này, tốt hơn hết bạn nên ngừng việc thâm nhập, chấm dứt việc quan hệ với nhiều người.

 3. Thành âm đạo khít hơn

 Khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông, âm hộ cũng như âm đạo sẽ bị ứ máu và sưng lên. Nếu như bộ phận sinh dục của bạn bắt đầu sưng, hãy dừng quan hệ một thời gian.

 4. Rách âm đạo

 Có thể xảy ra nếu như phụ quan hệ quá nhiều lần, đặc biệt là khi bạn mắc sẵn các vấn đề phụ khoa khác như khô âm đạo. Các vết rách ở thành âm đạo có khả năng gây đau cũng như kích ứng. Cả hai biểu hiện này đều cho thấy bạn cần tạm ngưng chuyện chăn gối nếu không muốn hiện tượng trên trở nên trầm trọng hơn.

 Nếu bạn cảm thấy mình không thể quan hệ tình dục đều đặn như mong muốn, hãy đi khám ngay để tìm hiểu những vấn đề gây trở ngại việc tiết nhờn của âm đạo hay các vấn đề do thuốc ngừa thai.

 5. Phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông có nguy cơ viêm nhiễm

 Việc quan hệ với nhiều người và tần suất cao có khả năng phá vỡ sự cân bằng pH tự nhiên của vùng kín, khiến cho phụ nữ dễ bị nhiễm trùng bàng quang cũng như âm đạo.

 Tinh dịch có pH bằng 7 chính là điều kiện cho những vi khuẩn có hại trong âm đạo phát triển. Điều này kết hợp cùng quá trình chuyển động, ma sát khi quan hệ sẽ làm tăng cơ hội cho vi khuẩn từ vùng hậu môn tiến công vào âm đạo cũng như bàng quang, dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu.

Phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông có tác hại gì?

Quan hệ bừa bãi làm tăng nguy cơ viêm nhiễm

 6. Nguy cơ cao mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục

 Việc quan hệ ngoài luồng với nhiều người đàn ông, còn có thể làm cho chị em bị truyền nhiễm những bệnh xã hội thông qua âm đạo, đường hậu môn và cả đường miệng như bệnh lí sùi mào gà, giang mai hay lậu,… Thậm chí rằng nếu có sử dụng các biện pháp bảo vệ như dùng bao cao su thì nguy cơ mắc bệnh cũng sẽ cao hơn so với việc quan hệ chung thủy 1 vợ - 1 chồng.

 7. Mang thai ngoài ý muốn

 Những người phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cao nếu như không sử dụng những biện pháp ngừa thai an toàn. Thậm chí còn khiến bạn rơi vào trường hợp không biết ba đứa bé là ai cho đến khi tiến hành kiểm tra ADN.

 Trường hợp này khiến nhiều người lựa chọn phá thai thay vì sinh con ra, hay vẫn quyết định sinh con nhưng vẫn không đáp ứng đầy đủ điều kiện chăm sóc toàn diện, gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe của bản thân và cả em bé.

 Phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông có tác hại gì? Việc quan hệ ngoài luồng thường xuyên tìm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa đến sức khỏe và cả hạnh phúc. Vì vậy, chị em nên xây dựng cho mình lối sống chung thủy 1 vợ - 1 chồng.

 Song song đó, hãy lên lịch đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để sớm phát hiện các vấn đề sức khỏe phụ khoa bất thường, qua đó có phương pháp khắc phục tốt nhất, kịp thời.

 Qua những chia sẻ từ các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Nam Việt trên đây, hi vọng chị em biết cách để chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn. Nếu như có vấn đề nào chưa rõ, hay có câu hỏi thắc mắc gì liên quan tới chủ đề sức khỏe, đừng ngần ngại, bạn có thể liên hệ nhận giải đáp từ các chuyên gia tư vấn của chúng tôi bất cứ lúc nào thông qua KHUNG CHAT dưới đây.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: