tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 04-11-2020 Lượt xem : 448

 Quan hệ bao nhiều lần thì có thai và những điều kiện cần để quá trình thụ thai thành công là những thông tin mà các cặp vợ chồng cần biết để sớm đậu thai, chào đón bé chào đời.

Quan hệ bao nhiêu lần thì có thai

 Trung bình, những cặp vợ chồng sẽ quan hệ 78 lần tính từ khi họ quyết định sẽ có em bé cho tới lúc mang thai. 78 lần đó được trải đều khoảng 158 ngày, tức là trong khoảng 6 tháng.

 Một cuộc khảo sát trên 1.194 cặp vợ chồng và thấy rằng hầu hết trong số họ quan hệ đến 13 lần mỗi tháng lúc cố gắng thụ thai. Có người sẽ khá vui mừng khi nghe tin này. Nhưng cũng có các cặp vợ chồng cảm thấy áp lực về vấn đề này.

 18% những cặp đôi được khảo sát cho biết việc giao hợp lúc cố gắng thụ thai thi thoảng khiến họ cảm thấy như đang thực hiện một nhiệm vụ. 43% còn lại thì cảm thấy áp lực và sợ hãi rằng họ không thể có thai.

 Vậy quan hệ bao nhiêu lần thì có thai? Thực chất số lần quan hệ hầu như không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của phái nữ. Thậm chí nếu bạn cứ mãi lo lắng về vấn đề này thì sẽ bị phản tác dụng. Bạn dường như bị tác động tâm lý dẫn đến không thoải mái khi quan hệ.

 Do đó, không phải cứ quan hệ nhiều lần thì có thai. để tăng tỷ lệ mang thai thì các cặp đôi cần chú ý đến các điều kiện sau đây:

 ☛ Tư thế quan hệ

 Nhiều người cho thấy việc thụ thai có thành công hay không căn cứ vào tư thế quan hệ của hai vợ chồng. Tư thế hàng đầu là tư thế truyền thống – được 75% những cặp vợ chồng dùng trong khảo sát, sau đó là tư thế doggy – được dùng bởi 36% những cặp vợ chồng.

Quan hệ bao nhiều lần thì có thai?

Tư thế quan hệ cũng ảnh hưởng đến khả năng có thai

 ☛ Chu kỳ kinh nguyệt

 Khả năng mang thai còn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ. Tức là nếu quan hệ vào khoảng thời gian trứng rụng thì tinh trùng có khả năng gặp được trứng cao hơn và thụ thai thành công.

 Ngược lại nếu quan hệ vào những thời điểm an toàn, trứng chưa rụng thì tỉ lệ mang thai là rất thấp.

 ☛ Tuổi

 Tuổi là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới chức năng sinh sản. Số lượng trứng sẽ giảm dần cho đến khi nữ giới già đi. Ở những người trẻ, mỗi ngày chỉ mất đi vài quả trứng. Cho tới 30 tuổi, số lượng trứng sẽ giảm đi nhiều.

 Song song về số lượng thì chất lượng trứng cũng giảm. Bởi vậy mang bầu từ 35 tuổi trở lên có nhiều nguy cơ hơn.

 ☛ Lần mang bầu trước

 Các cặp vợ chồng có nhiều khả năng mang bầu nếu trước đấy họ đã có bầu. Bao gồm cả thai đã được sinh ra hoặc thai lưu.

 ☛ Thời gian không mang thai

 Nếu như một cặp vợ chồng đã cố gắng mang thai dưới 3 năm, họ có khả năng mang thai gần gấp đôi so với một số cặp vợ chồng đã cố gắng hơn 3 năm.

 ☛ Yếu tố lối sống:

 Cân nặng

 Chị em phụ nữ thừa cân có chu kỳ không đều sẽ ít có khả năng giải phóng trứng mỗi tháng (rụng trứng) so với người có kinh nguyệt đều. Điều này có nghĩa là cơ hội có bầu bị giảm.

 Các quý ông thừa cân có thể có tinh trùng dưới mức tối ưu dẫn đến khả năng sinh sản cũng suy giảm.

 Hút thuốc

 Nữ giới có thói quen hút thuốc có nguy cơ chậm mang bầu gấp 3 lần so với những người không hút thuốc. Ngay cả việc hút thuốc thụ động cũng có khả năng gây hại.

Quan hệ bao nhiều lần thì có thai?

Có nhiều yếu tố tác động đến khả năng có thai

 Trong khi ở cánh mày râu, hút thuốc có khả năng làm giảm số lượng lẫn chất lượng tinh trùng.

 Rượu

 Những thống kê cho thấy việc uống hơn 5 đơn vị rượu mỗi tuần có thể làm giảm khả năng sinh sản của phái đẹp.

 Đối với phái mạnh, uống quá nhiều rượu có thể dẫn tới khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng, suy giảm xuất tinh cũng như giảm chất lượng tinh trùng.

 Thuốc

 ■ Các loại thuốc chống viêm không steroid như ibuprofen có khả năng cản trở sự rụng trứng.

 ■ Aspirin có khả năng can thiệp việc cấy ghép.

 ■ Cần sa và cocaine sẽ gây gián đoạn sự rụng trứng.

 ☛ Bệnh tật

 Một số bệnh nam khoa, phụ khoa làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và trứng cũng như các cơ quan sinh sản dẫn đến giảm khả năng thụ thai.

 Chúng ta vừa giải đáp băn khoăn “Quan hệ bao nhiêu lần thì có thai” của rất nhiều cặp đôi. Tần suất quan hệ không hề tỉ lệ với khả năng mang thai. Do đó bạn cần chuẩn bị cho mình sức khỏe thật tốt, xác định khoảng thời gian rụng trứng, kết hợp với tư thế phù hợp để làm tăng tỉ lệ thụ thai.

 Đồng thời, bạn cũng cần thăm khám sức khỏe trước khi mang thai để kiểm tra đảm bảo cả hai vợ chồng khỏe mạnh để có thể mang thai. Bên cạnh đó, nếu phát hiện các vấn đề bất thường về chức năng sinh sản cũng có thể kịp thời chữa trị.

 Bạn có thể nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây để được tư vấn địa chỉ chuyên khoa khám sức khỏe khi có ý định mang thai.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: