tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 03-11-2020 Lượt xem : 426

 Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai là vấn đề quan tâm của nhiều cặp đôi hiện nay. Để tăng tỷ lệ thụ thai thành công thì cần phải đáp ứng nhiều điều kiện về cả sức khỏe, thể chất, tâm lý, thời gian rụng trứng,...

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?

 Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai? Đây là câu hỏi được nhiều cặp đôi đặt ra khi đang mong mỏi có con. Các chuyên gia sức khỏe sinh sản cho biết, khả năng thụ thai không phụ thuộc vào thời gian quan hệ nên không thể xác định được quan hệ bao nhiêu phút thì có thai.

 Việc thụ thai có thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều điều kiện dưới đây.

 Tình trạng sức khỏe, thể chất

 Tình trạng sức khỏe là một điều kiện quan trọng trước tiên để đảm bảo việc thụ thai được diễn ra dễ dàng hơn.

 Người vợ phải có trứng khỏe mạnh, còn người chồng đáp ứng đầy đủ cả về chất lượng lẫn số lượng tinh trùng. Cơ quan sinh dục của cả hai vợ chồng phải mạnh khỏe, không mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa.

 Dinh dưỡng khoa học và cân bằng tốt cho chức năng sinh sản. Không có thói quen xấu tác động xấu đến chức năng sinh sản như dùng chất kích thích, thường xuyên thức khuya,...

 Điều kiện sức khỏe tinh thần

 Sức khỏe tinh thần cũng cần thiết không kém so với điều kiện về sức khỏe thể chất để quan hệ có thai. Vì, trạng thái tinh thần có tác động trực tiếp tới quá trình thụ thai, có thể là lợi hay hại.

 Sự lo lắng, tức giận, stress kéo dài đều có khả năng là nguyên nhân trì hoãn sự rụng trứng, giảm cảm xúc lúc yêu khiến cho các cặp đôi chẳng thể thăng hoa. Hơn nữa, chất lượng tinh trùng lẫn trứng đều có khả năng bị giảm đi.

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?

 Việc giữ tinh thần của cả 2 người sao cho thật thoải mái, không bị căng thẳng việc phải có con đè nặng, sẽ là điều kiện tuyệt vời, không chỉ giúp cả hai vợ chồng thăng hoa mà còn giúp tăng tỷ lệ thụ thai.

 Quan hệ vào thời điểm rụng trứng

 Thời điểm trứng rụng được xem là thời điểm vàng để thụ thai thành công. Ở những phụ nữ khỏe mạnh, có chu kỳ kinh đều đặn thì ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ.

 Vào trong, trước cũng như sau thời điểm này, khả năng quan hệ có thai của phái nữ sẽ tăng gấp nhiều lần. Lúc trứng chuẩn bị rụng hoặc vừa rụng, tinh trùng gặp trứng nếu như thuận lợi, việc thụ thai có khả năng diễn ra sớm và ngay lập tức.

 Tần suất quan hệ

 Một quan niệm được nhiều cặp đôi nhiệt tình ứng dụng là muốn có con, quan hệ càng nhiều càng tốt. Thực chất, tăng cường tần suất quan hệ chỉ làm cho 2 vợ chồng kiệt sức, mà kết quả lại chẳng thấy đâu. Nhất là lúc tăng tần suất quan hệ thế nhưng không rơi vào thời điểm rụng trứng, khả năng đậu thai càng giảm.

 Chất lượng cuộc yêu

 Theo các khảo sát, khi cánh mày râu hưng phấn, tinh dịch của họ sẽ xuất ra nhiều hơn, còn về phía nữ giới, họ dễ đạt khoái cảm hơn. Việc đạt được khoái cảm sẽ kích thích buồng trứng và dịch tiết âm đạo cũng sẽ tăng lên không ít, cơ quan sinh sản gồm vòi trứng, tử cung,... đều hoạt động tốt hơn.

 Tư thế quan hệ

 Điều kiện cần thiết để quan hệ có thai không thể xem thường là tư thế quan hệ. Đây là điều kiện được đánh giá cao về việc góp phần làm tăng tỉ lệ thụ thai. Có 2 tư thế quan hệ chính là tư thế truyền thống cùng với tư thế quan hệ từ phía sau.

 ■ Tư thế truyền thống

 Từ lâu, tư thế quan hệ truyền thống được xem là tư thế mang đến nhiều thuận lợi hơn cho việc thụ thai. Với các chị em mà tử cung của họ ở vị trí bình thường, thì đúng là tư thế này rất thuận lợi giúp tinh trùng gặp trứng dễ dàng và suôn sẻ hơn.

 Nhưng, tư thế truyền thống lại không khả thi với các chị em có cấu tạo tử cung ngả sau, vì với tử cung quay về phía sau, tinh trùng sẽ bị cản trở đường đi của bản thân, nếu như cặp đôi quan hệ theo tư thế truyền thống.

 ■ Quan hệ từ phía sau

 Với tư thế quan hệ từ phía sau được cho là tăng khả năng thâm nhập sâu hơn. Điều này sẽ tạo cơ hội khá thuận lợi để tinh trùng nhanh đến gần tử cung và gặp trứng nhanh hơn, nghĩa là đoạn đường tinh trùng gặp trứng cũng sẽ được rút ngắn.

Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?

Quan hệ đúng tư thế cũng làm tăng khả năng có thai

 ☛☛Điều kiện để thụ thai thành công sau quan hệ

 Sau khi quan hệ, để có thai thì chị em phụ nữ cần chú ý các vấn đề sau đây:

 Nằm yên sau khi quan hệ khoảng 10-15 phút: Sau khi quan hệ, người vợ cần nằm yên khoảng từ 10-15 phút. Việc giữ tư thế ổn định giúp cho tinh trùng thuận lợi di chuyển. Sau thời gian này, bạn có thể tắm rửa hay đi vệ sinh để loại bỏ vi khuẩn, giảm bớt nhiễm khuẩn niệu đạo hay đường tiết niệu.

 Kê cao hông trong 10-15 phút: Mặc dù biện pháp này chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể nào xác thực. Mặc dù vậy, việc kê cao hông với người vợ sau khi quan hệ được nhiều người truyền tai nhau áp dụng. Việc này tạo môi trường thuận lợi cho tinh dịch chảy về phía tử cung của các chị em và tinh trùng gặp trứng nhanh hơn.

 Đưa 2 chân lên cao: Sau khi quan hệ, người vợ nên nghỉ ngơi và đưa 2 chân lên cao như gác chân lên tường. Đây cũng là phương pháp giúp cho tinh trùng di chuyển được dễ hơn cũng như nhanh hơn về phía tử cung.

 ☛☛Việc không nên làm sau quan hệ để có thai

 Một trong các điều kiện để quan hệ có thai thành công chính là các cặp đôi phải tránh các việc làm dưới đây.

 ■ Thụt rửa âm đạo

 Nhiều người có thói quen thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ để cảm thấy thoải mái hơn. Thế nhưng, nếu như mong có con, cần giữ lượng tinh binh trong âm đạo khoảng 10 - 15 phút sau khi vừa quan hệ xong.

 ■ Tập thể thao cường độ mạnh

 Dù chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho việc tập luyện thể thao cường độ cao sau khi quan hệ sẽ giảm tỷ lệ thụ thai. Tuy vậy, sau quan hệ, hao phí nhiều sức lực, việc tiếp tục lao đầu vào bài tập nặng hay cường độ cao là không nên, thậm chí còn không có lợi cho sức khỏe.

 Qua bài viết này, chúng ta cũng đã giải đáp được câu hỏi “Quan hệ bao nhiêu phút thì có thai?”. Hy vọng vợ chồng bạn đã biết điều kiện để có thai thành công. Không còn áp lực nhiều về cách quan hệ để có thai nữa.

 Các cặp đôi cũng nên thăm khám tiền hôn nhân để bác sĩ kiểm tra chức năng sinh sản của mình trước khi có ý định có thai. Bạn hãy nhấn vào KHUNG CHAT bên dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: