tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 8,7/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-09-2019 Lượt xem : 3820

 Hỏi:

 Chào bác sĩ, năm nay cháu 17 tuổi, bác sĩ cho cháu hỏi Thai 6 tháng tuổi có phá được không và Phá bằng cách nào an toàn nhất. Do cháu còn đang giang dở việc học và cũng không dám cho gia đình biết, mấy tháng nay thấy trễ kinh cháu cứ nghĩ là do bị rối loạn, đến khi bụng hơi to cháu mới thấy nghi ngờ, khi đi khám thì thật sự đang có thai và thai cũng đã 6 tháng, giờ cháu đang rối lắm ạ, xin bác sĩ tư vấn giúp cháu với. Cháu cảm ơn!

 (T.Nguyên – TPHCM)

 Chuyên gia giải đáp:

 Chào cháu Nguyên, các chuyên gia đã ghi nhận thắc mắc của cháu và đã trả lời câu hỏi Thai 6 tháng tuổi có phá được không và Phá bằng cách nào an toàn nhất chi tiết trong bài viết bên dưới. Cháu có thể tham khảo qua!

Thai 6 tháng tuổi có phá được không và phá bằng cách nào an toàn nhất

 Phá thai là thủ thuật can thiệp nhằm chấm dứt thời kỳ thai nghén trước khi thai nhi đủ 9 tháng 10 ngày để được sanh ra.

 Có nhiều phương pháp phá thai áp dụng cho các tuổi thai khác nhau nhằm đảm bảo an toàn cho thai phụ như:

 ✎ Phá thai bằng thuốc: dùng khi muốn phá thai khi thai vào tử cung tới thai được 7 tuần tuổi.

 ✎ Hút chân không: thực hiện khi muốn phá bỏ thai kỳ từ 4 – 12 tuần tuổi.

 ✎ Nong gắp thai: thực hiện đối với thai nhi có độ tuổi từ trên 12 – 16 tuần tuổi.

 ✎ Phương pháp sinh non: chỉ thực hiện trong trường hợp cấp bách và đặc biệt cần thiết để đảm bảo tính mạng cho người mẹ khi bào thai từ trên 16 – 22 tuần tuổi.

 Như vậy, đối với trường hợp của cháu, thai nhi đã được 6 tháng, tức là 24 tuần tuổi. Theo quy định thì đây là trường hợp không thể phá bỏ vì sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Thai 6 tháng tuổi có phá được không

Thai 6 tháng tuổi có phá được không?

 Trong mọi trường hợp cháu không nên tự ý phá thai tại nhà hoặc phá thai ở những cơ sở y tế không được cấp phép vì hệ lụy phá thai to là rất lớn, nhẹ thì gây vô sinh vĩnh viễn, nặng có thể dẫn đến mất mạng.

 Việc nên làm của cháu lúc này là bàn bạc lại với bạn trai hoặc người thân để tìm hướng giải quyết tốt nhất, nếu bạn trai yêu thương cháu thật lòng sẽ không chối bỏ trách nhiệm, đặc biệt là người thân của cháu sẽ cho cháu những lời khuyên và hướng giải quyết đúng đắn nhất.

 Nếu không có đủ điều kiện chăm sóc em bé thì cháu có thể tìm những gia đình bị vô sinh hiếm muộn để cho vì có rất nhiều người đang mong có con từng ngày. Như vậy, cháu có thể bao lưu kết quả học tập và sau khi sinh có thể tiếp tục, cũng không làm dang dở tương lai của cháu.

 Phá thai không phải là cách giải quyết duy nhất và tốt nhất nên cháu cần suy nghĩ thật kĩ, đặc biệt cháu chưa đủ 18 tuổi thì cần phải có người chia sẻ đưa ra lời khuyên. Trong trường hợp bắt buộc phải phá thai thì cháu cần có người bảo lãnh và phải chọn những địa chỉ y tế chất lượng như các bệnh viện lớn để đảm bảo an toàn.

Những tai biến khi phá thai lớn 6 tháng tuổi

 Phá thai 6 tháng tuổi được xem là thai khá lớn, thời điểm này em bé trong bụng đã phát triển hoàn chỉnh, có thể cảm nhận được mọi thứ xung quanh và có những cử động bình thường. Do đó phá thai trong thời gian này rất dễ gây biến chứng nguy hiểm.

 ✦ Thủng tử cung

 Thủng hay rách tử cung là tai biến thường gặp trong lúc phá thai, phá thai càng lớn thì khả năng xảy ra biến chứng này càng tăng. Thủng tử cung cần được cấp cứu nhanh chóng, trường hợp phá thai lớn có thể khiến lỗ rách to và cần phải cắt bỏ tử cung để cứu lấy tính mạng, khiến cho thai phụ mất đi khả năng làm mẹ.

Thai 6 tháng tuổi phá bằng cách nào an toàn

Thai 6 tháng tuổi phá bằng cách nào an toàn?

 ✦ Băng huyết

 Cũng là tình trạng dễ gặp nhất dù là phá thai bằng thuốc hay bằng bất cứ biện pháp nào. Phá thai càng lớn thì tai biến này càng dễ xuất hiện.

 Băng huyết khiến cho máu chảy ra liên tục không thể đông lại được nên thai phụ thường bị mất nhiều máu, suy nhược cơ thể, suy tuần hoàn, … nếu không cấp cứu kịp sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

 ✦ Viêm nhiễm

 Nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa có thể là trong lúc phá thai hoặc sau đó, phương pháp phá thai lớn thường tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn, do đó viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai là điều khó tránh khỏi. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài có thể gây vô sinh – hiếm muộn.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề thai 6 tháng tuổi phá được không và phá bằng cách nào an toàn, nếu cần tư vấn bạn vui lòng liên hệ với chuyện gia tư vấn của phòng khám qua Bảng Chat bên dưới.

 Chúc bạn sức khỏe!

 

>>> Xem thêm

Khí hư màu nâu là bị gì? Nguyên nhân và Cách điều trị dứt điểm

Tư vấn sức khỏe sinh sản online miễn phí cho nam và nữ giới

Kinh nguyệt ra máu đông nhìn như bào thai có nguy hiểm không

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: