tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 9,5/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-01-2020 Lượt xem : 2089

 Thai bao nhiêu tuần thì phá được và không phá được là băn khoăn của nhiều nữ giới khi mang thai ngoài ý muốn. Thai phụ cần đến các cơ sở uy tín để kiểm tra sức khỏe cũng như tình trạng thai nhi để được tư vấn phương pháp đình chỉ thai phù hợp nhất.

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được?

 Phá thai là sự can thiệp đến tử cung để chấm dứt sự phát triển của thai nhi và lấy tổ chức thia ra ngoài. Vì vậy ảnh hưởng không ít đến sức khỏe thai phụ. Không phải ở bất kì tuổi thai nào cũng có thể đình chỉ thai được. Nếu áp dụng không đúng phương pháp cũng như tuổi thai không phù hợp thì nguy cơ để lại biến chứng rất cao, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng thai phụ. Các trường hợp không nên đình chỉ thai là:

 Phá thai khi tuổi thai quá nhỏ: Thai nhi độ tuổi từ 1 tuần đến dưới 4 tuần tuổi là độ tuổi không thích hợp để tiến hành đình chỉ thai. Vì thời điểm này phôi thai còn quá nhỏ, thai vẫn đang di chuyển vào tử cung để làm tổ, trường hợp đã vào tử cung rồi thì độ bám dính vào niêm mạc tử cung thấp nên khi phá thai sẽ không có hiệu quả và rất dễ gây ra các biến chứng sót thai. Giai đoạn này, chị em thường áp dụng phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc để ngưng sự phát triển của thai nhưng vì thai chưa vào tử cung nên không có tác dụng và nếu thai phụ chủ quan không thăm khám thì đến lúc phát hiện tuổi thai đã lớn, việc phá thai lúc này rất nguy hiểm.

 Phá thai khi tuổi thai quá lớn: Khi thai nhi quá lớn, trên 22 tuần tuổi thì thai nhi đã bám chặt vào lớp cơ tử cung của thai phụ, cũng như đã phát triển đầy đủ các bộ phận. Vì vậy việc phá thai lúc này đã không còn an toàn, nguy cơ biến chứng rất cao, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng thai phụ. Ngoài ra, khi tiến hành đình chỉ thai ở tuổi thai này không còn phương pháp an toàn nữa, quá trình phá thai rất đau đớn, nguy hiểm và tốn kém chi phí. Đình chỉ thai ở tuổi thai này cũng không được khuyến khích vì tính nhân văn.

Thai bao nhiêu tuần thì phá được và không phá được

Thai nhi phát triển rất nhanh trong bụng mẹ

Thai bao nhiêu tuần thì phá được?

 Theo các chuyên gia, thời điểm thích hợp nhất để đình chỉ thai là khi thai trên 4 tuần đến 12 tuần tuổi. Lúc này phôi thai đã di chuyển vào tử cung làm tổ, bám vào niêm mạc tử cung, kích thước phôi thai không quá nhỏ cũng không quá to, phù hợp với các phương pháp phá thai an toàn.

 Trường hợp thai nhi từ 12 tuần đến 18 tuần tuổi vẫn có thể đình chỉ thai được. Tuy nhiên do thai đã lớn và bám chặt vào trong tử cung nên các thủ thuật nạo phá thai rất nguy hiểm. Vì vậy, hạn chế phá thai ở tuổi thai này.

 Do đó, khi cơ thể có những biểu hiện bất thường báo hiệu mang thai, chị em nên kiểm tra thăm khám sớm, từ đó có hướng giải quyết. tránh trường hợp quyết định bỏ thai khi thai đã lớn, không thể áp dụng các biện pháp phá thai an toàn.

 Để chắc chắn độ tuổi thai nhi thích hợp để phá thai, chị em nên đến cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra, siêu âm xác định tuổi thai, kích thước thai cũng như tình trạng sức khỏe thai phụ, độ co bóp tử cung để có phương pháp phá thai phù hợp, an toàn.

 Phương pháp phá thai bằng thuốc: đây là phương pháp đình chỉ thai nội khoa dùng dược lực để ngưng sự phát triển của thai và đẩy thai ra ngoài. Phương pháp này áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi, đã di chuyển vào tử cung và kích thước thai nhi không quá 2.5cm. Ngoài ra, sức khỏe thai phụ đảm bảo không mắc các bệnh mạn tính như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu và không dị ứng với thuốc.

 Phương pháp hút thai chân không: Đây là phương pháp ngoại khoa khá an toàn áp dụng cho thai từ 5 đến 12 tuần tuổi. Sử dụng thuốc gây tê và dụng cụ chuyên khoa can thiệp vào tử cung để hút tổ chức thai ra ngoài. Phương pháp này được đánh giá là nhanh chóng, ít ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ. Yêu cầu người mang thai không bị dị dạng ở đường sinh dục, không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và bệnh nội khoa cấp tính.

Thai bao nhiêu tuần thì phá được và không phá được

Dựa theo tuổi và kích thước thai nhi để có phương pháp phá thai phù hợp

 Nong và gắp thai: Thai từ 13 đến 18 tuần tuổi tương đối lớn nên không thể tiến hành hút được mà cần phải mở rộng cổ tử cung để đưa dụng cụ y tế vào lấy thai ra. Đây là tuổi thai phù hợp để áp dụng phương pháp nong và gắp. Phương pháp này có nguy cơ biến chứng cao. Thai phụ cần được thăm khám kĩ về tình trạng sức khỏe, tuổi thai, vị trí và kích thước thai; đảm bảo được khả năng hồi phục sau phẫu thuật, không mắc các chứng rối loạn đông máu, viêm nhiễm phụ khoa.

 Phá thai ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh?

 Việc phá thai ngay khi đã áp dụng đúng phương pháp và tuổi thai thì những biến chứng vẫn có thể xảy ra nếu thai phụ lựa chọn tiến hành phá thai tại các cơ sở chui, kém chất lượng. Vì vậy, chị em nên tìm hiểu kĩ lưỡng, cân nhắc việc lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín, an toàn, bảo vệ sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản về sau.

 Phòng khám Đa khoa TPHCM là cơ sở chuyên sản phụ khoa tại thành phố Hồ Chí Minh được sở y tế cấp phép và giám sát hoạt động. Là địa chỉ uy tín được các chuyên gia giới thiệu, các chị em có thể đến để nhận tư vấn, thăm khám, kiểm tra và thực hiện đình chỉ thai an toàn.

 Phòng khám được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ quá trình thăm khám. Đội ngũ bác sĩ được tu nghiệp nước ngoài, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa với thái độ ân cần, tận tình, chuyên nghiệp. Chi phí thực hiện được công khai, niêm yết theo bộ y tế. Bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh nhân.

 Vì nhiều lí do buộc chị em phải đi đến quyết đinh bỏ thai ngoài ý muốn. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn Thai bao nhiêu tuần thì phá được và không phá được, hãy nhấn vào Khung Chat bên dưới hoặc gọi số Hotline 0286 2857 525 để được tư vấn miễn phí.

 Chúc bạn sức khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: