tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 31-01-2020 Lượt xem : 4069

 Thử que 2 vạch đậm siêu âm được chưa và Bao lâu thì đi siêu âm được là câu hỏi mà bất kỳ một phụ nữ nào mới làm mẹ đều phân vân và không biết xử lý như thế nào. Qua bài viết dưới đây hi vọng sẽ giúp các bà mẹ trẻ có thêm nhiều kiến thức.

Thử que 2 vạch đậm siêu âm được chưa?

 Thử que 2 vạch đậm siêu âm được chưa hay khi nào nên đi siêu âm? Đây là các kiến thức mà bất kỳ bà mẹ trẻ nào cũng cần trang bị cho mình trong những năm tháng đầu tiên mang thai. Việc thử que 2 vạch đậm là một trong các dấu hiệu đã chứng tỏ thai có thể đã vào tử cung. Tuy nhiên, việc siêu âm thai cần phải dựa vào độ tuổi thai. Thai phụ cần chắc chắn thai đã vào tử cung nếu có các dấu hiệu dưới đây:

Có nhiều dấu hiệu khác nhau để biết được người phụ nữ có mang thai không?

 Xuất hiện máu báo thai: Nhiều người nhầm lẫn máu báo thai với máu kinh nguyệt. Tuy nhiên hiện tượng thai làm tổ trong tử cung khi phôi thai cấy ghép vào niêm mạc tử cung của mẹ gây ra chảy máu chỗ cấy ghép. Vì vậy, máu báo thai sẽ thường xảy ra ở giai đoạn đầu của thai kỳ nên nhiều người hay nhầm lẫn với máu báo thai.

 Có cảm giác căng – tức ngực: Trong giai đoạn đầu của thai kỳ khi trứng thụ tinh làm tổ tại buồng tử cung, nội tiết tố bên trong thay đổi theo chiều hướng tăng cao do đó sẽ kích thích các tuyến vú phát triển vì vậy sẽ làm căng tức 2 bầu vú. Tuy nhiên, dấu hiệu này sẽ giảm và hết theo thời gian.

 Thân nhiệt có dấu hiệu tăng cao: Nội tiết tố tăng cao làm thân nhiệt ngày càng tăng. Việc tăng nhiệt độ có thể giúp cho thai nhi phát triển và thân nhiệt sẽ duy trì trong suốt thai kỳ.

 Và một số biểu hiện không đặc trưng khác như: cơ thể mệt mỏi, uể oải, chuột rút, tiểu nhiều,...

 Tại sao thử que 2 vạch đậm siêu âm vẫn chưa có thai?

 Trên thực tế việc thử que 2 vạch đậm siêu âm được chưa và chị em phát hiện ra vẫn chưa có thai tồn tại rất nhiều nguyên nhân. Điển hình nhất có thể kể tới là các nguyên nhân sau đây:

 Thai ngoài tử cung: Hiện tượng thai ngoài tử cung là hiện tưởng trứng thụ tinh không nằm trọn bên trong tử cung mà nằm bên ngoài và làm tổ ở các vị trí như: Vòi trứng, buồng trứng, cổ tử cung, ổ bụng,... Khi mang thai ngoài tử cung nồng độ tăng cao sẽ khiến cho kết quả que thử thai không chính xác.

 Thai trứng: Trứng thụ tinh phát triển bất thường trong tử cung được gọi là hiện tượng thai trứng. Trứng có thể thụ tinh để phát triển thành các túi dịch như chùm nho dính vào nhau. Hiện tượng này dẫn đến việc thai không có phôi thai hoặc phôi thai bất thường. Điều này làm tăng nồng độ hoocmon trong cơ thể khi thử que sẽ lên 2 vạch nhưng siêu âm không thấy tim thai.

 Tác dụng phụ của thuốc: Thai phụ khi sử dụng một số thuốc như: Lợi tiểu, trị u bướu, an thần,... sẽ làm nồng độ HCG tăng cao và dẫn đến que thử thai lên 2 vạch nhưng siêu âm lại không thấy thai.

 Ngoài ra còn các nguyên nhân khác như:

  Sử dụng que thử thai sai cách

 ♦ Sử dụng que thử thai