tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-04-2021 Lượt xem : 268

 Thuốc Dogtapine có Công dụng với Liều lượng và Cách sử dụng như thế nào là tổng hợp các thông tin về thuốc mà người bệnh cần nắm rõ trước khi sử dụng. Thuốc chỉ được dùng khi có sự chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc khi không có kê toa.

CÔNG DỤNG CỦA THUỐC DOGTAPINE

 Thuốc Dogtapine với thành phần chính là hoạt chất Sulpiride. Thuốc Dogtapine được bào chế dưới dạng viên nang. Thuốc được đóng gói trong hộp 3 vỉ x 10 viên hoặc lọ x 100 viên.

 Thuốc Dogtapine được chỉ định sử dụng trong điều trị một số bệnh lý sau:

 Rối loạn tâm thần trong các bệnh thực thể.

 ✔ Chữa trị ngắn hạn một số dấu hiệu lo lắng ở người lớn khi người bị bệnh chẳng thể đáp ứng với những điều trị.

 ✔ Trạng thái thần kinh ức chế.

 ✔ Những rối loạn thần kinh nặng như bắt chước rập khuôn, kích động, tự làm tổn thương, ở trẻ nhỏ trên 6 tuổi, đặc trưng là người bị bệnh đang trong bệnh cảnh hội chứng tự kỷ.

Thuốc Dogtapine: Công dụng, Liều lượng, Cách sử dụng

Thuốc Dogtapine

CÁCH DÙNG VÀ LIỀU LƯỢNG DÙNG THUỐC DOGTAPINE

 1. Cách dùng thuốc

 Thuốc Dogtapine được sử dụng ở đường uống. Người bị bệnh nên nuốt trọn một viên thuốc cùng với một cốc nước đầy. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế bị kích ứng dạ dày cũng như bảo đảm hiệu quả trị bệnh của thuốc.

 Người bệnh không nên nhai thuốc trước khi nuốt cũng như không phá vỡ cấu trúc của thuốc trước lúc sử dụng.

 Hoạt chất sulpiride lúc được dẫn vào cơ thể sẽ được hấp thu trong khoảng 4,5 giờ. Sau khi bệnh nhân uống viên nang có hàm lượng 50mg thì nồng độ cao nhất của hoạt chất sulpiride ở trong huyết tương là 0,25mg/l. Nồng độ của hoạt chất sulpiride có trong huyết tương sẽ liên quan tới sự luyến tính với liều dùng.

 2. Liều lượng dùng thuốc

 Dựa vào vào độ tuổi mắc bệnh, hiện tượng sức khỏe và mức độ phát triển bệnh lý, liều dùng thuốc Dogtapine ở mỗi người không giống nhau.

 Liều sử dụng thuốc trong điều trị tình trạng lo lắng ở người lớn

 ■ Liều khuyến cáo: sử dụng 50 – 150mg/ngày. Dùng trong 4 tuần.

 Liều dùng thuốc trong trị rối loạn hành vi nặng ở trẻ nhỏ

 ■ Liều khuyến cáo: sử dụng 5 – 10mg/kg trọng lượng mỗi ngày.

 Lưu ý: dựa vào vào đáp ứng của từng đối tượng và liệu pháp chữa trị, liều sử dụng thuốc Dogtapine có thể thay đổi dựa trên sự chỉ định của y bác sĩ.

Thuốc Dogtapine: Công dụng, Liều lượng, Cách sử dụng

Chú ý liều lượng khi sử dụng thuốc

KHUYẾN CÁO KHI DÙNG THUỐC DOGTAPINE

 Trước khi chữa bệnh và trong thời gian trị bệnh với thuốc Dogtapine, người bị bệnh nên chú ý những vấn đề sau đây:

 ► Phụ nữ mang bầu không nên dùng thuốc Dogtapine. Bởi lượng tá dược có trong thuốc có khả năng đi qua nhau thai. Song song đó tác động tới sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi. Chính bởi thế phụ nữ mang thai chỉ nên dùng thuốc khi thật sự cần thiết.

 ► Bên cạnh đó, người mắc bệnh cần phải có kê toa và hướng dẫn liều dùng từ bác sĩ. Thêm vào đó, trước lúc quyết định sử dụng thuốc Dogtapine vào quy trình chữa bệnh, người bệnh cần trao đổi cụ thể với bác sĩ về những công dụng và các rủi ro có thể xảy ra nếu sử dụng thuốc trong giai đoạn mang bầu. Bạn buộc phải chắc chắn rằng các công dụng mà thuốc mang đến cao hơn bất kỳ rủi ro nào có khả năng xảy ra trên cơ thể mẹ bầu cũng như thai nhi.

 ► Thuốc Dogtapine cũng cần phải sử dụng thận trọng ở mẹ đang cho con bú. Do lượng tá dược trong thuốc có khả năng bài tiết qua sữa mẹ và khiến cho trẻ bị ngộ độc. Nếu việc sử dụng thuốc thật sự cần thiết, bệnh nhân nên ngưng cho con bú.

 ► Người bị bệnh bị suy thận, người lớn tuổi, người có tiền sử hoặc đang bị động kinh chỉ nên được dùng thuốc khi có yêu cầu cũng như chỉ định liều dùng từ bác sĩ. Người bệnh không được dùng thuốc bừa bãi để tránh gây nên nguy hiểm.

 Qua bài viết, bạn đọc đã có những thông tin cần thiết về thuốc Dogtapine, bao gồm Thuốc Dogtapine có Công dụng với Liều lượng và Cách sử dụng như thế nào. Hi vọng với những kiến thức được cung cấp ở trên, bạn đọc sẽ có cho mình lựa chọn tốt nhất khi sử dụng thuốc, giúp điều trị bệnh tối ưu, mang tới kết quả tốt nhất.

 Nếu bạn còn vấn đề băn khoăn gì về việc sử dụng thuốc Dogtapine, đừng ngần ngại, hãy nhấn vào KHUNG TƯ VẤN bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ sớm và chính xác nhất.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: