tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-05-2021 Lượt xem : 180

 Thuốc Itopride có Giá bao nhiêu với Công dụng và Cách sử dụng là những thông tin đầy đủ về thuốc mà người sử dụng cần nắm trước khi dùng. Bên cạnh đó, những thông tin được chia sẻ ở bài viết dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn cần trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn sử dụng thuốc với liều lượng đúng cách.

THUỐC ITOPRIDE CÓ GIÁ BAO NHIÊU? CÔNG DỤNG VÀ CHỈ ĐỊNH SỬ DỤNG THUỐC?

 Thuốc Itopride được Công ty Cổ phần Dược phẩm SaVi Việt Nam sản xuất và phân phối. Hiện nay, giá thuốc Itopride là khoảng 3.900 đồng cho một viên và giá thuốc có thể chênh lệch tùy từng nhà thuốc cũng như địa điểm phân phối khác nhau.

 Thành phần chính của thuốc Itopride là hoạt chất Itoprod HCl có hàm lượng 50 mg. Itoprod HCl là hoạt chất tác dụng lên những thụ thể Dopamine nhằm kích thích giải phóng Acetylchline và ức chế quá trình thoái hóa Acetylchline. Hoạt chất này có thể cải thiện nhu động của đường tiêu hóa cũng như tăng tốc độ làm rỗng dạ dày.

 Hoạt chất Itoprod HCl thường được sử dụng trong những loại thuốc cải thiện triệu chứng viêm nhiễm dạ dày mạn tính, đau bụng trên cũng như những bệnh lý dạ dày, tiêu hóa khác.

 Thuốc Itopride thường được kê toa cho một số hiện tượng sau đây:

 ■ Triệu chứng khó chịu ở dạ dày như đầy bụng, khó tiêu, rối loạn chức năng hoặc đau.

 ■ Ợ nóng.

 ■ Chán ăn.

 ■ Buồn nôn, nôn.

 ■ Trào ngược dạ dày thực quản.

 Những chỉ định và lợi ích khác của thuốc có thể không được đề cập trong bài viết. Vì vậy, nếu người mắc bệnh có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc cần dùng thuốc với mục đích khác, vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc nhà sản xuất.

Thuốc Itopride: Giá bao nhiêu, Công dụng, Cách sử dụng

Thuốc Itopride khắc phục các triệu chứng liên quan đến dạ dày

 Chống chỉ định sử dụng thuốc Itopride

 ■ Không sử dụng thuốc Itopride cho những đối tượng mẫn cảm với bất cứ thành phần nào có trong thuốc.

 ■ Sản phụ, người đang cho con bú không nên sử dụng thuốc này trừ khi có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ.

 ■ Người bị chảy máu dạ dày, tắc nghẽn hay thủng dạ dày, người có tiền sử bệnh Parkinson hoặc một số vấn đề cần phải điều chỉnh lượng Dopamine không nên sử dụng thuốc này.

 ■ Thận trọng khi sử dụng đối với người già và trẻ nhỏ.

 Itopride là một dòng thuốc rất mới. Vì thế hãy thận trọng khi sử dụng thuốc để trị bệnh. Không sử dụng thuốc khi chưa nhận được sự chỉ định hoặc hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

CÁCH DÙNG LÀ LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG THUỐC ITOPRIDE

 Đọc kỹ hướng dẫn kèm theo của nhà sản xuất trước lúc sử dụng thuốc. Bạn cũng có thể trao đổi với y bác sĩ để có liều sử dụng hợp lý. Thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này chỉ hỗ trợ tham khảo, không thể thay thế chỉ định và hướng dẫn từ bác sĩ chuyên môn.

 Cách dùng:

 ■ Thuốc Itopride thường được dùng trước bữa ăn, lúc bạn đang đói bụng. Thời gian uống thuốc phù hợp nhất là khoảng 1 giờ trước khi ăn bữa chính.

 ■ Không cắn, nhai, bẻ thuốc hay nghiền nát thuốc trước lúc uống. Điều này có thể làm thay đổi kết cấu thuốc cũng như làm thuốc mất tác dụng điều trị.

 ■ Không ngừng dùng thuốc, ngay cả khi bạn nhận thấy các triệu chứng bệnh thuyên giảm. Trước khi quyết định ngưng sử dụng thuốc, hãy cùng tìm hiểu ý kiến của bác sĩ.

 Liều dùng:

 ■ Liều sử dụng bình thường đối với người lớn: 150 mg / 3 lần / ngày.

 ■ Liều duy trì có thể tăng hay giảm đi tùy theo tình trạng sức khẻo và mức độ bệnh của người dùng. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có liều dùng hợp lý nhất.

Thuốc Itopride: Giá bao nhiêu, Công dụng, Cách sử dụng

Dùng thuốc Itopride đúng liều đã được kê toa

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC ITOPRIDE

 Thuốc Itopride có thể không thích hợp với một số đối tượng. Như vậy trước khi sử dụng thuốc, người bị bệnh nên nắm rõ tác dụng phụ và cách xử lý khi dùng quá liều.

 Trước lúc sử dụng thuốc này, hãy thông báo với bác sĩ chuyên khoa hoặc dược sĩ nếu:

 Bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng hoặc mẩn cảm nào với những dòng thuốc khác.

 ► Không nên sử dụng thuốc kéo dài khi không thấy có sự cải thiện về những dấu hiệu của dạ dày cũng như ruột.

 ► Khi dùng thuốc cho người lớn tuổi buộc phải có sự theo dõi kỹ càng. Vì khả năng sinh lý và bài tiết ở người cao tuổi thường suy yếu nên dễ xảy ra tác dụng phụ.

 ► Có rất ít thông tin về độ ăn toàn của thuốc đối với trẻ em, vì vậy không nên tự ý dùng thuốc của thuốc cho trẻ. Tốt hơn hết cần có sự đồng ý và chỉ định từ bác sĩ.

 ► Trước lúc dùng thuốc cho người đang mang thai, bác sĩ chuyên khoa sẽ cân nhắc về công dụng và rủi ro mà thuốc đem lại.

 ► Tốt nhất là không nên dùng thuốc này trong giai đoạn cho con bú. Nếu bắt buộc thì bạn nên ngừng cho con bú rồi mới dùng thuốc. Đã có nghiên cứu cho thấy rằng Itopride hydrochloride được bài tiết thông qua sữa mẹ ở thí nghiệm trên động vật (cụ thể là ở chuột).

 Trên đây là những thông tin về Thuốc Itopride có Giá bao nhiêu với Công dụng và Cách sử dụng như thế nào. Với những kiến thức đã được cung cấp, hi vọng bạn đọc có thêm thông tin để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

 Nếu có bất kì vấn đề gì cần được hỗ trợ liên quan đến sức khỏe, bạn hãy nhấn vào BẢNG BÊN DƯỚI để được hỗ trợ nhanh chóng.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: