tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 14-05-2021 Lượt xem : 192

 Thuốc nhỏ mũi iliadin có Công dụng và Liều lượng cũng như Cách sử dụng như thế nào là chuyên đề cung cấp đầy đủ những thông tin về thuốc giúp người dùng có thể sử dụng đúng cách nhằm tăng hiệu quả, hạn chế những tác dụng phụ do thuốc gây ra.

CÔNG DỤNG CỦA THUỐC NHỎ MŨI ILIADIN

 Thuốc nhỏ mũi Iliadin có công dụng làm giảm đờm cũng như giảm nhanh những triệu chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi bởi bệnh viêm xoang, bệnh viêm mũi dị ứng dẫn đến. Ngoài công dụng này, thuốc nhỏ mũi Iliadin thường được dùng để kiểm soát, trị cũng như ngăn ngừa các dấu hiệu bệnh dưới đây:

 Mức magie thấp.

 ■ Mức canxi thấp.

 ■ Mất máu.

 ■ Nồng độ kali cũng như natri thấp.

 ■ Tăng huyết áp.

 ■ Chứng loạn nhịp tim.

 ■ Không chỉ vậy, thuốc nhỏ mũi Iliadin cũng được sử dụng để chữa những bệnh lý không được nhắc đến trên nhãn bao bì.

CÁCH SỬ DỤNG THUỐC NHỎ MŨI ILIADIN

 ■ Đối với trẻ sinh đến 4 tuần tuổi: Nhỏ mỗi lần 1 giọt, mỗi ngày nhỏ 2 – 3 lần.

 ■ Với trẻ từ 5 tuần tới 1 tuổi: Nhỏ 1 – 2 giọt mỗi lần, hàng ngày nhỏ 2 đến 3 lần.

 ■ Còn với bé từ 1 – 6 tuổi cũng như người lớn: nhỏ 2 – 3 lần mỗi ngày, và mỗi lần nhỉ từ 1 đến 2 giọt. Tùy vào từng tình trạng bệnh như thế nào mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định liều lượng nhỏ thuốc phù hợp để đạt được kết quả chữa như mong muốn.

Thuốc nhỏ mũi iliadin: Công dụng, Liều lượng, Cách sử dụng

Nhỏ thuốc đúng liều lượng

 Khi quên liều thuốc nhỏ mũi Iliadin

 Nếu như bạn quên nhỏ thuốc nhỏ mũi Iliadin, bạn nên dùng nó ngay sau đó. Trong trường hợp đã gần đến thời điểm sử dụng liều tiếp theo thì bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục dùng những liều tiếp theo trong quá trình điều trị. Lúc này bạn không cần bổ sung thêm liều để bù qua liều đã quên.

 Nhưng nếu, việc quên liều diễn ra thường xuyên, bạn nên đặt lịch báo thức thời gian nhỏ thuốc mũi Iliadin cũng như có thể nhờ người thân, bạn bè trong gia đình nhắc nhở. Việc này giúp hạn chế tình trạng quên dùng thuốc, đảm bảo hiệu quả chữa trị bệnh.

 Có nên dùng quá liều thuốc nhỏ mũi Iliadin không?

 Các chuyên gia khuyến cáo người bệnh không nên sử dụng thuốc nhỏ mũi Iliadin quá liều. Do nhỏ quá nhiều Iliadin không chỉ không giúp cải thiện nhanh các biểu hiện của bệnh mà thuốc có khả năng gây nên lờn thuốc, làm giảm công dụng điều trị về sau, làm cho bệnh ngày càng diễn biến phức tạp. Hơn thế nữa, Iliadin nếu như dùng quá nhiều có khả năng gây ngộ độc và tác dụng phụ ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe.

 Trong quy trình sử dụng thuốc nhỏ mũi Iliadin quá liều, bạn vui lòng tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám nếu cơ thể xuất hiện những biểu hiện không bình thường. Không chỉ thế, đừng quên mang theo hộp đựng thuốc, lọ thuốc hay nhãn mác kèm theo lọ thuốc bạn đã sử dụng. Điều này sẽ giúp bác sĩ có thêm thông tin, cơ sở để chẩn đoán cũng như tìm ra hướng khắc phục hiệu quả.

TÁC DỤNG PHỤ, TƯƠNG TÁC VÀ CÁCH BẢO QUẢN THUỐC NHỎ MŨI ILIADIN

 1. Tác dụng phụ của thuốc nhỏ mũi Iliadin

 Người bị bệnh có thể gặp phải những tác dụng phụ sau khi sử dụng thuốc nhỏ mũi Iliadin như:

 ■ Buồn nôn hay nôn.

 ■ Hắt xì liên tục.

 ■ Viêm đường tiêu hóa: tiêu chảy, đau dạ dày.

 ■ Co giật cơ bắp.

 Ngoài những tác dụng phụ nêu trên, Iliadin có khả năng dẫn đến một vài phản ứng phụ khác không được kể đến. Chính bởi vì vậy, nếu thấy cơ thể xuất hiện bất kỳ dấu hiệu khác lạ nào sau khi dùng thuốc, bạn hãy liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa.

 2. Thuốc nhỏ mũi Iliadin tương tác với loại thuốc nào?

 Nếu như người bệnh dùng thuốc nhỏ mũi Iliadin chung với các dòng thuốc khác, tác dụng trị bệnh của Iliadin có khả năng bị thay đổi. Sự kết hợp chung này có khả năng làm tăng khả năng tác dụng phụ hay khiến những hoạt chất có trong thuốc không hoạt động đúng với chức năng của nó. Vì thế, để quản lý tương tác thuốc cũng như giúp Iliadin phát huy được tốt tác dụng trong điều trị, người bị bệnh nên trao đổi với bác sĩ về những loại thuốc mình đang sử dụng.

Thuốc nhỏ mũi iliadin: Công dụng, Liều lượng, Cách sử dụng

Thuốc nhỏ mũi Iliadin

 Iliadin có khả năng tương tác với những thuốc sau:

 ■ Aspirin;

 ■ Hydrocodone;

 ■ Acetaminophen;

 ■ Triprolidin;

 ■ Indomethacin;

 ■ Clorpheniramine;

 ■ Terbutaline;

 ■ Salsalate;

 ■ Oxytocin.

 3. Cách bảo quản thuốc nhỏ mũi Iliadin

 Nên bảo quản thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa hoặc theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất được in kèm theo hộp thuốc. Tốt nhất, bảo quản thuốc nhỏ mũi Iliadin ở nhiệt độ dưới 25 độ C. Để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời cũng như để xa tầm tay của trẻ nhỏ.

 Thuốc nhỏ mũi Iliadin thường có rất nhiều mẫu. Dựa trên độ tuổi của người bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định sản phẩm phù hợp. Thế nhưng, trong quy trình dùng thuốc, người dùng nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa y khoa, không được ngưng hoặc dùng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ, tránh dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 Qua chuyên đề “Thuốc nhỏ mũi iliadin có Công dụng và Liều lượng cũng như Cách sử dụng như thế nào?”, hi vọng bạn đọc đã có cho mình những thông tin cần thiết khi sử dụng thuốc nhỉ mũi Iliadin. Bất kì thông tin thấc mắc nào về việc sử dụng thuốc, vui lòng liên hệ KHUNG CHAT dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: