tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 09-05-2021 Lượt xem : 168

 Thuốc Spasmaverine có Công dụng với Giá bao nhiêu và Cách sử dụng như thế nào là mối bận tâm của nhiều người hiện nay. Đây là thuốc có công dụng chống co thắt cơ trơn, sử dụng để làm giảm các cơn đau bụng kinh, đau ở vùng tiết niệu hay cơ quan sinh dục,...

Thuốc Spasmaverine là thuốc gì?

 Thuốc Spasmaverine (alverin) là loại thuốc chống co thắt cơ trơn dòng papaverin. Chất này có tác động trực tiếp lên sợi cơ trơn (tiết niệu, tiêu hóa, sinh dục) mà không tác động lên tim, mạch máu, phế quản.

 Bởi không có tác động kiểu atropin, nên thuốc Spasmaverine có khả năng dùng trong tình trạng tăng nhãn áp hoặc phì đại tuyến tiền liệt.

 Chỉ định:

 Thuốc được dùng để trị dấu hiệu các dấu hiệu đau bởi rối loạn chức năng đường tiêu hóa và đường mật, hay đau hoặc co thắt ở vùng tiết niệu – sinh dục (đau bụng kinh, đau quặn thận, đau khi sinh và đau đường niệu, sinh khó, dọa sẩy thai).

 Chống chỉ định:

 Tuyệt đối không được sử dụng thuốc cho bệnh nhân:

 ■ Liệt ruột, tắc ruột.

 ■ Đối tượng mất trương lực đại tràng.

Thuốc Spasmaverine: Công dụng, Giá bao nhiêu, Cách sử dụng

Thuốc Spasmaverine được đóng gói vỉ 20 viên

 ■ Người đang có thai và cho con bú.

 ■ Mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

Công dụng và liều dùng của thuốc Spasmaverine

 1. Công dụng của thuốc Spasmaverine

       Spasmaverine có hàm lượng 40mg, có công dụng chống co thắt, thường được sử dụng để giảm đau bụng và đau thắt tại vùng bụng dưới có liên quan tới những hội chứng ruột kích thích cũng như bệnh đường ruột. Thuốc Spasmaverine 40mg cũng có thể được sử dụng để làm giảm hội chứng chuột rút.

 Những công dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc, tuy nhiên bác sĩ chuyên khoa có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ dùng thuốc này để chữa một số bệnh lý khác khi có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.

 2. Liều dùng thuốc Spasmaverine

 Dưới đây là liều dùng tham khảo của thuốc Spasmaverine. Tuy nhiên, những thông tin được cung cấp chẳng thể thay thế cho chỉ định của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo thêm ý kiến bác sĩ chuyên khoa hoặc dược sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc.

 Liều dùng thuốc Spasmaverine cho người lớn

 ■ Liều tham khảo trong các hiện tượng do đau bụng kinh và co thắt đường tiêu hóa là 60-120mg, dùng 1-3 lần mỗi ngày.

 Liều dùng thuốc Spasmaverine cho trẻ nhỏ:

 ■ Liều khuyến cáo cho co thắt đường tiêu hóa, đau bụng kinh cho trẻ nhỏ trên 12 tuổi là 60-120mg, dùng 1-3 lần mỗi ngày.

 ■ Liều sử dụng chưa được xác định trẻ em mắc bệnh dưới 12 tuổi. Hãy hỏi ý kiến y bác sĩ nếu như bạn định sử dụng thuốc này cho trẻ.

Thuốc Spasmaverine: Công dụng, Giá bao nhiêu, Cách sử dụng

Sử dụng thuốc đúng liều để đảm bảo an toàn

Cách dùng thuốc Spasmaverine

 Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc, bạn hãy đọc kỹ tờ thông tin hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trong hộp thuốc. Tờ chỉ dẫn này sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức về thuốc cũng như danh sách đầy đủ tác dụng phụ bạn có thể mắc phải trong quá trình dùng thuốc.

 Bạn dùng thuốc theo hướng dẫn trên nhãn thuốc. Thuốc có hai hàm lượng là viên nang 60mg và viên 120mg. Viên nang 120mg có thêm sau tên biệt dược chữ “Forte”.

 Bạn nên uống viên nang Spasmaverine chung với nước. Thuốc có thể uống trước hay sau bữa ăn.

 Liều lượng sử dụng thuốc nên được dùng theo đúng chỉ đinh của bác sĩ chuyên khoa, tuyết đối không tự ý tăng liều hay giảm liều, hoặc dùng thuốc quá thời gian so với liệu trình điều trị.

 Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quy trình dùng thuốc, hãy hỏi chuyên gia hay dược sĩ.

 Mặc dù độc tính của thuốc thấp sau khi uống, tuy nhiên thực tế đã có một số hiện tượng sử dụng thuốc gặp tác dụng phụ về tiêu hóa (táo bón, chán ăn, buồn nôn, tiêu chảy), viêm gan cũng như quá mẫn gan, an thần, ngủ lịm, chóng mặt, ngủ gà, nhức đầu… được thông báo.

 Bạn cần phải dùng thuốc một cách thật thận trọng ở người bệnh tăng nhãn áp. Không dùng thuốc trong thời gian dài vì có thể gây ra phụ thuộc vào thuốc. Ngừng sử dụng ngay nếu có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, vàng da hoặc khi các kết quả kiểm tra về chức năng gan biến đổi.

 Thuốc Spasmaverine có Công dụng với Giá bao nhiêu và Cách sử dụng là những vấn đề mà người bệnh cần quan tâm để sử dụng thuốc đúng cách, hạn chế tối đa những tác dụng phụ không mong muốn có nguy cơ xảy ra.

 Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về Thuốc Spasmaverine, hãy nhấp chuột vào BẢNG CHAT dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: