tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 8,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 01-06-2021 Lượt xem : 170

 Thuốc Tyrothricin có Công dụng với Liều lượng cũng như Cách sử dụng thuốc như thế nào là những thông tin đang được nhiều người quan tâm. Việc nắm bắt đầy đủ thông tin về bất kỳ loại thuốc nào trước khi sử dụng sẽ giúp bạn dùng thuốc đúng cách, mang lại hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

THUỐC TYROTHRICIN LÀ THUỐC GÌ? CÔNG DỤNG CỦA THUỐC

 Thuốc Tyrothricin là thuốc thuộc nhóm chống nhiễm trùng và kháng virút, nấm, chữa ký sinh trùng. Thuốc được bào chế dưới dạng viên đặt dưới lưỡi, viên ngậm và đóng gói 1 hộp 8 vỉ, mỗi vỉ 8 viên.

 Thành phần của thuốc Tyrothricin là sự kết hợp của hoạt chất Tyrothricin với lượng tá dược vừa đủ. Thành phần Tyrothricin là kháng sinh thuộc nhóm polypeptide. Đây là hoạt chất đem lại lợi ích kháng khuẩn tại chỗ. Tyrothricin có khả năng tác dụng hiệu quả đối với trực khuẩn gram dương, cùng các cầu khuẩn gram âm.

 Thuôc Tyrothricin có tác dụng trong điều trị tại chỗ các hiện tượng nhiễm khuẩn ở niêm mạc vùng miệng, bao gồm viêm da, viêm họng, viêm nhiễm amidan cấp,…

 Thuốc Tyrothricin được chống chỉ định sử dụng đối với một số trường hợp dưới đây:

 ■ Người mẫn cảm với Tyrothricin hoặc những thành phần khác của thuốc.

 ■ Trẻ em dưới 3 tuổi.

Thuốc Tyrothricin: Công dụng, Liều lượng, Cách sử dụng

Thuốc Tyrothricin

LIỀU LƯỢNG, CÁCH SỬ DỤNG THUỐC TYROTHRICIN

 Cách sử dụng thuốc Tyrothricin

 Viên ngậm và viên đặt dưới lưỡi Tyrothricin được sử dụng thông qua đường miệng. Khi dùng, người bệnh cho thuốc vào miệng để ngậm hoặc đặt thuốc dưới lưỡi cho tới khi thuốc tan hết. Người mắc bệnh không nên nhai thuốc hoặc phá vỡ cấu trúc thuốc trước lúc sử dụng.

 Liều lượng ùng thuốc Tyrothricin

 Liều sử dụng thuốc Tyrothricin ở mỗi người phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe như thế nào, dạng bệnh lý cũng như đáp ứng của từng đối tượng.

 Liều dùng thuốc Tyrothricin trong xử lý cục bộ nhiễm hầu họng

 Liều khuyến cáo: dùng 4 – 10mg/ngày.

 Liều sử dụng thuốc trong chữa trị viêm da

 Liều khuyến cáo: 1/1000. Áp dụng theo liều dùng kê đơn từ bác sĩ.

TƯƠNG TÁC VÀ TÁC DỤNG PHỤ CỦA THUỐC TYROTHRICIN

 Thuốc Tyrothricin cũng như lượng tá dược trong thuốc không thể tích tụ chất độc. Bên cạnh đó, thuốc cũng không dẫn tới tác dụng phụ. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng thuốc, nếu nhận thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng không bình thường, bệnh nhân buộc phải tạm ngưng dùng thuốc Tyrothricin. Và để đảm bảo an toàn đối với sức khỏe, người dùng nên đi nhanh chóng đến gặp bác sĩ. Cùng với đó thông báo với bác sĩ về các tác dụng ngoài ý muốn và tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

 Khi đó, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện những xét nghiệm giúp chẩn đoán. Sau đó đề ra những cách xử lý phù hợp giúp tránh dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

 Tương tác thuốc

 Chưa thấy xuất hiện sự tương tác thuốc khi sử dụng thuốc Tyrothricin cùng với những dòng thuốc chữa trị khác.

Thuốc Tyrothricin: Công dụng, Liều lượng, Cách sử dụng

Chưa có tương tác giữa Tyrothricin với loại thuốc khác

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC TYROTHRICIN

 Trước khi dùng thuốc Tyrothricin để chữa trị bệnh, bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

 Việc sử dụng thuốc chỉ đạt hiệu quả cao khi được bác sĩ chỉ định và tuân thủ theo đúng liều lượng bác sĩ đã kê toa.

 ► Người bị tiểu đường nên thận trọng khi sử dụng thuốc Tyrothricin. Do trong viên ngậm có chứa đến 0,95 gram đường.

 ► Không nên sử dụng thuốc Tyrothricin liên tục trong 10 ngày.

 ► Người mắc bệnh có tiền sử hay đang suy giảm chức năng thận, gan cần phải thận trọng nếu như dụng thuốc Tyrothricin. Hãy thông báo đến bác sĩ của bạn trước lúc sử dụng thuốc để đảm bảo an toàn. Vì trong thành phần tá dược của thuốc có khả năng tác động xấu đến sức khỏe, khiến cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.

 ► Nếu như có tiền sử dị ứng thuốc, bạn hãy thông báo với bác sĩ trước khi dùng thuốc Tyrothricin. Khi đó, y bác sĩ sẽ kiểm tra và cân nhắc dựa trên tình trạng dị ứng để thay đổi liều lượng hay mẫu thuốc khác phù hợp hơn.

 ► Hiện nay, chưa có thông tin cụ thể về mức độ an toàn khi sử dụng thuốc Tyrothricin cho bà bầu. Bởi vì vậy, nếu bạn đang trong thai kỳ hay có ý định có bầu thì nên thận trọng. Đối tượng này chỉ nên dùng Tyrothricin lúc thật sự cần thiết và phải tuân theo hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa. Cùng với đó, hãy hỏi bác sĩ về công dụng, nguy cơ lúc dùng thuốc để tránh một số rủi ro có thể xảy ra ở cơ thể mẹ và thai nhi.

 ► Với người đang cho con bú cũng cần phải cẩn thận vì chưa có thông tin về khả năng bài tiết của Tyrothricin qua sữa mẹ. Nếu như bắt buộc phải dùng Tyrothricin trong khi đang cho con bú, bạn nên cho bé ngưng bú trong thời gian này để an toàn hơn.

 Bài viết là thông tin chủ yếu Thuốc Tyrothricin có Công dụng với Liều lượng cũng như Cách sử dụng thuốc như thế nào. Tuy nhiên, những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế cho chỉ định chuyên khoa của bác sĩ. Do đó, để đảm bảo an toàn hơn thì bạn nên đi thăm khám để được bác sĩ tư vấn liều lượng và cách sử dụng thuốc phù hợp. Không nên tự ý mua thuốc về sử dụng nhằm tránh những tác dụng phụ không mong muốn đe dọa đến sức khỏe.

 Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về thuốc Tyrothricin, bạn có thể liên hệ các chuyên gia của chúng tôi để được hỗ trợ bằng cách nhấn vào KHUNG TƯ VẤN bên dưới.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: