tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 08-10-2019 Lượt xem : 1173

 Chi phí phá thai 18 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền một lần cũng như tổng chi phí phá thai nói chung là vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm, sau khi bạn tham khảo bài viết này sẽ được giải đáp cặn kẽ.

Tổng chi phí phá thai 18 tuần tuổi dựa vào nhiều yếu tố

 Phá thai 18 tuần tuổi là hành động phá thai lớn tuần tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Cho nên chi phí bỏ thai 18 tuần phụ thuộc phần nhiều vào phương pháp phá thai và chất lượng của cơ sở y tế mà bạn lựa chọn.

 1. Phương pháp phá thai

 Mỗi tuổi thai đều có phương pháp bỏ thai khác nhau nhằm đảm bảo an toàn cho người mang thai, đối với những thai nhỏ tuần chưa hình thành bộ phận cơ quan thì cách phá thai khá đơn giản là dùng thuốc, do đó chi phí sẽ rẻ.

 Nhưng với trường hợp phá thai 18 tuần như trên đây thì khá khó khăn, do thai nhi đã phát triển gần như đầy đủ, phương pháp phá thai lúc này không đơn giản là dùng thuốc nữa mà cần can thiệp bằng những cách thức hiện đại, sử dụng thiết bị máy móc tân tiến, cấp cứu túc trực nếu lỡ xảy ra tai biến.

 Hơn nữa phá thai 18 tuần chỉ được thực hiện trong những trường hợp đặc biệt, cần bỏ thai để bảo đảm tính mạng cho người mẹ, hoặc do thai nhi bị dị tật, bị chết lưu trong bụng thì mới có thể tiến hành phá thai.

 Theo đó, tổng chi phí phá thai 18 tuần tuổi chịu nhiều ảnh hưởng từ yếu tố phương pháp, dĩ nhiên số tiền sẽ không thấp như phá thai bằng thuốc.

 2. Sức khỏe của thai phụ

 Muốn đình chỉ thai kỳ được an toàn, trong mọi trường hợp thai phụ cần phải khỏe mạnh, đặc biệt không mắc các bệnh mãn tính hoặc bệnh phụ khoa nào tại thời điểm phá thai.

 Khám sức khỏe trước khi phá thai cũng là một yếu tố tác động không nhỏ đến chi phí phá thai 18 tuần tuổi. Còn về khoảng giá là bao nhiêu thì nó phụ thuộc vào chất lượng của từng địa chỉ y tế khác nhau.

Tổng chi phí phá thai 18 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền một lần phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe mỗi người

Tổng chi phí phá thai 18 tuần tuổi phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe mỗi người

 Những trường hợp chống chỉ định phá thai thông thường như:

 ✲ Thai phụ đang mắc bệnh các bệnh nội khoa cấp tính

 ✲ Thai phụ bị viêm nhiễm và dị dạng đường sinh dục

 ✲ Thai phụ có khối u ở tử cung hoặc có sẹo mổ ở tử cung

 Nếu sức khỏe của thai phụ không đáp ứng được các điều kiện phá thai thông thường sẽ được chỉ định dùng cách phá thai khác, nên chi phí phá thai lúc này cũng có sự thay đổi.

 3. Chất lượng cơ sở y tế thực hiện

 Phá thai 18 tuần tuổi tiềm ẩn nguy hiểm là điều không thể tránh khỏi, chỉ có những cơ sở y tế được cấp phép, có đầy đủ thiết bị và hệ thống cấp cứu hiện đại mới có thể thực hiện an toàn.

 Do đó khi lựa chọn phá thai lớn tuần nói chung và phá thai 18 tuần tuổi nói riêng, bạn cần tìm những nơi có chất lượng cao để giảm thiểu tai biến và biến chứng nguy hiểm về sau.

 Những nơi đảm bảo chất lượng thỏa mãn các tiêu chí:

 ✲ Đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm

 ✲ Có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, hệ thống cấp cứu rõ ràng

 ✲ Được cấp phép hoạt động

 4. Tình trạng sức khỏe sau khi phá thai

 Đây cũng là một yếu tố tác động không nhỏ đến toàn bộ chi phí phá thai 18 tuần tuổi. Có thể nói đây là khâu cuối cùng trong quá trình phá thai. Chi phí lúc này dựa vào:

 ✲ Tình hình hồi phục sức khỏe phụ thuộc vào cơ địa từng người.

 ✲ Có hay không có biến chứng sau phá thai cần xử lý. Các biến chứng có thể xảy ra khi phá thai lớn tuần như:

 + Thủng rách tử cung

 + Băng huyết

 + Nhiễm trùng

 Đây đều là những biến chứng nguy hiểm hoàn toàn có khả năng xảy ra cao khi phá thai lớn tuần, đặc biệt là thai trên 16 tuần.

Tổng chi phí phá thai 18 tuần tuổi hết bao nhiều tiền một lần

Tổng chi phí phá thai 18 tuần tuổi do tiến độ hồi phục sức khỏe quyết định

 ✲ Nhu cầu sử dụng dịch vụ tránh thai sau khi phá thai như kế hoạch hóa, biện pháp tránh thai, vá màng trinh, se khít âm đạo, làm hồng âm đạo, v.v…

 Theo đó nếu tình trạng sức khỏe hồi phục nhanh chóng thì sẽ tiết kiệm được tổng chi phí phá thai 18 tuần tuổi trong một lần.

 5. Chi phí phát sinh khác

 Phá thai lớn tuần để lại nhiều biến chứng mà người bệnh không thể thấy ngay được. Các biểu hiện thường gặp sau phá thai thường là: viêm nhiễm phụ khoa, tắc vòi trứng, vô sinh, rối loạn kinh nguyệt, dính lòng tử cung, lạc nội mạc tử cung, v.v… những căn bệnh này thường khó điều trị, mất nhiều thời gian, nếu không điều trị đúng cách sẽ dễ tái lại khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn.

 Qua những thông tin về tổng chi phí phá thai 18 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền một lần, có thể thấy rằng phá thai lớn tuần là rất nguy hiểm, vì thế các chị em nên suy nghĩ thật kĩ để không lựa chọn sai lầm làm ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

 Vì mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau, nếu cần giúp đỡ bạn đừng ngần ngại liên hệ với chuyên gia của chúng tôi. Mọi thắc mắc về vấn đề sức khỏe, liên hệ khám thai hoặc khám sức khỏe trong thai kỳ, ... bạn hãy nhập nội dung vào Khung Chat Tư Vấn bên dưới để chuyên gia phòng khám có thể tư vấn cụ thể hơn.

 Chúc bạn vui khỏe!

 

>>> Xem thêm

Lạc nội mạc tử cung là gì dấu hiệu và cách điều trị

Chi phí siêu âm tử cung hết bao nhiêu tiền năm 2018

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng giai đoạn

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: