tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 13-10-2021 Lượt xem : 105

 Trung tâm Y tế Dự phòng Quận 9 và những Thông tin tổng quan được bài viết dưới đây chia sẻ sẽ giúp bạn đọc có những thông tin cần thiết về nguồn lực, cơ sở vật chất, quy trình thăm khám cũng như thời gian làm việc của trung tâm y tế này.

TRUNG TÂM Y TẾ DỰ PHÒNG QUẬN 9 : THÔNG TIN TỔNG QUAN

 Trung tâm Y tế Dự Phòng Quận 9 (hiện tại nay là Trung tâm Y tế Quận 9) là cơ sở y tế được thành lập cũng như triển khai các vấn đề chuyên môn, khoa học kĩ thuật trong phòng, chống bệnh xã hội, nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe học đường, sức khỏe sinh sản, vệ sinh an toàn sức khỏe, dinh dưỡng cộng đồng, phòng bệnh các xã hội nguy hiểm như HIV/AIDS và truyền thông giáo dục sức khỏe, …

 Trung tâm Y tế Dự phòng Quận 9 là cơ quan tham gia quản lý, hướng dẫn và giám sát hoạt động thăm khám cũng như những hoạt động cùng lĩnh vực khác đối với những trạm y tế vệ tinh đặt tại từng phường trong quận.

 Bên cạnh đó, đơn vị này cũng tham gia tập huấn, đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn cho nhân viên y tế trong đơn vị cũng như nhân viên y tế tại các phường.

 Không chỉ thế, Trung tâm Y tế Dự Phòng Quận 9 cũng thường xuyên triển khai và tổ chức các dự án cấp quốc gia cùng với nhiều dự án khác được Sở Y tế phân công, nhằm đáp ứng nhu cầu truyền thông giáo dục sức khỏe và chăm sóc sức khỏe cho người dân tại địa phương.

Trung tâm Y tế Dự phòng Quận 9 : Thông tin tổng quan

Trung tâm Y tế Dự phòng Quận 9 : Thông tin tổng quan

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT TẠI TRUNG TÂM Y TẾ DỰ PHÒNG QUẬN 9

 Là đơn vị y tế dự phòng của quận, Trung tâm Y tế Dự phòng quận 9 luôn không ngừng cố gắng, cải thiện chất lượng hoạt động. Điều này được thể hiện cụ thể qua những chi tiết như:

 Đội ngũ cán bộ y tế

 Đơn vị là nơi công tác của các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, chuyên viên y tế,… có chuyên môn dày dặn. Các nhân viên y tế công tác tại đây có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thăm khám và chữa bệnh, cũng như dự phòng y tế tại địa phương.

 Về dịch vụ y tế

 Trung tâm Y tế quận 9 cung cấp đa dạng các dịch vụ y tế, bao gồm:

 Tư vấn kế hoạch hóa gia đình.

 ♦ Sơ cứu, cấp cứu.

 ♦ Tiêm chủng cho trẻ em.

 ♦ Tư vấn thực hiện xét nghiệm HIV/ AIDS.

 ♦ Khám chữa bệnh truyền nhiễm.

 ♦ Chăm sóc sức khỏe sinh sản.

 ♦ Khám và điều trị triệu chứng ngộ độc vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Cơ sở vật chất

 Trung Tâm Y tế quận 9 được xây dựng với diện tích rộng lớn, có không gian thoáng mát. Không chỉ thế, cơ sở cũng được đầu tư trang bị đầy đủ và đạt chuẩn, đáp ứng được nhu cầu khám bệnh của người dân.

QUY TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH TẠI TRUNG TÂM Y TẾ DỰ PHÒNG QUẬN 9

 Khi đến thăm khám tại Trung tâm Y tế Quận 9, người dân sẽ được hướng dẫn thực hiện từng bước như sau:

 ♦ Bước 1: Bệnh nhân đăng ký thăm khám rồi chờ đến lượt.

 ♦ Bước 2: Vào khám bệnh với bác sĩ chuyên khoa.

 ♦ Bước 3: Thanh toán chi phí dịch vụ.

 ♦ Bước 4: Nhận thuốc.

 ♦ Bước 5: Tái khám.

 Trường hợp người bệnh có bảo hiểm y tế đăng ký tại cơ sở khám chữa bệnh trên, thì cần xuất trình thẻ cũng như giấy chứng minh nhân dân khi đến đăng ký khám bệnh tại quầy.

Trung tâm Y tế Dự phòng Quận 9 : Thông tin tổng quan

Quy trình khám chữa bệnh tại trung tâm

THỜI GIAN LÀM VIỆC

 Thời gian làm việc của Trung tâm Y tế Quận 9 được thông báo cụ thể vào các ngày và giờ như sau:

 ♦ Từ thứ 2 tới thứ bảy: 7h30 – 16h30.

 ♦ Chủ nhật: Nghỉ.

 Để đến thăm khám, bạn có thể liên hệ Trung tâm Y tế Dự phòng quận 9 thông qua:

 ♦ Số điện thoại: 0283 7360 527

 ♦ Địa chỉ: Số 48A Tăng Nhơn Phú, phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TPHCM.

 Tuy nhiên, Trung tâm Y tế Dự phòng Quận 9 chỉ chủ yếu cung cấp dịch vụ khám cũng như chữa trị bệnh cho người dân đang sinh sống tại khu vực quận 9. Hơn nữa, trung tâm cũng chưa được trang bị những thiết bị tối tân như những cơ sở chuyên khoa quy mô lớn,. Vì vậy khó có thể đáp ứng được đày đủ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

 Bởi vậy, nếu bạn có nhu cầu thăm khám – điều trị một số bệnh lý chuyên khoa như các vấn đề ở hậu môn trực tràng, da liễu, nam khoa, phụ khoa,… người bệnh nên tìm đến địa chỉ chuyên khoa uy tín và chất lượng khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

 Trong đó, không thể không kể đến Phòng khám Đa khoa Nam Việt – một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, được xây dựng chuẩn theo mô hình quốc tế, đáp ứng được những tiêu chí chất lượng hàng đầu, mang tới trải nghiệm dịch vụ hiệu quả và tốt nhất cho người bệnh.

 Đến với Nam Việt, bệnh nhân sẽ được thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất, không những vững chuyên môn mà còn có kinh nghiệm lâu năm trong công tác khám chữa bệnh.

 Không chỉ vậy, với việc trang bị những máy móc hiện đại và ứng dụng các giải pháp tiên tiến vào quá trình thăm khám trị bệnh sẽ đem lại hiệu quả điều trị cao.

 Mong rằng, một số thông tin tổng quan về Trung tâm Y tế Dự phòng Quận 9 được mách nhỏ bên trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có bất kì thấc mắc nào khác cần được giải đáp, bạn hãy liên hệ các chuyên gia của chúng tôi bằng cách nhấp vào KHUNG TƯ VẤN bên dưới, hoặc gọi đến HOTLINE.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: