tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 8,9/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-10-2019 Lượt xem : 7432

 Uống cao ích mẫu có phá thai được không hay có gây sảy thai không là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc, vì có nhiều người không biết mình có thai mà vô tình uống, nhưng cũng có những người cố tình dùng biện pháp này để bỏ thai theo cách tự nhiên. Vậy uống cao ích mẫu lúc mang thai sẽ ra sao? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Uống cao ích mẫu có phá thai hay có gây sảy thai không?

 1. Cao ích mẫu có công dụng gì?

 Trong Đông y, cao ích mẫu là loại thảo dược quý dành riêng cho phụ nữ. Bởi cao ích mẫu có tính hàn, rất tốt trong việc điều kinh, lưu thông máu huyết, thúc đẩy tuần hoàn trong cơ thể nên đối với phái đẹp thì đây là loại thảo dược vừa tốt cho sức khỏe sinh sản vừa giúp đẹp da.

 Trong chữa trị rối loạn kinh nguyệt, bác sĩ Đông y thường chỉ định cho dùng cao ích mẫu để điều hòa máu huyết, cầm máu đối với bị rong kinh, hạn chế các triệu chứng của giai đoạn tiền mãn kinh, ….

 2. Cao ích mẫu có phá thai được không?

 Vì cao ích mẫu có tính hàn, uống nhiều gây kích thích tử cung co bóp nên thường tốt cho những người bị chậm kinh nguyệt. Tuy nhiên đây lại là con dao hai lưỡi, vì trong giai đoạn thai kỳ đòi hỏi sự ổn định của tử cung, giúp cho thai nhi phát triển thì cao ích mẫu lại gây kích thích tử cung co bóp, làm bong tróc niêm mạc gây ảnh hưởng đến thai nhi nên đã trở thành thực phẩm nguy hiểm mà thai phụ cần tránh.

Uống cao ích mẫu có phá thai được không

Uống cao ích mẫu có phá thai được không?

 Uống nhiều cao ích mẫu có thể gây sảy thai, tuy nhiên đừng hiểu lầm là có thể uống cao ích mẫu để phá thai. Bởi vì:

  Cao ích mẫu không phải thuốc phá thai, tác dụng gây sảy thai của nó chỉ ở một mức nhất định, nếu cố tình dùng để phá thai chỉ có hại chứ không có lợi.

  Phá thai là cả một quá trình: làm ngưng sự sống của bào thai rồi kích thích tử cung co bóp đẩy bào thai ra ngoài. Hàm lượng các chất gây kích thích tử cung có trong cao ích mẫu không đủ để làm việc này. Nếu tăng liều sẽ gây ngộ độc.

  Không phải tuổi thai nào cũng có thể phá thai bằng thuốc vì đều có cách phá thai riêng để đảm bảo an toàn cho thai phụ, và cũng không phải ai cũng có thể dùng biện pháp này nên việc sử dụng cao ích mẫu để phá thai trong khi mù tịt về tình trạng sức khỏe, lẫn tuổi của thai nhi sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

  Chưa kể đến có rất nhiều trường hợp chống chỉ định với cao ích mẫu, nếu dùng lung tung có thể gây nguy hiểm.

Uống cao ích mẫu để phá thai có nguy hiểm không?

 Qua những phân tích trên đây có thể thấy rằng uống cao ích mẫu để phá thai là không thể, hơn nữa còn gây ra những mối nguy hại sau đây.

 1. Băng huyết

 Băng huyết là tai biến thường xảy ra trong phá thai, ngay cả khi dùng các biện pháp phá thai tiên tiến thì băng huyết cũng được xem là nguy cơ.

 Huống hồ là uống cao ích mẫu để phá thai, thai phụ sẽ đối mặt với nguy cơ cao chảy máu cấp tính, máu chảy nhiều không ngừng cần phải cấp cứu ngay. Trường hợp thai phụ có bệnh rối loạn đông máu thì càng nguy hiểm hơn, vì công tác cấp cứu hầu như là không hiệu quả.

Uống cao ích mẫu có gây sảy thai không

Uống cao ích mẫu có gây sảy thai không?

 2. Sót thai, thai bị dị tật

 Cao ích mẫu có thể gây sảy thai, nhưng với liều lượng ít hoặc do cơ địa khó hấp thụ của mỗi người mà uống cao ích mẫu không làm chết thai nhi nhưng lại làm cho thai nhi bị dị tật.

 Khi đó thai nhi vẫn phát triển trong bụng, đến khi lớn tháng mới phát hiện thì đã muộn, lại phải phá thai bằng các biện pháp ngoại khoa khác tiềm ẩn nguy cơ biến chứng cao hơn.

 3. Thai chết lưu

 Thai chết lưu hai là tình trạng bào thai chết nhưng không được đẩy ra bên ngoài, sự sống bên trong tử cung không còn thì sẽ sinh ra vi khuẩn gây viêm nhiễm tử cung, nhiễm trùng vào máu đi khắp các cơ quan trong cơ thể sẽ nhanh chóng dẫn đến tử vong.

 4. Vô sinh

 Tai biến do uống cao ích mẫu để phá thai nếu không xử lý kịp thời sẽ phải cắt bỏ tử cung để đảm bảo tính mạng. Do đó người phụ nữ sẽ bị vô sinh vĩnh viễn.

Lời khuyên khi uống cao ích mẫu

 Tuy cao ích mẫu là loại thảo dược quý, có rất nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe của nữ giới. Thế nhưng dùng cái gì đó nhiều quá cũng sẽ gây độc, vì thế chuyên gia tại phòng khám đa khoa TPHCM khuyên bạn:

  Tuyệt đối không dùng cao ích mẫu để phá thai

 Không biết vì lí do gì mà bạn muốn bỏ thai, nhưng nếu đã lựa chọn bỏ thai thì cũng nên đảm bảo an toàn cho bản thân, vì thế bạn cần liên hệ với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa TPHCM để được khám sức khỏe trước phá thai, xác định độ tuổi thai nhi và tình hình sức khỏe của bạn để lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp nhất.

Uống cao ích mẫu để phá thai có thể gây nguy hiểm

Tuyệt đối không uống cao ích mẫu để phá thai

 Tuy nhiên bạn cần suy nghĩ kĩ với quyết định phá thai của mình, bởi sau khi phá thai bạn phải đối mặt với sang chấn tâm lý, nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa và nhiều tai biến nguy hiểm khác luôn rình rập.

  Nếu lỡ dùng cao ích mẫu nhưng vẫn muốn giữ lại thai

 Trong trường hợp bạn không biết mình mang thai mà uống cao ích mẫu, hoặc bạn dùng cao ích mẫu để phá thai nhưng sau đó lại hối hận thì nên nhanh chóng đến phòng khám đa khoa TPHCM để được bác sĩ kiểm tra, cơ hội giữ thai càng cao nếu bạn xử lý “hậu quả” của mình càng sớm.

  Dùng cao ích mẫu theo chỉ dẫn của bác sĩ

 Trường hợp bạn bị rối loạn kinh nguyệt và muốn dùng cao ích mẫu để điều trị thì nên hỏi qua ý kiến bác sĩ chuyên khoa, tùy theo độ tuổi, tình hình sức khỏe và cơ địa dị ứng của bạn mà bác sĩ có chỉ định phù hợp nhất.

 Có thể bạn không hợp với cao ích mẫu, lúc đó bác sĩ sẽ hướng dẫn sử dụng loại thuốc khác có tác dụng tương tự để đảm bảo an toàn.

 Qua những thông tin trên đây bạn đã biết được uống cao ích mẫu có phá thai được không hay có gây sảy thai không, tin rằng bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt để mọi chuyện không đi quá xa. Cần tư vấn về cách phá thai an toàn và các biện pháp tránh thai hiệu quả, bạn hãy liên hệ với chuyên gia của phòng khám qua Khung Chat Miễn Phí bên dưới.

 Chúc bạn vui khỏe!

 

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: