tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 04-01-2020 Lượt xem : 1053

 Xét nghiệm HPV là gì hay Xét nghiệm ở đâu và Chi phí xét nghiệm bao nhiêu tiền là câu hỏi của rất nhiều người đang có ý định xét nghiệm HPV. Đây là xét nghiệm để tầm soát virus HPV dễ thực hiện, chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng thường không quá cao.

Xét nghiệm HPV là gì?

 Xét nghiệm HPV là xét nghiệm giúp tầm soát, phát hiện sự hiện diện của virus HPV, một virus có thể dẫn đến hình thành mụn cóc sinh dục, khiến tế bào cổ tử cung bất thường hoặc ung thư cổ tử cung.

 Xét nghiệm HPV sẽ được bác sĩ yêu cầu thực hiện nếu:

 ♦Có sự xuất hiện của các tế bào vảy điển hình không rõ ràng (ASCUS) thông qua xét nghiệm PAP.

 ♦Độ tuổi từ 30 trở lên.

 Xét nghiệm HPV không thể khẳng định được bạn có ung thư hay không nhưng từ kết quả xét nghiệm, bác sĩ có thể đánh giá được nguy cơ mà bệnh nhân mắc phải, và phát hiện được virus HPV có đang tồn tại trong cơ thể không.

 Các xét nghiệm HPV hiện nay

 1. Xét nghiệm Pap (Papanicolaou) test phết mỏng cổ tử cung

 Xét nghiệm Pap giúp tầm soát nhiễm HPV định kỳ hàng năm, nếu kết quả ba năm liên tiếp âm tín thì chỉ cần làm lại định kỳ ba năm một lần. Xét nghiệm bằng cách dùng que Ayre phết tế bào thu được từ cổ tử cung lên lame kính, sau đó đem nhuộm và soi dưới kính hiển vi. Tuy nhiên, xét nghiệm này độ nhạy không cao và không giúp phân biệt được các tuýp HPV.

 2.Xét nghiệm sinh học phân tử

 

Xét nghiệm HPV là gì? Xét nghiệm ở đâu và Chi phí xét nghiệm bao nhiêu tiền

Hiện nay có nhều phương pháp xét nghiệm HPV

 Phương pháp sinh học phân tử có độ đặc hiệu và độ nhạy cao hơn so với xét nghiệm PAP. Đây là phương pháp dùng để phát hiện đoạn gen đặc hiệu của HPV, có thể chẩn đoán HPV ở mọi giai đoạn của bệnh, xác định được tuýp HPV, định nhóm HPV nguy cơ cao/thấp và định lượng HPV.

 Các phương pháp sử dụng là:

 ►Phương pháp PCR- xét nghiệm sinh học phân tử: Là phương pháp dược sử dụng rộng rãi trong các phòng xét nghiệm sinh học phân tử, cho phép phát hiện đoạnk gen đặc hiệu HPV- DNA.

 ►Xét nghiệm HPV real time PCR: Kỹ thuật real time PCR so với PCR có thao tác đơn giản và thời gian thực hiện ngắn hơn. Ngoài ra, đây là một công cụ chẩn đoán có độ nhạy, độ đặc hiệu cao, tránh được ngoại nhiễm sản phẩm PCR dẫn đến kết quả dương tính giả. Có thể xác định được cả định tính và định lượng, xác định được một số tuýp HPV thường gặp trong các xét nghiệm. Đồng thời cũng là xét nghiệm HPV thường dùng nhất hiện nay, sử dụng bệnh phẩm là máu toàn phần hoặc huyết thanh được đựng trong ống không có chất đông.

 ►Phương pháp Reverse dot blots (lai phân tử): Một người có thể chỉ nhiễm một hay động nhiễm nhiều tuýp HPV. Phương pháp này có thể xác định được hàng chục tuýp HPV khác nhau trong cùng một phản ứng, thể hiện khi đọc kết quả từ mẫu bệnh phẩm.

 ►Phương pháp Sequencing (giải trình tự): Giá thành xét nghiệm của phương pháp này khá cao và không phát hiện được các trường hợp đồng nhiễm nhiều tuýp HPV trong cùng một phản ứng. Vì vậy, đây không phải là xét nghiệm thường quy được áp dụng phổ biến.

Xét nghiệm HPV ở đâu và Chi phí xét nghiệm bao nhiêu tiền?

 Xét nghiệm HPV ở đâu?

 Hiện nay có rất nhiều phòng khám tư nhân xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh nhưng không phải phòng khám nào cũng đảm bảo chất lượng.

 Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn cho mình một cơ sở chuyên khoa tốt, được sở y tế cấp phép, đảm bảo chất lượng đội ngũ y bác sĩ và thiết bị y tế chuyên khoa.

Xét nghiệm HPV là gì? Xét nghiệm ở đâu và Chi phí xét nghiệm bao nhiêu tiền

Địa chỉ xét nghiệm HPV chất lượng là mối bận tâm của nhiều người

 Một địa chỉ xét nghiệm HPV uy tín, chất lượng tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh được các chuyên gia gợi ý là Phòng khám Đa khoa TPHCM, với những điều kiện tốt nhất dành cho mọi người có nhu cầu tầm soát bệnh.

 Phòng khám áp dụng các phương pháp xét nghiệm HPV tiên tiến, cho kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

 Máy móc, thiết bị y tế được trang bị đầy đủ, hiện đại phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, rút ngắn thời gian, cho ra kết quả định tính, định lượng mầm bệnh chính xác.

 Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến tình trạng nhiễm virus HPV.

 Quy trình thăm khám chuyên nghiệp, nhân viên y tế phục vụ chu đáo, thủ tục nhanh chóng, không cần phải chờ đợi lâu.

 Hỗ trợ đặt lịch khám trực tuyến, giảm thiểu được thời gian bóc số chờ đến lượt khám.

 Chi phí xét nghiệm HPV hết bao nhiêu tiền?

 Bên cạnh địa chỉ xét nghiệm thì chi phí xét nghiệm HPV cũng là mối quan tâm của nhiều người. Có nhiều yếu tố tác động đến chi phí xét nghiệm HPV như:

 ►Tình trạng của người làm xét nghiệm: nếu bạn đang ở giai đoạn đầu thì việc xét nghiệm sẽ đơn giản và chi phí cũng thấp hơn. Ngược lại đối với những người tình trạng đang ở giai đoạn nặng, cần phải làm thêm các xét nghiệm để xác định định lượng mầm bệnh, từ đó có hướng điều trị phù hợp.

 ►Tuýp HPV mắc phải: mỗi tuýp HPV gây ra một loại bệnh khác nhau, mỗi bệnh lại có phương thức kiểm tra riêng biệt, do đó chi phí xét nghiệm mỗi người cũng khác.

 ►Địa chỉ làm xét nghiệm: một cơ sở y tế uy tín, chất lượng được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ bác sĩ giỏi thì chi phí chắc chắn sẽ cao hơn các phòng khám chui giá rẻ, hoạt động không được cấp phép. Đi kèm đó, là sự an toàn và độ chính xác của xét nghiệm.

 Nếu bạn đang có ý định xét nghiệm HPV và vẫn còn băn khoăn không biết Xét nghiệm HPV là gì hay Xét nghiệm ở đâu và Chi phí xét nghiệm bao nhiêu tiền, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp. Bạn có thể gọi vào số Hotline 0286 2857 525 hoặc nhấn vào Khung Chat bên dưới để được hỗ trợ.

 Chúc bạn sức khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: