tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 23-09-2022 Lượt xem : 335

 5 Cách nhận biết mang thai con trai hay gái là những cách giúp mẹ bầu nhận biết sớm giới tính của bé, bao gồm cả phương pháp y học và các mẹo dân gian. Riêng với các kinh nghiệm dân gian chỉ mang tính tham khảo vì không có độ chính xác tuyệt đối.

TIÊU CHÍ NÀO QUYẾT ĐỊNH GIỚI TÍNH CỦA TRẺ?

 Ngay cả trước khi bạn biết mình mang thai, giới tính trai hay gái của bé đã được quyết định. Trong khi trứng của mẹ chỉ mang 1 nhiễm sắc thể X thì tinh trùng của ba lại mang cả hai nhiễm sắc thể X và Y. Do đó, tùy thuộc vào việc tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X hay Y gặp trứng mà quyết định giới tính của thai nhi.

 ■ XX - Con gái: Nếu như nhiễm sắc thể X của tinh trùng gặp nhiễm sắc thể X của trứng, giới tính của trẻ là bé gái.

 ■ XY - Con trai: Nếu như nhiễm sắc thể Y của tinh trùng gặp nhiễm sắc thể X của trứng, giới tính của trẻ là bé trai.

CÁCH NHẬN BIẾT MANG THAI CON TRAI HAY GÁI THEO Y HỌC

 Ngày nay, mẹ bầu hoàn toàn có thể xác định được mình đang mang thai con trai hay con gái thông qua các công nghệ khoa học. Trong đó, phổ biến hơn cả là hai phương pháp xét nghiệm máu và siêu âm thai.

 1. Cách nhận biết mang thai con trai hay gái bằng xét nghiệm máu

 Khi thai kỳ bước vào tuần thứ 9 là mẹ đã có thể đi xét nghiệm máu. Thông qua xét nghiệm, bác sĩ sẽ xác định được giới tính của con thông qua ADN của con trong máu mẹ. Ba mẹ có thể nhận được kết quả kiểm tra sau khoảng 7 – 9 ngày.

5 Cách nhận biết mang thai con trai hay gái

Công nghệ y học giúp nhận biết giới tính thai nhi chính xác

 Hơn nữa, xét nghiệm máu còn giúp tầm soát xem bé có bị dị tật bẩm sinh không để có phương án giải quyết từ sớm.

 2. Siêu âm nhận biết giới tính thai nhi

 Đây là phương pháp chẩn đoán mà hầu như mẹ bầu nào cũng đã trải qua. Siêu âm thai là công nghệ giúp bác sĩ quan sát được cơ quan sinh dục của bé để nhận biết giới tính của thai nhi.

 Tuy nhiên chỉ có thể quan sát cụ thể ở những bé nào rõ. Vì nhiều bé nằm trong bụng mẹ với những tư thế hay vị trí “oái oăm” gây khó khăn cho việc chẩn đoán của bác sĩ.

CÁCH NHẬN BIẾT MANG THAI CON TRAI HAY GÁI THEO DÂN GIAN

 Từ xa xưa những bà, các mẹ cũng đã lưu ý tới những đặc điểm thay đổi ở phụ nữ mang thai, từ đó đưa ra những cách nhận biết mang thai con trai hay con gái.

 Mặc dù những cách nhận biết này chỉ mang tính kinh nghiệm và được đúc kết từ nhiều người, cũng như chưa dược kiểm chứng khoa học nhưng vẫn có nhiều chị em tham khảo theo.

 1. Nhìn rốn của mẹ bầu

 Nếu rốn nhỏ và không lồi thì có thể mẹ đang bầu con gái. Ngược lại, nếu rốn của mẹ bầu to và lồi thì có khả năng mẹ đang có thai con trai.

 2. Kích cỡ bầu vú

 Cách nhận biết mang thai con trai hay con gái thường được các bà, các mẹ truyền tai nhau chính là quan sát kích thước của bầu vú. Nếu như kích thước bầu ngực bên trái của mẹ lớn hơn so với bên còn lại thì có khả năng mẹ bầu con gái.

 Còn nếu ngược lại, mẹ bầu có bầu vú bên phải to hơn thì có thể mẹ đang mang thai con trai.

 3. Nhiệt độ bàn chân

 Nếu thai phụ có nhiệt độ bàn chân ấm hơn so với bình thường thì rất có thể bạn đang mang bầu bé trai. Trong khi dân gian lại quan niệm bàn chân lạnh của mẹ bầu là đang mang thai bé gái.

5 Cách nhận biết mang thai con trai hay gái

Dựa vào nhiệt độ bàn chân để đoán giới tính em bé

 4. Tư thế ngủ

 Dân gian cũng quan niệm rằng nếu mẹ bầu nằm nghiêng cố định ở một bên phải thì có thể là mẹ đang có thai con gái. Còn nếu như mẹ nằm nghiêng về bên ngược lại thì rất có thể em bé trong bụng mẹ là bé trai.

 5. Tình trạng đau đầu

 Chắc hẳn nhiều mẹ bầu không biết được việc bản thân mang thai con trai hay con gái lại có liên quan đến sức khỏe. Nhưng theo kinh nghiệm dân gia, khi mang thai con trai, mẹ bầu sẽ thường xuyên bị đau đầu nhẹ. Ngược lại với bé gái thì không xuất hiện cơn đau nào cả.

 6. Mẹ bầu vụng về

 Khi mang thai bé trai, trong cơ thể mẹ bầu sẽ tăng cao nồng độ testosterone khiến mẹ bầu linh hoạt và nhanh nhẹn, về phần nữ tính có hơi chút vụng về hơn. Nhưng cần phải chú ý kỹ mới nhận biết được trường hợp này.

 7. Sự phát triển của lông trên cơ thể

 Một cách nhận biết mang thai con trai hay gái khác mà chị em có thể tham khảo đó là sự phát triển của lông. Nếu chị em thấy lông trên cơ thể phát triển nhanh hơn, lông mọc rậm hơn giống với đặc điểm của con trai thì có thể đoán rằng bạn đang mang bầu bé trai đó!

 8. Thèm chua/ngọt

 Các bà, các mẹ thường nói rằng nếu mẹ bầu thèm ăn đồ ngọt, thích các món thanh dịu, nhẹ nhàng là bởi vì mẹ đang mang bầu cô con gái “rượu”. Còn nếu như mẹ bầu thích ăn thức ăn đậm đà hơn, thèm đồ chua thì đó là bởi đang có thai con trai.

 Bài viết vừa tổng hợp một số cách nhận biết mang thai con trai hay gái cho các mẹ bầu tham khảo. Trong đó, những phương pháp dân gian sẽ không có độ chính xác cao, bởi những biểu hiện thèm ăn hay ăn nhiều hơn là đặc điểm của sản phụ. Vì thế để chắc chắn hơn thì mẹ hãy kiểm chứng bằng các phương pháp y khoa nhé!

 Nếu còn thắc mắc nào về những cách nhận biết giới tính của thai nhi, mẹ bầu có thể hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa thông qua KHUNG CHAT dưới đây hoặc trực tiếp gọi đến số điện thoại 028 6285 7515.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường