tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 17-10-2022 Lượt xem : 625

 Buồng trứng bên nào sinh con trai và Cách sinh con trai đang là vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ việc buồng trứng có ảnh hưởng tới giới tính của em bé hay không.

BUỒNG TRỨNG BÊN NÀO SINH CON TRAI?

 Buồng trứng bên nào sinh con trai? Trên các diễn đàn, nhiều chị em truyền tai nhau về việc trứng rụng bên trái sẽ sinh con trai, còn rụng trứng bên phải dễ sinh con gái. Thế nhưng đây là các quan niệm phản khoa học, không đúng.

 Các chuyên gia đã khẳng định việc trứng rụng bên phải hay bên trái hoàn toàn không ảnh hưởng tới giới tính của thai nhi. Bởi giới tính của em bé dược quyết định bởi nhiễm sắc thể mà tinh trùng đang mang.

 Tinh trùng X của người ba thụ tinh với trứng của người mẹ sẽ sinh ra con gái. Trong khi thụ tinh tinh trùng Y của người ba với trứng của người mẹ sẽ sinh ra con trai.

 Bởi vậy, việc trứng rụng bên phải hay bên trái không quyết định tới giới tính thai nhi.

Buồng trứng bên nào sinh con trai? Cách sinh con trai

Nhiều người vẫn hiểu sai về yếu tố quyết định giới tính thai nhi

CÁCH SINH CON TRAI THAM KHẢO CHO CÁC CẶP VỢ CHỒNG

 Bên cạnh buồng trứng bên nào sinh con trai thì các cặp vợ chồng cũng quan tâm tới những cách sinh con trai. Dưới đây là một số cách sinh con trai các cặp đôi có thể tham khảo:

 1. Chế độ ăn

 Mặc dù mối liên hệ giữa chế độ ăn với giới tính em bé chưa được nghiên cứu hay chứng minh rộng rãi. Nhưng một nghiên cứu thực hiện trên 740 người năm 2008 đã cho thấy mối liên hệ giữa lượng calo hấp thụ và việc thụ thai bé trai.

 Điều đấy không có nghĩa là bạn nên ăn no suốt cả ngày hay tăng khẩu phần ăn của bản thân một cách điên cuồng khi đang phấn đấu thụ thai. Hãy nhớ rằng thói quen ăn uống khoa học (thực phẩm lành mạnh, rau củ và trái cây, đồ ăn nhẹ ít đường) sẽ hỗ trợ bạn nạp vào cơ thể một lượng calo phù hợp khi mang bầu.

 Nghiên cứu cũng cho thấy những người phụ nữ sinh con trai tiêu thụ nhiều ngũ cốc ăn sáng hơn so với những người sinh con gái. Do vậy, bạn có khả năng thử bằng cách thay đổi bữa sáng hàng ngày sang các loại ngũ cốc.

 2. Cách hỗ trợ sinh con trai

 Tuỳ thuộc vào hoàn cảnh cũng như gia đình, bạn có khả năng thử một số phương pháp can thiệp y khoa để sinh con trai. Những phương pháp chữa này có khả năng tốn kém, khiến cho thể chất cũng như tinh thần của bạn mệt mỏi.

 Chúng cũng tồn tại một số rủi ro: sảy thai, hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS), biến chứng phẫu thuật,… Thành ra, những phương pháp hỗ trợ này thường không được khuyến khích trừ trường hợp đặc biệt.

 Qua một quá trình được gọi là chọn lọc di truyền cấy ghép trước (PGS) hay chẩn đoán di truyền cấy ghép trước (PGD), có khả năng dùng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để tạo phôi. Từ đó xét nghiệm giới tính các phôi này rồi cấy phôi có giới tính mong muốn vào tử cung của người phụ nữ.

 3. Phương pháp Shettles

 Phương pháp Shettles là một gợi ý khác về cách sinh con trai được phát triển bởi Landrum B. Shettles vào năm 1960.

 Shettles đã tiến hành nghiên cứu tinh trùng và đánh giá những yếu tố ảnh hưởng tới tốc độ của tinh trùng. Ông xem xét độ pH của chất dịch cơ thể, xem xét thời điểm quan hệ xem có thể ảnh hưởng đến giới tính hay không.

Buồng trứng bên nào sinh con trai? Cách sinh con trai

Các phương pháp hỗ trợ làm tăng tỉ lệ sinh con trai

 Phương pháp Shettles có các điểm chính bao gồm:

 ➣  Tinh trùng lắng đọng gần cổ tử cung (bằng những tư thế quan hệ thâm nhập sâu).

 ➣  Quan hệ gần ngày rụng trứng.

 ➣  Môi trường kiềm ở âm đạo.

 ➣  Người phụ nữ lên đỉnh trước.

 Shettles đã tuyên bố tỷ lệ thành công của phương pháp này là 75% trong ấn bản của cuốn sách do chính ông viết ra. Đồng thời cũng có nhiều người khẳng định họ đã quan hệ để sinh con trai thành công nhờ vào phương pháp của ông.

 4. Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (ART)

 Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (ART) giúp thụ thai một đứa trẻ thông qua một số thủ thuật y khoa. Những phương pháp này bao gồm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), chuyển hợp tử trong vòi trứng (ZIFT). chuyển giao tử trong vòi trứng (GIFT).

 5. Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

 Thụ tinh trong ống nghiệm là một quá trình thụ tinh có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng ở trong ống nghiệm. Quá trình này bao gồm việc theo dõi và kích thích sự rụng trứng ở người phụ nữ, đưa trứng ra khỏi buồng trứng rồi để trứng và tinh trùng thụ tinh trong môi trường nuôi cấy.

 Một nghiên cứu đã chỉ ra tỉ lệ thụ tinh ống nghiệm sinh con trai là từ 53% tới 56%. Điều này căn cứ vào thời gian trứng đã thụ tinh được đưa trở lại vào người nữ.

 Chúng ta vừa tìm hiểu về “Buồng trứng bên nào sinh con trai và Cách sinh con trai”. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng cần nhớ rằng mỗi đứa trẻ là duy nhất. Việc bạn thụ thai thành công một bé trai không có nghĩa là cuộc sống sẽ diễn ra thuận lợi như những gì bạn đã dự báo. Hay việc có một bé gái không còn có nghĩa là việc nuôi con sẽ gặp khó khăn nhiều hơn. Bạn chỉ cần giáo dục và nuôi dưỡng em bé thật tốt, đứa sẽ sẽ phát triển hoàn hảo và mang lại niềm hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.

 Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác về việc sinh con trai, hãy liên hệ các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất thông qua HOTLINE 028 6285 7515 hoặc nhấp chuột vào BẢNG BÊN DƯỚI.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường