tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 15-10-2021 Lượt xem : 365

 Bút thử thai và Cách sử dụng bút thử thai đúng cách là vấn đề mà các chị em cần biết để phát huy được công dụng của bút thử thai, đồng thời khi thử thai cho kết quả chính xác nhất.

TÌM HIỂU VỀ BÚT THỬ THAI

 Khi đề cập đến bút thử thai, nghe có vẻ quen thuộc nhưng vẫn còn rất nhiều chị em cảm thấy xa lạ đối với phương pháp thử thai này. So với que thử thai, bút thử thai là giải pháp tiên tiến, mang tới nhiều lợi ích tiện lợi hơn cho người sử dụng. Khi chưa đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám, chị em có thể xác định mình có đang mang thai hay không bằng cách sử dụng bút thử thai.

 Bút thử thai là công cụ thử thai xác định nồng độ Human Chorionic Gonadotropin – hormone HCG, một loại hormone thai kỳ được tạo thành trong quá trình thai nghén và xuất hiện trong nước tiểu của người phụ nữ mang thai.

 Do hormone thai kỳ HCG chỉ được cơ thể sản sinh ra sau khi hợp tử được tạo thành, sau đó lượng hormone sẽ tăng lên khá nhanh và hiện diện trong suốt thai kỳ.

 Khi sử dụng, phần đầu của bút thử thai đã được phủ một lớp kháng HCG để hiển thị kết quả. Khi lượng HCG tiến công vào vùng có kháng thể kháng nguyên HCG, sẽ xảy ra phản ứng hiện màu chỉ thị tương ứng với mẫu đã đối chứng nếu bạn đã mang thai.

 Do đó mà bút thử thai cho kết quả có độ chính xác khá cao, có khả năng lên đến 97% nếu như nữ giới biết sử dụng bút thử thai đúng cách.

Bút thử thai cho kết quả khá chính xác

CÁCH SỬ DỤNG BÚT THỬ THAI ĐÚNG CÁCH

 Vậy làm thế nào để dùng bút thử thai đúng cách? Tưởng rằng vấn đề này quá dư thừa, nhưng thực tế thì việc sử dụng que thử thai hay bút thử thai trong lần đầu tiên lại chẳng phải dễ dàng.

 Vì khá nhạy cảm nên đa phần các chị em không hỏi kỹ hướng dẫn sử dụng mà tự mày mò, dẫn tới dùng bút sai cách rất nhiều. Việc này dẫn đến sai lệch kết quả thử thai, buộc phải thử lại, gây tốn kém.

 Thời điểm thử thai tốt nhất là vào buổi sáng sớm khi bạn vừa mới ngủ dậy. Ở thời điểm này, bạn sẽ tiết ra hormone gonadotropi rất cao (nếu có), nên việc kiểm tra lúc này cho kết quả khá chính xác.

 Cách sử dụng bút thử thai đúng cách theo các bước như sau:

 ► Xé bao nhôm theo đường cắt sẵn để lấy bút thử thai (sử dụng bút ngay lúc mở ra nhé).

 ► Đưa phần đầu bút thử thai vào dòng chảy của nước tiểu trong tối thiểu 5 giây (nói dễ hiểu hơn là bạn hãy tiểu lên phần đầu của bút thử thai, vào vị trí có chứa 5 lỗ nhỏ).

 ► Giữ nguyên rồi đậy nắp bút lại, không vảy bút hay dùng khăn lau khô.

 ► Chờ khoảng 2 phút sau để đọc kết quả:

 - 1 vạch màu hồng nằm ngang: chưa mang thai.

 - 2 vạch màu hồng nằm ngang: đã mang thai.

 - Không có vạch nào: bạn sử dụng bút thử thai chưa đúng cách, sản phẩm hết hạn dùng, sản phẩm không được bảo quản đúng cách hay dòng nước tiểu không đạt. Lúc này, bạn không tiếp tục sử dụng sản phẩm nữa mà cần mua bút thử thai mới để kiểm tra lại kết quả.

Bút thử thai: Cách sử dụng bút thử thai đúng cách

Bút thử thai: Cách sử dụng bút thử thai đúng cách

 Lưu ý:

 ► Không nên bảo quản sản phẩm trong tủ lạnh.

 ► Chỉ dùng bút thử thai 1 lần duy nhất có kết quả chuẩn xác.

 ► Độ đậm của vạch màu hồng thứ 2 sẽ dựa vào nồng độ hormone HCG có trong nước tiểu của bạn. Bạn không nên để sau 10 phút mới đọc kết quả do khi đấy có thể kết quả không còn chuẩn xác.

 ► Sử dụng sản phẩm ngay sau lúc xé bao nhôm. Xem hạn sử dụng trước khi dùng.

BÚT THỬ THAI SỬ DỤNG ĐƯỢC MẤY LẦN?

 Việc thử thai không thể cho kết quả chính xác chỉ sau 1 lần thử. do dựa vào vào từng người mà thời gian thích hợp để sử dụng bút thử thai là từ 7 – 12 ngày hay có thể hơn. Chưa kể đến trường hợp không biết cách sử dụng bút thử thai còn khiến cho kết quả bị sai lệch và phải thử lại vài lần nữa.

 Bút thử thai cũng như que thử thai trên thị trường có kiểu dáng cũng như mức giá tương đương nhau. Tuy nhiên, mức giá của các loại bút thử thai sẽ “nhỉnh” hơn que thử một chút.

 Bên cạnh đó, việc sử dụng bút thử thai có khả năng xuất hiện kết quả dương tính giả, hay có thai nhưng cho kết quả âm tính nếu như bạn thử thai quá sớm (trước 7 ngày sau lúc quan hệ), sử dụng bút thử thai không đúng cách.

 Do đó, nếu bạn lo lắng về kết quả dùng bút thử thai, cũng như không biết bút thử thai và cách sử dụng đúng cách như thế nào, bạn hãy nhấn vào KHUNG TƯ VẤN dưới đây để được các chuyên gia hỗ trợ nhanh chóng.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường