tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 15-07-2022 Lượt xem : 500

 Cách nhìn bụng biết có thai chính xác nhất là mẹo dân gian giúp các chị em nhận biết sớm khi mang thai để kịp thời thăm khám và lên kế hoạch chăm sóc tốt cho thai kỳ, đảm bảo cả mẹ và bé đều khỏe mạnh suốt chín tháng mang thai.

CÁCH NHÌN BỤNG BIẾT CÓ THAI CHÍNH XÁC NHẤT

 Sau khi tinh trùng thụ tinh với trứng thành công, hợp tử sẽ bắt đầu phân chia và di chuyển vào tử cung, gắn chặt vào nội mạc tử cung để làm tổ và phát triển thai nhi.

 Khi thai phát triển qua mỗi tuần, bụng của người mẹ sẽ bắt đầu có sự thay đổi. Đây chính là một trong những dấu hiệu dễ dàng nhận biết khi mang thai.

 Vậy đâu là cách nhìn bụng biết có thai chính xác nhất? Làm thế nào để biết được bụng to ra là do mang thai hay tăng cân? Sau đây là một một số dấu hiệu cụ thể giúp chị em quan sát dễ dàng hơn:

 Khi mới có thai, vòng bụng sẽ tăng thêm vài cm nhưng rất khó để người phụ nữ có thể nhận biết được bằng mắt thường. Chỉ khi bước vào giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 (tức là từ tháng thứ 3) trở đi thì bụng mới to lên rõ ràng và dễ nhận biết hơn.

 Kích thước bụng bầu cũng không to giống với tăng cân.Khi quan sát sẽ thấy bụng bầu tròn và cứng hơn so với bụng béo. Trong khi bụng tăng cân sẽ chảy xệ, không cứng. Hơn nữa, trên bụng bầu còn xuất hiện một đường màu nâu dọc theo giữa bụng.

 Ngoài ra, ở những tuần thai lớn hơn, trên da bụng của người phụ nữ mang thai sẽ xuất hiện thêm nhiều vết rạn ở vành bụng, gần rốn. Thực tế, khi bụng to bởi tăng cân thường không có những vết rạn này. Vậy nên khi bụng xuất hiện những vết rạn thì chị em có thể nghĩ đến khả năng có thai.

Cách nhìn bụng biết có thai chính xác nhất

Cách nhìn bụng biết có thai chính xác nhất

MỘT SỐ KIỂU BỤNG BẦU THƯỜNG GẶP

 Bên cạnh cách nhìn bụng biết có thai chính xác nhất thì các chị em cũng cần biết rằng: Tùy vào cơ địa, thời gian hay số lần mà bụng bầu ở mỗi người sẽ có sự khác biệt. Khi quan sát, ta sẽ thấy có một số kiểu bụng bầu phổ biến dưới đây:

 Bụng to: Hay gặp ở những người đã từng mang trước đó. Nguyên nhân bụng to là do lượng nước ối nhiều hoặc do vị trí của thai nhi.

 ☛ Bụng nhỏ: Thường thấy ở những chị em mang bầu lần đầu tiên. Có thể là bụng nhỏ do lượng nước ối ít nên điều này là bình thường, không đáng lo ngại.

 ☛ Bụng cao: Bụng bầu cao sẽ phổ biến hơn ở những người có cơ bụng khỏe, săn chắc.

 ☛ Bụng thấp: Những người mang thai ở lần 2, lần 3,... thường sẽ có bụng bầu thấp. Bởi vì thai phụ đã trải qua sinh nở trước đó nên cơ bụng đã bị kéo giãn và không còn săn chắc nữa. Bên cạnh đó, đây cũng là kiểu bụng bầu thường gặp ở những mẹ bầu tháng cuối, sắp sinh.

 ☛ Bụng rộng: có khả năng là do mẹ thừa cân hoặc thai nhi nằm ở vị trí ngôi ngang. Trong những trường hợp thai nằm ngôi ngang sẽ khó sinh thường và cần phải sinh mổ.

CÁC MẸO DÂN GIAN KHÁC NHẬN BIẾT CÓ THAI

 Mặc dù hiện nay, các chị em phụ nữ đã có thể dễ dàng nhận biết mang thai bằng cách sử dụng que thử, xét nghiệm máu, siêu âm,... Thế nhưng điều này không có nghĩa là các mẹo dân gian nhận biết có thai không còn được quan tâm nữa. Bên cạnh cách nhìn bụng biết có thai chính xác nhất thì chị em có thể dựa vào các mẹo dưới đây để nhận biết mình có đang mang thai hay không.

 1. Lông mày, tóc gáy và tóc mai dựng đứng

 Mẹo dân gian nhận biết mang thai thường được nhiều người áp dụng đó chính là quan sát lông mày, tóc gáy và tóc mai của người phụ nữ.

Cách nhìn bụng biết có thai chính xác nhất

Các mẹo dân gian nhận biết mang thai

 Theo ông bà ngày xưa, khi nhìn thấy nữ giới có lông mày, tóc gáy và tóc mai dựng đứng khác thường thì khả năng cao là họ đang có bầu. Tuy không có cơ sở khoa học nhưng đây là kinh nghiệm nhận biết mang thai được các chị em truyền miệng và áp dụng rộng rãi.

 2. Sắc da, môi nhợt nhạt

 Da dẻ và môi nhợt nhạt cũng là một trong số các dấu hiệu giúp nhận biết người phụ nữ có thai dựa theo kinh nghiệm dân gian. Thực chất, tình trạng này có khả năng liên quan tới việc mệt mỏi, ốm nghén,… ở kỳ tam cá nguyệt đầu tiên.

 Tuy vậy, không phải lúc nào làn da nhợt nhạt cũng là lúc bạn gái đang có bầu. Đây chỉ là cách nhận biết việc mang thai qua quan sát màu sắc da, sắc môi tham khảo.

 3. Gương mặt, mũi nở to

 Đa số các chị em khi mang thai đề trông nở nang hơn, bao gồm cả cơ thể và khuôn mặt. Đặc điểm này bây giờ được lý giải là do nhu cầu dinh dưỡng tăng cao và nồng độ hormone thay đổi khi mang thai.

 Vì vậy mà ông bà ta từ xưa đã dựa vào các đặc điểm như mặt, mũi nở to bất thường để dự đoán một người đang có bầu hay không.

 4. Thái dương nổi gân xanh, cổ ngẳng

 Cổ ngẳng hiểu đơn giản là cổ trông gầy và dài ra. Ngày xưa, đặc điểm như thái dương nổi gân xanh hay mạch đập ở cổ có thể nhìn rõ cùng với cổ ngẳng thường được coi là triệu chứng nhận biết mang bầu.

 Tuy đây là mẹo dân gian nhận biết có thai phổ biến tuy nhiên độ chính xác không cao vì những chị em có thân hình gầy hay mắc bệnh lý nào đó vẫn có thể xuất hiện những biểu hiện này.

 Cách nhìn bụng biết có thai chính xác nhất chỉ giúp các chị em tham khảo để nhận biết mang thai. Còn để xác định chính xác bản thân có đang mang thai hay không, chị em nên đi thăm khám sớm để được xét nghiệm, siêu âm phù hợp.

 Nếu có thắc mắc nào khác về dấu hiệu nhận biết mang thai, hãy liên hệ các chuyên gia để được tư vấn thông qua HOTLINE 028 6285 7515 hoặc nhấn vào BẢNG CHAT bên dưới để được tư vấn và giải đáp.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường