tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
575 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 8,8/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 01-11-2019 Lượt xem : 3116

 Cách phá thai bằng đu đủ xanh an toàn hiệu quả tại nhà là một trong những cách truyền miệng trong dân gian khi biết nó là thực phẩm không tốt cho bà bầu, vậy thì dùng đu đủ xanh để phá thai có được không? Có nguy hiểm gì không? Hãy tham khảo nội dung bên dưới để hiểu rõ vấn đề này.

Cách phá thai bằng đu đủ xanh tại nhà có an toàn hiệu quả không?

 1. Nguồn gốc cách phá thai bằng đu đủ xanh

 Các chuyên gia của chúng tôi thường được hỏi rằng cách phá thai bằng đu đủ xanh tại nhà có thật sự an toàn hiệu quả? Do bởi hiện nay có nhiều bạn nữ muốn giải quyết hậu quả khi “vượt rào” trong tình yêu nhưng lại e ngại, không dám tìm đến cơ sở y tế chuyên môn mà lại chọn cách phá thai tại nhà.

 Trên thực tế, đu đủ xanh là thực phẩm cực kỳ bất lợi cho phụ nữ mang thai vì hợp chất Papain và chất nhựa trong loại trái cây này có thể:

  Phá hủy màng tế bào phôi thai.

  Chống lại Progesterol, một loại hormon hỗ trợ đắc lực khi phôi thai được hình thành.

  Kích thích tử cung co thắt khiến cho bào thai bị bong tróc ra ngoài từ đó dẫn đến sảy thai.

 Tuy đu đủ xanh có thể làm sảy thai nhưng cách phá thai bằng đu đủ xanh thì không hề an toàn, cũng chẳng đem lại hiệu quả như mong muốn. Bởi đu đủ xanh không phải là thuốc chuyên dùng để phá thai, tác dụng sảy thai của nó không hoàn toàn và còn để lại biến chứng.

 Hơn nữa, nếu dùng cách này để phá thai thì thai phụ sẽ phải chịu nhiều đau đớn, đồng thời phải đối mặt với nguy cơ bị đe dọa tính mạng.

Cách phá thai bằng đu đủ xanh an toàn hiệu quả tại nhà

Cách phá thai bằng đu đủ xanh tại nhà có an toàn hiệu quả?

 2. Tai biến từ cách phá thai bằng đu đủ xanh

 Phòng khám đa khoa TPHCM đã tiếp nhận không ít trường hợp bị tai biến từ các cách phá thai tại nhà, trong đó có cách dùng đu đủ xanh, nước dừa, rau ngót, v.v… đều là những cách dân gian truyền miệng không có cơ sở chắc chắn.

 Các tai biến thường gặp là:

  Thai chết lưu gây nhiễm trùng

 Thai chết lưu là tình trạng bào thai không còn dấu hiệu của sự sống nhưng không được đào thải ra ngoài. Thông thường khi bào thai chết tầm 5 – 7 ngày đã xuất hiện hiện tượng nhiễm trùng, gây đau bụng, khí hư có mùi hôi, nóng sốt, …

 Nhiễm trùng tại tử cung nhanh chóng lan đến các cơ quan khác, khi nhiễm trùng vào máu sẽ làm tăng nguy cơ tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

  Sót thai

 Khi chưa qua thăm khám bạn sẽ không biết được thai bao nhiêu tuần tuổi và kết quả phá thai có thành công hay không. Khi dùng cách phá thai bằng đu đủ xanh tại nhà, bạn thấy đau bụng và ra máu thì lại đinh ninh là đã phá bỏ được thai nhưng không, rất nhiều trường hợp thai còn sót lại bên trong.

 Bào thai sót lại có thể đã chết (như trường hợp thai chết lưu) hoặc còn sống, theo thời gian sẽ lớn dần, khi thấy cơ thể có những dấu hiệu của thai kỳ thì mới tá hỏa biết được cách phá thai này đã không thành công.

Cách phá thai bằng đu đủ xanh an toàn hiệu quả tại nhà

Sót nhau, sót thai khi dùng cách phá thai bằng đu đủ xanh

  Dị tật thai nhi

 Những trường hợp thai nhi không chết nhưng lại bị ảnh hưởng của các chất có trong đu đủ xanh gây ra những dị tật bất thường. Nếu bạn đổi ý và muốn giữ lại thai cũng không được vì nếu để thai nhi tiếp tục phát triển thì cũng không tốt cho tương lai của bé sau này.

  Băng huyết

 Cách phá thai bằng đu đủ xanh tại nhà cũng có thể dẫn đến băng huyết do kích thích tử cung co bóp, có thể làm rách tử cung khiến cho máu chảy ra nhiều và nhanh. Thai phụ lúc này cần được cấp cứu kịp thời để không bị nguy hiểm đến tính mạng.

 Đặc biệt đối với những người mắc chứng rối loạn đông máu sẽ càng nguy hiểm hơn.

 Qua những thông tin trên đây có thể thấy rằng cách phá thai bằng đu đủ xanh tại nhà không hề an toàn hay hiệu quả như cách bạn nghĩ. Không biết vì lí do gì bạn muốn bỏ thai, nhưng một khi đã quyết định thì nên lựa chọn cho mình cách thức đảm bảo an toàn nhất.

Cách phá thai an toàn hiệu quả nhất hiện nay

 Để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong phá thai, bạn cần được đảm bảo các bước và điều kiện sau đây.

  Thăm khám sức khỏe ban đầu

 Khám sức khỏe ban đầu để biết được tuổi thai và tình trạng sức khỏe của bạn.

 + Tuổi thai: quyết định đến phương pháp phá thai thích hợp, đảm bảo an toàn cho bạn.

 + Tình hình sức khỏe của bạn: đảm bảo bạn không mắc các bệnh chống chỉ định khi dùng thuốc phá thai hoặc phá thai ngoại khoa để tránh gặp những biến chứng như khi bạn áp dụng cách phá thai bằng đu đủ xanh tại nhà.

Cách phá thai bằng đu đủ xanh an toàn hiệu quả tại nhà

Tư vấn cách phá thai an toàn hiệu quả nhất hiện nay

  Xác định phương pháp phá thai thích hợp

 Khi qua thăm khám sức khỏe ban đầu bạn sẽ biết được tuổi thai, vị trí thai để chọn cách phá thai thích hợp nhất.

 + Phá thai bằng thuốc: từ khi thai vào tử cung tới thai được 7 tuần tuổi.

 + Phá thai bằng hút chân không: bào thai từ 4 tuần đến 12 tuần.

 + Phá thai bằng cách nong gắp: thai nhi từ 13 tuần đến dưới 16 tuần.

  Điều trị các bệnh viêm nhiễm nếu có

 Vì phá thai là tác động vào bên trong cơ quan sinh dục, gây tổn thương cho tử cung nên phải đảm bảo rằng bạn không mắc các bệnh viêm nhiễm hay u xơ gì tại thời điểm phá thai. Việc thăm khám và điều trị giúp bảo vệ bạn tránh những tai biến nhiễm trùng, băng huyết, v.v… mà cách phá thai bằng đu đủ xanh thì không thể làm được.

 Như vậy, qua những thông tin trên đây các chuyên gia khuyên bạn hãy bỏ ngay ý nghĩ về cách phá thai bằng đu đủ xanh an toàn hiệu quả tại nhà, hiện tại phòng khám đa khoa TPHCM được cấp phép phá thai an toàn với đội ngũ bác sĩ đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

 Để được tư vấn về cách phá thai an toàn, cũng như nhận được lời khuyên cho sức khỏe sinh sản. Bạn có thể trao đổi với chuyên gia của chúng tôi qua Khung Chat Miễn Phí bên dưới.

 Chúc bạn sức khỏe!

 

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: