tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-02-2022 Lượt xem : 343

 Cách tính ngày dự sinh theo siêu âm chính xác giúp các mẹ bầu xác định được thời điểm sắp sinh. Từ đó sẽ có những chuẩn bị tốt hơn để chào đón thành viên mới trong gia đình chào đời.

CÁCH TÍNH NGÀY DỰ SINH THEO SIÊU ÂM CHÍNH XÁC

 Mẹ bầu có khả năng tính được ngày em bé chào đời bằng việc siêu âm từ tuần thứ 11 tới tuần thứ 14 của thai kỳ. Khi thực hiện cách tính ngày dự sinh theo siêu âm, mẹ không cần phải dựa vào thời điểm quan hệ hay chu kỳ kinh nguyệt.

 Cách tính ngày dự sinh theo siêu âm chính xác nhất là ở tuần thai thứ 12 hay chênh lệch trên dưới 7 ngày. Để có khả năng tính ngày dự sinh chính xác bằng phương pháp siêu âm này một chính xác cũng như nhanh chóng cho mẹ, các bác sĩ sẽ tiến hành những bước sau đây:

 ► Xác định kích thước của thai nhi khi đang thực hiện siêu âm giúp:

 ► Ước lượng xem thai nhi đang phát triển ở tuần thai thứ bao nhiêu.

 ► Xác định ngày thai nhi tròn 40 tuần chính là ngày dự sinh của mẹ.

Cách tính ngày dự sinh theo siêu âm chính xác

Cách tính ngày dự sinh theo siêu âm chính xác

 Siêu âm chính là phương thức cho mẹ biết sự phát triển của thai nhi và cách tính ngày dự sinh theo siêu âm chính xác. Vào tuần thứ 20 tới 30 chúng ta có thể đo đường kính lưỡng đỉnh và tính ra tuần thai.

 Nếu để thai phát triển càng lớn thì việc tính tuổi thai và ngày dự sinh bằng phương pháp siêu âm sẽ càng khó khăn, độ chính xác cũng sẽ không cao. Vậy nên, nếu muốn tính ngày dự sinh theo siêu âm chính xác thì mẹ bầu cần tiến hành siêu âm trong 3 tháng đầu tiên.

 Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ siêu âm thai và tính ngày dự sinh. Để có thể khám thai và dự tính chính xác nhất ngày dự sinh em bé, mẹ hãy tham khảo thêm để lựa chọn được cho mình một cơ sở y tế đáng tin cậy.

 Thêm vào đó, để cách tính ngày dự sinh theo siêu âm chính xác thì mẹ không nên ăn trước lúc đi khám. Nên uống nhiều nước để bác sĩ chuyên khoa dễ dàng quan sát tình trạng của thai nhi được tốt hơn.

ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA CÁCH TÍNH NGÀY DỰ SINH THEO SIÊU ÂM

 Dù là phân tích căn cứ vào cơ sở khoa học, nhưng mức độ chính xác của cách tính ngày dự sinh theo siêu âm còn dựa vào khá nhiều yếu tố. Nhất là sức khỏe của mẹ bầu và những yếu tố ngoại cảnh:

 Ngày dự sinh dựa trên kết quả siêu âm luôn luôn có sự sai số nhất định. Có thể chênh lệch vài ngày tới một tuần. Dù cách thức tính tuổi thai theo siêu âm gần như chuẩn xác, tuy vậy, việc phụ nữ mang thai trở dạ sinh con vào lúc nào thì còn phụ thuộc những yếu tố khác tác động. Nếu thai nhi phát triển bình thường, mẹ bầu mạnh khỏe thì ngày dự sinh sẽ khá chính xác.

 Ngoài ra, còn có một số yếu tố gây ảnh hưởng tới ngày dự sinh khiến chị em mang thai trở dạ sinh sớm hoặc sinh muộn hơn như:

 ► Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, nhau thai tiền đạo hay gặp những vấn đề khác về sức khỏe có thể gây ra sinh non.

 ► Em bé phát triển chậm, có thể bị nhẹ cân, sinh non.

 ► Cơ địa sản phụ đặc thù, tới ngày sinh không có dấu hiệu chuyển dạ, bị già thai.

 ► Bác sĩ chỉ định phẫu thuật lấy thai sớm hơn khi phát hiện triệu chứng bất thường về sức khỏe của bé và mẹ.

Cách tính ngày dự sinh theo siêu âm chính xác

Dự đoán ngày sinh giúp mẹ biết thời gian chuẩn bị chào đón bé

SIÊU ÂM NHIỀU CÓ TÁC ĐỘNG GÌ ĐẾN THAI NHI KHÔNG?

 Bên cạnh cách tính ngày dự sinh theo siêu âm chuẩn xác thì nhiều thai phụ còn thắc mắc không biết khi thực hiện kỹ thuật siêu âm nhiều lần thì có ảnh hưởng gì xấu đến sự phát triển của thai nhi hay không.

 Sóng siêu âm tác động như thế nào đến thai nhi?

 Sóng siêu âm ít nhiều đều có sự tác động nhất định đến thai nhi. Thành thử, bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo thai phụ chỉ nên thực hiện siêu âm vào các thời kỳ cần thiết nhất như: 9 tuần để xác định tim thai, 12 tuần để xác định tuổi thai, 16 tuần để xác định các dị thật thai nhi bằng biện pháp đo độ mờ sau gáy và xác định sự phát của thai nhi có ổn định không vào 22 tuần, 24 tuần, 28 tuần và 36 tuần.

 Đây là những cột mốc quan trọng và cần thiết các mẹ bầu không nên xem thường việc siêu âm trong quá trình mang thai.

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP TÍNH NGÀY DỰ SINH KHÁC

 Ngoài cách tính ngày dự sinh theo siêu âm chính xác kể trên thì các chị em còn áp dụng thêm nhiều cách khác nhau để xác định ngày dự sinh của mình như:

 ► Tính ngày dự sinh online trên phần mềm trực tuyến.

 ► Tính ngày dự sinh theo chu kỳ kinh nguyệt.

 ► Tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ.

 Thế nhưng, nhìn chung cách tính ngày dự sinh theo siêu âm thường phổ biến hơn cả. Các mẹ bầu thường dựa vào kết quả này để chuẩn bị cho từng giai đoạn phát triển của bé cũng như chuẩn bị nhiều thứ khác để chào đón em bé chào đời.

 Trên đây là thông tin về cách tính ngày dự sinh theo siêu âm chính xác. Nếu còn bất kì thấc mắc nào khác về phương pháp này, bạn có thể nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây hay gọi tới HOTLINE 028 6285 7515 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường